Tổng hợp các lỗi và cách khắc phục khi Restore iPhone

  • 5.695

Người dùng iPhone chắc không còn quá xa lại với việc restore lại thiết bị. Việc restore giúp cho chiếc iPhone của bạn như mới, chạy mượn mà, khắc phục những lỗi do xung đột phần mềm gây ra, vv. Tuy nhiên quá trình restore không phải thành công 100%, mà thường hay gặp phải rất nhiều lỗi khác nhau. Những lỗi này không giống nhau, mỗi lỗi sẽ có một nguyên nhân nào đó và có cách khắc phục riêng. Chính vì vậy ở bài viết này Down.vn sẽ giới thiệu đến bạn đọc bài viết tổng hợp những lỗi hay gặp phải khi restore iPhone và khắc phục khi gặp phải lỗi đó.

Tổng hợp các lỗi và cách khắc phục khi Restore iPhone

Lỗi -1

Lỗi này sẽ xảy ra khi dùng iPhone 4, khi chúng ta cập nhật baseband trực tiếp với Apple, nhưng Apple không nhận. Lúc này điện thoại sẽ bị rơi vào trạng thái recovery, khi gặp trường hợp này chúng ta phải dùng đến công cụ có tên là TinyUmberlla để kick ra.

Lỗi -50, -35

Đây là 2 lỗi khá nghiêm trọng, do iTunes bị lỗi, bạn cần xóa sạch iTunes cũ, sau đó cài lại iTunes. Nhớ lưu ý phải xóa tất cả dữ liệu liên quan đến iTunes để chắc chắc không gặp phải lỗi này lần nữa. Thậm trí nên dùng phần mềm xóa hoàn toàn dữ liệu. Sau đó tải iTunes bản mới nhất về để cài lại, lỗi sẽ nhanh chóng được fix.

Lỗi -98xx ( -9814, -9815, -9812, -9800, -9808 )

Các lỗi -98xx hầu hết là do iTunes không active được. Jaux cài lại iTunes hoặc chuyển thiết bị qua máy tính khác, nhớ chỉnh giờ cho đúng với trên máy tính.

Lỗi 1 và 6

Lỗi này chủ yếu là do iPhone không kết nối được với iTunes, vì lí do cáp, iTunes đã lỗi thời. Do đó để có thể khắc phục được, chúng ta cần thay mới toàn bộ cáp kết nối, hoặc cập nhật iTunes bản mới nhất. Sau đó khởi động lại máy tính.

Lỗi 9

Lỗi này là lỗi về pin điện thoại, tức là nguồn điện từ iPhone khổng đủ khả năng để cung cấp hoặc duy trì cho quá trình thực hiện việc restore, chỉ đơn giản là bạn cần sạc đầy pin, đó là lý do nhiều người khuyên dù làm bất cứ gì trên điện thoại cũng nên sạc đầy pin trước đã.

Lỗi 10, Lỗi 1300

Lỗi này là lỗi iTunes đã cũ trong khi firmware của máy là đời sau, tức iTunes có phiên bản thấp hơn firmware, không hỗ trợ được. có 2 cách giải quyết: 1 là downgrade firmware, 2 là cập nhật iTunes.

Lỗi 13, 14

Lỗi này khá phổ biến, đa phần là do sai firmware, firmware không thích hợp, không tương thích, chỉ cần bạn tải file khác là ổn, nhưng nếu để chắc ăn hơn thì bạn nên để iTunes tự update cho bạn.

Lỗi 19, 2001, 2006

Lỗi này là kết nối giữa iPhone và iTunes không ổn định do cáp truyền dữ liệu, kết nối chập chờn, bạn chỉ cần làm sao cho cáp cố định là ổn.

Lỗi 20

Do phần cứng bị hỏng, cần di thay thế. Cụ thể là hỏng ở sạc hoặc là main.

Lỗi 21

Lỗi mode DFU chưa đúng, bạn cần phải đưa điện thoại về chế độ DFU thì mới không bị lỗi.

Lỗi 23

Lỗi này khó xác định nguyên nhân, nhưng cách giải quyết tốt nhất là cứ nên xóa iTunes cài lại, down firmware mới, đảm bảo cáp sạc kết nối ổn định, đảm bảo pin vẫn đủ, chế độ DFU và dung lượng trống của bộ nhớ.

Lỗi 29

iPhone 3Gs khi restore được 90% thì báo lỗi 29, dùng iH8sn0w-iREB 3.1.2 vượt lỗi, nhưng active không được. Do lỗi FlashBaseband. (dữ liệu firmware được ghi vào ổ cứng nhưng đến công đoạn ghi flash không thành công). Hãy thay FlashBaseband.

Lỗi 34

Không đủ dung lượng pin.

Lỗi 1002 và 14xx (1413,1415,1417,1418,1428)

Thay cổng USB, cài lại iTunes, restart máy tính. Sau đó restore lại máy.

Lỗi 1014, 1015, 1016

Nếu bạn sử dụng iPhone 4 jailbreak thì có khả năng sẽ gặp lỗi này, iPhone 5 sẽ ít hơn rất nhiều, thử chạy phần mềm TinyUmbrella để khắc phục (vào Fix recovery mode).

Lỗi 1600

Lỗi này do restore firmware gốc, nhưng file host trỏ đến server mặc định của Apple (cần xem lại file hosts đổi thông số phù hợp), Lỗi này xảy ra khi restore firmware Custom mà để DFU Mode. Hãy chuyển qua chế độ recovery khi restore firmware custom sẽ không có lỗi này.

Lỗi 1601

bạn nên khởi động restore trước khi tiến hành restore.

Lỗi 1602, 1603, 20000

có thể vấn đề nằm ở máy tính của bạn, hãy thử reset lại máy tính hoặc chuyển sang thực hiện trên 1 máy tính khác.

Lỗi 1604

Lỗi này xảy ra khi iPhone chưa được jailbreak mà restore bản firmware Custom. Hoặc 3GS có bootrom mới khi restore firmware Custom. Hãy restore firmware gốc. Hiện nay có thể dùng iREB để khắc phục lỗi này.

Lỗi 1611

iTunes cố gắng để vào restore mode, nhưng các thiết bị Apple cứ vào recovery mode. Có thể do hỏng phần cứng.

Lỗi 1618

Lỗi iTunes, gỡ bỏ iTunes, khởi động lại máy tính và cài đặt lại bản khác.

Lỗi 1619

iTune quá cũ và không thể đọc được file trong DFU mode và recovery mode. Hãy nhanh chóng cập nhật iTunes phiên bản mới nhất.

Lỗi 1644

File IPSW bị di chuyển đi nơi khác trong quá trình prepare với iTunes. Để nguyên file IPSW trong quá trình restore sẽ không bị lỗi này nữa.

Lỗi 2003, 2003, 3004, 3014

Lỗi này liên quan đến kết nối mạng, lỗi kết nối với cổng USB.

Lỗi 3191

Lỗi liên quan đến quicktime và phải cài đặt lại quicktime trước khi iTunes làm việc. Hãy chỉnh sửa như sau: vào QuickTimePlayer --> Propertices --> Compatibility --> bỏ chọn Run this program in compatibility mode for --> Apply --> Done.

Lỗi 11222

Một chương trình bảo mật nào đó gây nên xung đột với iTunes. Hãy gỡ bỏ phần mềm này để fix lỗi.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn những lỗi cũng như cách khăc phục các lỗi khi restore lại iPhone. Trong quá trình restore lại máy nếu gặp những lỗi này hãy làm theo hướng dẫn chúng tôi để nhanh chóng fix lỗi này.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 05/04/2016
  • 5.695