Sửa lỗi iPhone kết nối Wifi nhưng không vào được mạng

  • 2 ★ 18 👨
  • 52.505

Khắc phục lỗi iPhone không truy cập được Internet mặc dù đã kết nối Wifi

Mặc dù iPhone đã được Apple trang bị cũng như thiết lập những tính năng tối tân nhất dành cho các thiết bị di động. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, thỉnh thoảng người dùng vẫn gặp phải một số trục trặc nhỏ, trong đó không thể không nhắc đến lỗi không thể truy cập được Internet dù điện thoại đã có kết nối Wifi. Vậy phải làm sao đây? Bạn đừng lo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi này trong nội dung bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng tham khảo.

Trước tiên, bạn hãy lấy một chiếc điện thoại thông minh khác hoặc một chiếc laptop thử kết nối vào mạng Wifi đó và truy cập vào mạng xem có được không, đây là phép loại trừ khả năng nguyên nhân do đường truyền hoặc do modem.

Trong trường hợp, các thiết bị kể trên cũng không thể truy cập được mạng. Lúc này, nguyên nhân có thể nằm ở modem hoặc đường truyền. Bạn hãy tắt modem trong khoảng 30 giây rồi khởi động lại và thử xem đã vào được mạng hay chưa. Nếu vẫn chưa khắc phục được tình hình, hãy liên hệ với nhà cung cấp để họ kiểm tra lại đường truyền Internet.

Còn nếu trường hợp các thiết bị khác đều truy cập mạng bình thường thì hãy làm theo các bước dưới đây

Bước 1: Từ giao diện chính của màn hình iPhone, click vào biểu tượng Settings (Cài đặt) rồi chọn mục General (Cài đặt chung).

Chọn General

Bước 2: Trong giao diện mục General, hãy kéo xuống dưới cùng và nhấn vào mục Reset (Thiết lập lại). Tiếp theo, hãy nhấn tiếp vào tùy chọn Reset Network Settings (Thiết lập lại các cài đặt mạng) để khôi phục các cài đặt về mạng của thiết bị.

Nhấn Reset Reset Network Settings

Trên đây, chúng tôi đã vừa hướng dẫn cách khắc phục lỗi iPhone không vào được mạng cho dù đã kết nối Wifi. Bạn hãy thử áp dụng các phương pháp trên trước khi nghĩ tới việc mang ra cửa hàng sửa chữa nhé.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 21/03/2018 Xuân Linh Nguyễn
  • 2 ★ 18 👨
  • 52.505