Mẹo gửi tin nhắn cho Android từ trình duyệt Chrome

  • 91

Hướng dẫn gửi tin nhắn Android trên trình duyệt Chrome

Với những người sử dụng thiết bị iOS lâu năm, chắc không xa lạ gì tính năng đồng bộ tin nhắn giữa iPhone và Mac Book của iMessage tạo rất nhiều điều kiện thuận lợi cho người sử dụng. Bạn cứ thử tưởng tượng trong lúc đang mải mê xem một bộ phim hấp dẫn hoặc đang hăng say "cày" game online trên máy tính thì bỗng điện thoại có tin nhắn đến, theo lệ thường thì bạn sẽ phải lục tục đi lấy điện thoại để trả lời tin nhắn. Tuy nhiên, với tính năng đồng bộ của iMessage thì bạn chỉ cần mở máy tính lên để trả lời tin nhắn.

Bây giờ, với ứng dụng MightyText, người dùng Android cũng có thể mang tính năng đồng bộ lên thiết bị của mình một cách nhanh chóng. Quả là cực kỳ hữu ích, đúng không nào? Để biết cách thực hiện, hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi.

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy tải về và cài đặt ứng dụng MightyText lên thiết bị Android của mình. Sau khi cài đặt thành công, hãy mở ứng dụng lên rồi nhấn vào tùy chọn Settings. Tại đây, hãy thiết lập các dữ liệu mà bạn muốn đồng bộ giữa điện thoại và máy tính.

Thiết lập các loại dữ liệu muốn đồng bộ

Bước 2: Hãy mở trình duyệt Chrome trên máy tính lên rồi tiến hành cài đặt tiện ích mở rộng MightyText bằng cách nhấn Add To Chrome.

Add To Chrome

Bước 3: Khi hộp thoại xác nhận cài đặt hiện ra, hãy bấm Add extension.

Add extension

Bước 4: Sau đó, MightyText sẽ yêu cầu được quyền truy cập vào tài khoản Gmail của bạn, hãy nhấn Allow để cho phép.

Cho phép truy cập tài khoản Gmail

Bước 5: Tiếp theo, bạn sẽ được chuyển đến giao diện trang chủ của MightyText. Tại đây, toàn bộ tin nhắn trên điện thoại của bạn sẽ được hiển thị và bạn có thể dễ dàng gửi tin nhắn trên màn hình máy tính. Ngoài ra, nếu như ở trên, bạn thiết lập thêm các loại dữ liệu khác như ảnh, cuộc gọi hay liên lạc thì cũng có thể sử dụng ngay trên trang chủ này.

Trang chủ MightyText

Bước 6: Bên cạnh đó, để gửi nhiều tin nhắn cùng lúc, bạn hãy nhấn vào biểu tượng hình vuông ở góc trên bên phải màn hình rồi chọn mục Power View.

Power View

Bước 7: Sau khi cài đặt thành công ứng dụng MightyText trên máy tính, biểu tượng của MightyText sẽ xuất hiện ở cuối thanh địa chỉ. Khi nhấn vào biểu tượng này, bạn có thể khởi động nhanh hoặc thay đổi các thiết lập.

Biểu tượng MightyText

Như vậy, chúng tôi đã vừa hướng dẫn cách gửi tin nhắn Android từ trên máy tính thông qua ứng dụng MightyText. Từ nay, bạn có thể thoải mái vừa xem phim hoặc chơi game mà vẫn có thể trả lời được tin nhắn của điện thoại rồi nhé.

Hi vọng bài viết có ích với bạn!

Cập nhật: 05/07/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 91