Trang bị thùng rác cho Android với Dumpster

  • 63

Hướng dẫn cài đặt thùng rác cho Android

Thông thường, khi người dùng tiến hành xóa một tập tin dữ liệu trên máy tính thì tập tin đó sẽ chưa bị xóa ngay mà nó sẽ được chuyển vào Recycle Bin (có thể gọi là thùng rác) để sau này nếu có nhu cầu sử dụng tiếp thì vẫn có cơ hội khôi phục lại. Tuy nhiên, hiện tại trên các thiết bị di động chưa tích hợp sẵn tính năng này nên chúng ta không thể nào lấy lại được dữ liệu sau khi đã xóa. Do vậy, hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu một ứng dụng nhỏ tên là Dumpster nhằm giúp các bạn trang bị thêm thùng rác cho điện thoại Android. Để biết cách sử dụng, hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây của Down.vn

Bước 1: Trước tiên, hãy tải về và cài đặt ứng dụng Dumpster lên thiết bị của mình. Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, hãy khởi động ứng dụng Dumpster. Từ giao diện giới thiệu ban đầu, hãy ấn Show me how, bạn sẽ được chuyển qua lần lượt các trang giới thiệu các tính năng của ứng dụng này. Đến trang cuối cùng, hãy nhấn vào dấu tick để tới giao diện chính của Dumspter.

Nhấn Show me how Ấn dấu tick

Bước 2: Trong lần đầu tiên sử dụng, bạn sẽ thấy giao diện chính của Dumpster hoàn toàn trống rỗng. Tiếp theo, click vào 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên trái để thanh menu mở ra rồi chọn mục Settings, thay đổi các thiết lập của ứng dụng,

Mở thanh menu Chọn Settings

Bước 3: Khi trang Settings xuất hiện, bạn sẽ thấy một số tùy chọn đều đang ở chế độ tắt Off, hãy kích hoạt chúng lên nếu muốn sử dụng, trong đó có tùy chọn gồm biểu tượng $ màu xanh bên cạnh, nghĩa là bạn sẽ phải trả phí để được sử dụng. Tại đây, hãy chú ý tới 2 tùy chọn Protect Settings (Cài đặt bảo mật) và Auto Clean (Xóa tự động).

Các tùy chọn trong Settings

Bước 4: Với Protect Settings, bạn sẽ thấy Dumpster bảo mật cho nhiều loại dữ liệu khác nhau như hình ảnh, âm thanh, văn bản,... đồng thời bạn có thể kích hoạt cho công tác bảo mật này thường xuyên cập nhật lên phiên bản mới bằng cách ấn Protect Apps Updates.

Các tùy chọn trong Protect Settings

Bước 5: Với Auto Clean, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh khoảng thời gian để Dumpster tự xóa dữ liệu với các tùy chọn như sau

  • Off: Không bao giờ tự xóa dữ liệu
  • 1 Week: Tự xóa dữ liệu sau 1 tuần
  • 1 Month: Tự xóa dữ liệu sau 1 tháng
  • 3 Months: Tự xóa dữ liệu sau 3 tháng

Cài đặt thời gian tự xóa cho Dumpster

Bước 6: Để người dùng tiện quan sát cũng như quản lý, Dumpster sắp xếp dữ liệu theo từng chủ đề thư mục riêng

Sắp xếp dữ liệu theo từng thư mục

Bước 7: Khi nhấn chọn một dữ liệu bất kỳ trong Dumpster, lập tức bạn sẽ có ngay 3 sự lựa chọn là Restore (Phục hồi), Delete (Xóa hẳn) và Share (Chia sẻ).

Chọn dữ liệu bất kỳ

Trên đây, chúng tôi đã vừa hướng dẫn cách trang bị thùng rác cho điện thoại Android nhằm giúp bạn có thể dễ dàng khôi phục lại dữ liệu đã xóa để sử dụng tiếp sau này nếu cần.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 26/05/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 63