Cách sử dụng iMessage trên iPhone

  • 31

Trước đây khi các ứng dụng OTT như Zalo, Viber chưa phát triển thì iMessage của Apple chính là niềm mơ ước mà các hệ điều khác không có được. Cho đến hiện tại iMessage vẫn là niềm tự hào của người dùng iOS, tuy nhiên ứng dụng nay sẽ mang đến rất nhiều “phiền phức” cho những ai lần đầu sử dụng iPhone. Một khi iMessage đã được kích hoạt thì nó sẽ được đặt là tin nhắn mặc định với các thiết bị đã sử dụng iMessage. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng iMessage nhanh chóng và rất đơn giản.

Hướng dẫn sử dụng iMessage

Chuyển tin nhắn iMessage sang tin nhắn văn bản

Tin nhắn iMessage sẽ được sử dụng là tin nhắn mặc định khi bạn nhắn tin cho 1 người cũng đang sử dụng iMessage. Tuy nhiên nếu họ không sử dụng Internet tin nhắn sẽ lỡ không đến với họ ngay được nên hãy chuyển tin nhắn đó sang tin nhắn văn bản bằng cách:

Sau khi tin nhắn đã gửi đi dưới dạng iMessage, hãy nhấn giữ vào tin nhắn đã gửi --> Gửi bằng tin nhắn văn bản.

Chuyển tin nhắn iMessage sang tin nhắn văn bản

Chú ý: tin nhắn iMessage sẽ có màu xanh dương còn tin nhắn SMS bình thường có màu xanh lá cây

Gửi tin nhắn Live Message

Nhấn vào biểu tượng chữ A bên cạnh khung soạn thảo văn bản sau đó chọn màu sắc chữ muốn dùng để vẽ, sau khi vẽ hoặc viết xong hãy nhấn nút gửi đi ở bên cạnh.

Gửi tin nhắn Live Message

Gửi file đính kèm

Cũng giống như các ứng dụng nhắn tin khác, chúng ta có thể gửi ảnh, video hoặc chụp ảnh gửi cho bạn bè khá đơn giản bằng cách nhấn vào biểu tượng máy ảnh bên cạnh khung cửa sổ soạn thảo.

Gửi vị trí hiện hiện tại

Chúng ta có thể gửi vị trí của mình thông qua Map của Apple cho bạn bè thay vì mô tả mất thời gian. Nhấn chọn biểu tượng chữ A sau đó chọn Map.

Gửi vị trí hiện hiện tại

Cập nhật: 02/09/2018
Xem thêm: iMessage
  • 31