Tổng hợp ứng dụng giả lập Android cho PC tốt nhất

  • 5.650

Top ứng dụng giả lập Android miễn phí tốt nhất hiện nay

Hiện nay công nghệ số rất phát triển, đây chính là thị trường lớn mạnh để các nhà phát hành game, ứng dụng phát triển. Trên các kho ứng dụng của Android hay iOS có rất nhiều game được các nhà phát hành game tập trung cho nền tảng di động, tuy nhiên chỉ dừng lại ở đó, các nhà phát hành game lại không có nhu cầu phát triển thêm cho máy tính. Vậy làm thế nào để không có điện thoại, điển hình là điện thoại Android mà vẫn có thể chơi được game, hoặc bạn muốn chơi các game này trên máy tính thay vì chơi trên các thiết bị di động nhỏ bé kia? Giải pháp chúng tôi muốn gửi đến các bạn là hãy cài ứng dụng giả lập Android trên máy tính, vậy sử dụng ứng dụng giả lập Android nào là tốt nhất, khi hiện nay có rất nhiều ứng dụng giả lập Android mà bạn chưa biết lựa chọn ứng dụng nào cho máy tính của mình.

Vậy dưới đây Down.vn sẽ gửi đến các bạn top các ứng dụng giả lập môi trường Android trên máy tính tốt nhất hiện nay mà chúng tôi đã tổng hợp lại. Các ứng dụng này được đánh giá khá tốt của người dùng, cũng là top các ứng dụng giả lập Android đang được nhiều người tải nhiều nhất hiện nay trên các trang tải phần mềm uy tín. Chúng tôi có 5 phần mềm để các bạn lựa chọn, hãy xem qua đánh giá cũng như chức năng của từng ứng dụng với bài viết dưới đây.

Top 5 ứng dụng giả lập Android tốt nhất cho máy tính

1. BlueStacks App Player

Trước tiên chúng ta nên hiểu rằng BlueStacks App Player là phần mềm giả lập Android trên PC tốt nhất hiện nay. BlueStacks App Player có thể nói là ứng dụng giả lập Android đầu tiên khởi đầu cho phong trào chơi game Android trên máy tính và nó đã phần nào đó làm hài lòng người dùng. Bạn có thể tải các game và ứng dụng nổi tiếng trên kho ứng dụng Google Play của Android: Angry Birds Space, Candy Crush Saga, Telegram, Temple Run 2, Evernote hay Documents to Go trực tiếp vào BlueStacks.

Sau khi hoàn thành việc cài đặt BlueStacks App Player trên máy tính, các bạn có thể tiến hành đăng nhập tài khoản Google của bạn để sử dụng như đang sử dụng trên một chiếc điện thoại cài đặt hệ điều hành Android, chính vì vậy chúng ta có thể truy cập tất cả các ứng dụng và trò chơi mà bạn đã từng chơi trên điện thoại. Ngoài ra tiện lợi hơn nữa khi có một công cụ hỗ trợ BlueStack App Player có tên BlueStacks Cloud Connect Android, công cụ này sẽ giúp mọi người nhanh chóng đồng bộ ứng dụng giữa máy tính và Android.

Tải ứng dụng giả lập Android BlueStacks App Player

BlueStacks App Player

2. Genymotion

Genymotion là phần mềm giả lập Android hoàn toàn miễn phí cho máy tính cài đặt hệ điều hành Windows. Với ứng dụng này chúng ta có thể sử dụng tất cả các ứng dụng trên Google Play mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Với kho ứng dụng với hàng triệu ứng dụng của Android bạn sẽ thoải mái dùng mà chẳng cần phải dùng đến một chiếc điện thoại đang được cài đặt hệ điều hành Android. Và đặt biệt nó có thể chạy nhanh hơn bất kỳ chiếc điện thoại Android nào.

