Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình trên điện thoại HTC

  • 249

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình điện thoại

Bạn đang sử dụng điện thoại HTC, bạn muốn chụp lại các hình ảnh, tin tức hay đoạn trích dẫn trên mà hình, mà không cần mất thời gian đi lưu hay chép lại nó. Rất đơn giản thôi hãy chụp lại màn hình trên điện của bạn để lưu lại một cách nhanh chóng. Tuy nhiên mỗi loại máy sẽ có cách chụp màn hình khác nhau, với các máy Android nói chung hầu hết là giống nhau, tuy nhiên vẫn có một số dòng máy có cách chụp hơi khác một chút. Nếu bạn đang dùng máy HTC mà chưa biết cách chụp các bạn có thể tham khảo bài viết này, tuy nhiên kể cả dòng điện thoại HTC mà cũng có đến vài cách chụp cho riêng từng dòng máy nhé. Hãy tham khảo một số cách mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây, với cách này không áp dụng được cho máy điện thoại của bạn, hãy sử dụng cách khác, chắc chắc bạn sẽ chụp được màn hình trên điện thoại HTC của mình.

Cách chụp ảnh màn hình điện thoại HTC

Cách 1: Sử dụng nút Power + Home đồng thời

Sử dụng nút Power + Home đồng thời là cách thông dụng nhất mà mọi người vẫn hay dùng để chụp ảnh màn hình điện thoại Andriod nói chung, và dòng điện thoại HTC nói riêng. Hầu hết các máy đều có thể sử dụng cách này và thành công, nếu bạn cầm một chiếc điện thoại bất kỳ và muốn chụp màn hình hãy ưu tiên việc sử dụng 2 phím này nhé, xác suất thành công sẽ rất cao.

Chúng ta cần kết hợp 2 phím này để chụp được màn hình bằng cách nhấn nút Power (thông thường sẽ nằm trên đỉnh hoặc phía bên phải của điện thoại) và nút Home (nằm ở phía trước điện thoại có biểu tượng ngôi nhà) bằng cách bấm giữ nút Power, sau đó nhấp vào Home để chụp ảnh màn hình điện thoại.

Sau đó nếu chụp thành công bạn sẽ nghe thấy một âm như tiếng vừa chụp ảnh, tiếp đó trên màn hình cũng sẽ có thông báo ảnh chụp màn hình đã được lưu lại. Để xem ảnh chụp chúng ta vào thư viện ảnh để xem.

Sử dụng nút Power + Home đồng thời

Cách 2: Chụp ảnh màn hình điện thoại bằng menu Quick Settings

Tính năng chụp ảnh mới nhất của các dòng điện thoại mới ra của HTC, tính năng này có tên Quick Settings Menu, được đánh giá là vô cùng tiện lợi cho người dùng. Chúng ta có thể cho phép người dùng truy cập đến menu này say đó kéo bóng thông báo xuống phía dưới khi đang trên màn hình chủ điện thoại để mở một loạt tùy chọn có sẵn.

Tính năng Quick Settings Menu sẽ có tùy chọn chụp ảnh màn hình trong danh sách các tính năng tại đây. Tuy nhiên sau khi chụp màn hình mà không thấy hiển thị hãy chỉnh sửa trong mục cài đặt để thay đổi các thiết lập hiển thị nhanh.

Chụp ảnh màn hình điện thoại bằng menu Quick SettingsHướng dẫn chụp ảnh màn hình điện thoại

Cách 3: Chụp ảnh màn hình điện thoại bằng phím Power + nút giảm âm lượng

Ngoài 2 cách trên thì cách số 3 này cũng đã được mọi người biết đến khá nhiều và cũng có khá nhiều dòng điện thoại Android sử dụng. Với cách chụp ảnh màn hình bằng cách kết hợp 2 phím Power + nút giảm âm lượng. Cũng như cách 1 chúng ta nhấn nút Power (thông thường sẽ nằm trên đỉnh hoặc phía bên phải của điện thoại) và nút giảm âm lượng (nằm ở bên hông của điện thoại, tùy từng dòng máy HTC khác nhau có thể nằm bên trái hoặc bên phải) bằng cách bấm giữ nút Power, sau đó nhấp vào nút giảm âm lượng để chụp ảnh màn hình điện thoại.

Tương tự như cách đầu tiên chúng ta sẽ nghe thấy tiếng chụp ảnh sau đó có thông báo đã lưu lại hình ảnh với đường dẫn trên màn hình chứng tỏ bạn đã chụp thành công màn hình hiện tại.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn 3 cách chụp ảnh màn hình điện thoại HTC, các cách này cũng có thể áp dụng với các máy sử dụng hệ điều hành Android nói chung. Hi vọng mọi người sẽ nhanh chóng có được cách chụp màn hình phù hợp với chiếc điện thoại của mình.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 26/01/2016
  • 249