Mẹo phát hiện thiết bị "câu trộm" Wifi bằng smartphone

  • 228

Cách tìm ra "thủ phạm" xài chùa Wifi bằng điện thoại

Bỗng nhiên, vào một ngày đẹp trời, bạn cảm thấy mạng Wifi ở nhà của mình bị chậm lại không rõ nguyên nhân và bạn đang nghi ngờ có thiết bị nào đó đang "xài chùa" Wifi nhưng chưa biết phải kiểm tra như thế nào. Bạn đừng lo, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một mẹo nhỏ nhằm tìm ra "thủ phạm" đang câu trộm Wifi bằng chính chiếc điện thoại thông minh thông qua ứng dụng nhỏ có tên Fing Network Tools (hỗ trợ trên 2 nền tảng Android và iOS). Để từ đó, triển khai các biện pháp bảo vệ như thay đổi mật khẩu Wifi chẳng hạn. Mời các bạn cùng tham khảo.

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy tải về và cài đặt ứng dụng Fing Network Tools lên điện thoại của mình. Sau khi cài đặt thành công, hãy khởi động ứng dụng lên. Tiếp theo, ứng dụng sẽ tiến hành quét các thiết bị đang truy cập vào mạng Wifi của bạn. Sau đó, danh sách tất cả những thiết bị sử dụng mạng Wifi sẽ hiện ra như dưới đây.

Danh sách thiết bị đang sử dụng Wifi

Bước 2: Khi muốn tìm hiểu thông tin cụ thể, chỉ cần nhấn vào một địa chỉ IP bất kỳ, bạn sẽ biết được thông tin về thiết bị đó.

Thông tin thiết bị

Chỉ với 2 bước đơn giản kể trên, bạn đã có thể phát hiện ra kẻ nào đang "câu trộm" Wifi của mình để có những giải pháp khắc phục hoặc tăng cường mức độ bảo mật. Các bạn thấy thực hiện rất đơn giản, đúng không nào?

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 15/07/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 228