Quản lý ứng dụng mặc định trên Android với Default App Manager

  • 296

Hướng dẫn sử dụng Default App Manager

Trong bài viết trước, Down.vn đã hướng dẫn bạn cách xóa ứng dụng mặc định trên Android theo phương pháp thủ công. Tuy nhiên, có thể nhiều người sẽ muốn thực hiện điều chỉnh một cách chuyên nghiệp và nâng cao hơn. Do đó, lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một ứng dụng mang tên Default App Manager, dùng để quản lý các ứng dụng mặc định trên Android. Để biết cách sử dụng, bạn hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Trước tiên, bạn hãy tải về và cài đặt ứng dụng Default App Manager trên thiết bị Android của mình. Sau khi cài đặt thành công, hãy khởi động ứng dụng lên. Tại giao diện chính của Default App Manager, bạn sẽ thấy có 3 tab chính là Category, All DefaultsUninstaller. Bây giờ, chúng ta hãy cùng tìm hiểu chức năng của từng tab.

1. Category (Danh mục)

Những ứng dụng trong tab này sẽ được sắp xếp vào từng danh mục phụ thuộc vào chức năng của chúng như Audio, Audio Streaming, Browser, Calendar, Camera... Để tiến hành điều chỉnh, đầu tiên, hãy chọn một mục nhất định (Audio chẳng hạn).

Chọn mục bất kỳ

Tiếp theo, để xóa một ứng dụng mặc định, hãy nhấn vào tùy chọn Clear Default ở menu phía trên như hình dưới đây.

Clear Default

Còn trong trường hợp muốn thiết lập mặc định cho một ứng dụng nào đó, hãy nhấn vào tùy chọn Set Default. Khi đó, hộp thoại xác nhận xuất hiện, hãy lựa chọn một ứng dụng phù hợp đồng thời thiết lập khoảng thời gian áp dụng, có thể là Always (Luôn luôn) hoặc Just once (Chỉ 1 lần).

Set Default

2. All Defaults

Trong tab này, toàn bộ danh sách các ứng dụng mặc định đang được cài đặt trên thiết bị của bạn sẽ hiển thị. Để xóa ứng dụng mặc định nào, bạn chỉ cần bấm vào tùy chọn Clear ở bên cạnh ứng dụng đó là được.

All Defaults

3. Uninstaller

Với tab cuối cùng, Default App Manager sẽ cho phép bạn dễ dàng gỡ bỏ một ứng dụng đang được cài đặt trên thiết bị bằng cách nhấn vào biểu tượng thùng rác bên cạnh ứng dụng đó.

Gỡ bỏ một ứng dụng

Trên đây, chúng tôi đã vừa hướng dẫn cách xóa, thiết lập các ứng dụng mặc định trên Android thông qua Default App Manager. Từ nay, bạn có thể thoải mái điều chỉnh ứng dụng mặc định phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình rồi nhé.

Hi vọng bài viết có ích với bạn!

Cập nhật: 27/06/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 296