5 cách xem IMEI trên điện thoại Android

  • 237

Hướng dẫn kiểm tra IMEI của Android

Mã IMEI (International Mobile Equipment Identity) là một dãy số dùng để phân biệt giữa các máy điện thoại di dộng với nhau, nó thường bao gồm 15 chữ số. Trên thực tế, không thể có 2 thiết bị mang cùng một mã số IMEI nên nó thường được dùng để xác định xem thiết bị đó có phải "xịn" hay chỉ là bản fake. Bên cạnh đó, mã số IMEI còn hỗ trợ việc tìm lại nếu chẳng may điện thoại bị thất lạc. Tầm quan trọng của nó là vậy, song không phải ai cũng biết cách xem. Vì thế, hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các cách đơn giản để xem mã số IMEI trên điện thoại Android trong nội dung bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng tham khảo.

1. Kiểm tra mặt dưới pin

Nếu bạn sử dụng điện thoại có pin rời thì hãy tháo nắp lưng của thiết bị ra sẽ thấy thông tin trên tem dán ở mặt sau pin, trong đó có mã số IMEI.

Xem số IMEI trên tem dán dưới pin

2. Kiểm tra trên bàn phím

Từ màn hình gọi của điện thoại, bạn hãy bấm số *#06#. Ngay lúc đó, mã số IMEI sẽ xuất hiện trên màn hình khi vừa nhập xong dấu # thứ 2.

Kiểm tra IMEI bằng phím bấm

3. Kiểm tra trên vỏ hộp

Còn một cách nữa để bạn xem mã số IMEI mà không cần cầm đến thiết bị, đó là hãy xem thông tin trên vỏ hộp (trong trường hợp còn giữ), trong đó sẽ có mã số IMEI.

Xem số IMEI trên vỏ hộp

4. Kiểm tra trong phần thông tin thiết bị

Bước 1: Từ màn hình chính của điện thoại, click vào mục Settings rồi chọn About.

Chọn About

Bước 2: Trong giao diện mục About, hãy nhấn vào Phone Identify. Tại đây, danh sách thông tin của thiết bị sẽ xuất hiện, tìm mục IMEI để xem.

Nhấn Phone Identify Tìm mục IMEI để xem

5. Sử dụng Google Dashboard

Ngoài ra, bạn có thể xem IMEI thông qua dịch vụ Google Dashboard bằng cách truy cập vào trang chủ dịch vụ này và đăng nhập tài khoản Google (trùng với tài khoản đang sử dụng trên điện thoại). Tại đây, bạn hãy kéo xuống tìm mục Android. Khi đó, toàn bộ thông tin của thiết bị sẽ xuất hiện, trong đó có mã IMEI.

Sử dụng Google Dashboard

Như vậy, chúng tôi đã vừa hướng dẫn cách xem mã số IMEI của điện thoại Android, bạn hãy ghi nhớ mã số này để dùng khi cần thiết.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 23/05/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 237