Cách gỡ bỏ ứng dụng cho thiết bị Android

  • 117

Hiện nay hệ điều hành Android và iOS là 2 hệ điều hành phổ biến nhất trên các thiết bị di động. Trái ngược với iOS là một hệ điều hành với kho ứng dụng đóng yêu cầu người dùng chỉ được sử dụng các ứng dụng trên Appstore do Apple kiểm định nghiêm ngặt, thì Android lại là một hệ điều hành với kho ứng dụng mở cho phép người dùng cũng như các lập trình viên đưa các ứng dụng lên kho ứng dụng CH Play dễ dàng hơn rất nhiều.

Chính vì vậy người dùng Android trên thị trường hiện nay đang có phần nhỉnh hơn iOS, các thao tác trên thiết bị Android cũng khá thân thiện cũng như quen thuộc với người dùng Windows nên người dùng mới sẽ ít gặp phải khó khăn khi bắt đầu sử dụng. Tuy nhiên nếu lần đầu tiên sử dụng smartphone thì sẽ có vô số câu hỏi muốn được đặt ra, rất nhiều người vẫn thắc mắc là thế nào để gỡ bỏ ứng dụng trên điện thoại Android, các ứng dụng không cần dùng đến nữa sẽ gỡ bỏ chúng đi bằng cách nào? Hãy cùng Down.vn đến với một số cách gỡ bỏ ứng dụng trên thiết bị Android sau đây.

Cách gỡ bỏ ứng dụng cho thiết bị Android

Cách 1:

Với các máy đang sử dụng hệ điều hành Android 4.0 trở lên bạn có thể gỡ bỏ bằng cách nhấn và giữ lấy biểu tượng ứng dụng muốn gỡ bỏ, sau đó ở góc trên cùng sẽ xuất hiện biểu tượng thùng rác - Gỡ ứng dụng, tiếp tục nhấn và kéo ứng dụng cho vào chiếc thùng rác - Gỡ ứng dụng.

Tiếp đó sẽ có cửa sổ nhỏ xác nhận việc gỡ bỏ ứng dụng, nhấn chọn OK để xóa ứng dụng ra khỏi thiết bị của bạn.

Cách 2:

Đây là cách phổ biến nhất hiện nay. Tại giao diện chính của điện thoại hãy nhấn chọn đến Settings (Cài đặt) --> Applications (ứng dụng).

Tại cửa sổ của Applications (ứng dụng) hãy nhấn chọn đến ứng dụng bạn muốn gỡ bỏ đi.

Tiếp đó sẽ xuất hiện cửa sổ với đầy đủ các thông tin của ứng dụng vừa chonh như dung lượng, chiếm lượng dung lượng bộ nhớ...

Để xóa ứng dụng này khỏi máy hãy nhấn chọn đến Unistall (Gỡ ứng dụng) để bắt đầu quá trình gỡ bỏ, quá trình nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào dung lượng của ứng dụng.

Cách 3:

Tại giao diện chính của điện thoại Android --> Unistall/Disable.

Ngay sau đó ở phía trên các ứng dụng có xuất hiện một dấu nhân đen bé, hãy chọn đến ứng dụng chúng ta muốn gỡ bỏ. Tiếp đó sẽ xuất hiện cửa sổ xác nhận việc gỡ bỏ ứng dụng đã chọn, nhấn chọn OK để xóa ứng dụng đó.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn 3 cách nhanh chóng gỡ bỏ ứng dụng trên thiết bị Android. Hi vọng bài viết sẽ giúp những người đang làm quen với các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android dễ dàng hơn trong việc xóa bỏ các ứng dụng không dùng đến nữa.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 05/11/2015
  • 117