Về cơ bản thì phương thức hoạt động cũng như cách sử dụng rất giống với các phần mềm tạo máy ảo trước nay mọi người vẫn hay dùng. Tuy nhiên Genymotion sẽ có rất nhiều tính năng khiến người dùng phải ngạc nhiên khi ứng dụng này cho phép chúng ta truy cập vào những thành phần hệ thống khác như: homescreen, phần cài đặt, thanh thông báo, vv trên thiết bị. Ban đầu Genymotion được phát triển với mục đích để cho các lập trình viên kiểm tra và chạy thử phần mềm trước chính thức đưa lên kho ứng dụng Google Play, tuy nhiên nó hoàn toàn phù hợp để bạn tạo máy ảo Android với nhu cầu chạy các ứng dụng thông thường thì nó hoàn toàn có thể đáp ứng rất tốt. Sau khi bạn đã cài đặt Genymotion vào máy tính, phần mềm sẽ xác định rõ từng loại máy đang sử dụng.

Tải phần mềm Genymotion

Genymotion

3. BlueStacks 2

BlueStacks 2 là phiên bản thứ 2 của phần mềm BlueStacks, đây cũng là một phần mềm giả lập Android được đánh giá khá tốt tuy mới chỉ vừa có mặt trên thị trường cách đây không lâu. Vẫn mang đầy đủ các tính năng của BlueStacks App Player, tuy nhiên nó được bổ xung thêm khá nhiều tính năng cũng như hỗ trợ thêm nhiều các trò chơi, ứng dụng mới để hỗ trợ thêm cho người dùng. BlueStacks 2 được xem là phiên bản lột xác hoàn toàn của phần mềm chạy ứng dụng Android trên PC so với phiên bản trước. Điểm đáng chú ý nhất mà BlueStacks 2 mang đến là khả năng chạy các ứng dụng ở dạng tab như trình duyệt web tiện lợi hơn rất nhiều trong quá trình sử dụng.

Trong bản nâng cấp BlueStacks 2, ứng dụng này sẽ trở thành một nền tảng game di động hỗ trợ đa nền tảng từ điện thoại, máy tính đến cả TV. Người chơi có thể trải nghiệm những siêu phẩm game nổi tiếng sau khi cài đặt BlueStacks 2: Candy Crush, Hay Day, Subway Surfers, Angry Birds 2, Clash of Clans hay ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram.

Tải phần mềm BlueStacks 2

BlueStacks 2

4. YouWave

Youwave là phần mềm dùng để giả lập Android trên máy tính cài đặt hệ điều hành Windows. Youwave có dung lượng nhẹ, cài đặt đơn giản, không cần card màn hình, không cần cài thêm drive và đây được đánh giá là một lựa chọn hoàn hảo thay thế cho Bluestack. Với Youwave mọi người sẽ thoải mái cài đặt một ứng dụng hoặc game trên kho ứng dụng của Android mà không cần phải có một chiếc smartphone nào cả. YouWave có giao diện hoàn toàn giống với giao diện ứng dụng trên Android, chính vì vậy đây cũng là một ứng dụng đang được rất nhiều người tin dùng, bởi việc sử dụng nó khá dễ dàng, mà không gây ra tình trạng treo máy như các ứng dụng máy áo khác vẫn gặp phải.

Tải ứng dụng YouWave

YouWave

5. Droid4X

Droid4X là ứng dụng giả lập android gần như hoàn hảo cho đến thời điểm này, không gặp phải những lỗi của các ứng dụng trước và có khả năng kết nối với điện thoại để chơi những game và ứng dụng cần phải di chuyển điện thoại, nó mang đến cho người dùng một cảm giác vô cùng thoải mái khi sử dụng. So với BlueStacks dường như nó đang chiếm ưu thế bởi sự nhẹ nhàng, đơn giản và không yêu cầu máy tính có cấu hình quá cao. Ngoài ra, mọi người cũng có thể chụp những bức ảnh hoặc mô phỏng ứng dụng GPS. Một tính năng mà chúng ta không thể bỏ qua đó là bạn có thể quay phim lại quá trình chơi game với chất lượng rất tốt.

Tải phần mềm Droid4X

Droid4X

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn 5 phần mềm giải lập Android cho máy tính tốt nhất hiện nay. Hi vọng với 5 phần mềm này mọi người sẽ tìm được cho mình phần mềm phù hợp và ưng ý nhất.

Cập nhật: 18/04/2017
  • 5.650