Hướng dẫn cách sử dụng GrabTaxi

  • 3 ★ 4 👨
  • 17.851

Cách sử dụng dịch vụ GrabTaxi

Thời gian vừa qua các bạn chắc hẳn đã được nghe nói rất nhiều đến GrabTaxi, GrabTaxi là một ứng dụng dùng để đặt và điều phối xe taxi trên dòng điện thoại thông minh, bao gồm cho các hệ điều hành như Androd, iOS, Windowsphone và cả Blackberry. Dịch vụ GrabTaxi hiện nay đã được phổ biến rộng rãi trên nhiều nước ở Đông Nam Á và được đón nhận rất tốt. Khi một khách hàng muốn bắt taxi chỉ cần những thao tác rất đơn giản trên ứng dụng GrabTaxi và bật định vị GPS. Sau khi nhập các thông tin yêu cầu những tài xế gần với địa điểm của khách hàng sẽ nắm bắt được thông tin này, sau đó thông tin của xe cũng như tài xế nhận khách sẽ được phản hồi đến khách hàng ngay lập tức.

Với dịch vụ này khách hàng sẽ không phải đợi lâu mà sẽ nắm bắt được ngay những xe đang gần với vị trí của bạn nhất chỉ mất khoảng vài phút cũng như giảm tối đa thời gian chờ đợi xe. Ngoài ra khi di chuyển vào ban đêm, hoặc với các bạn nữ thì dịch vụ này sẽ giúp mọi người an toàn hơn khi nắm rõ được thông tin về tài xế, biển số xe, số điện thoại, và tầm tiền sẽ phải thanh toán ngay khi đặt. Người dùng hoàn toàn có thể chia sẻ hành trình của mình thông qua mạng xã hội Facebook, Twitter. Hơn nữa, không chỉ khách hàng có lợi mà tài xế cũng có thể bắt được các khách hàng ở gần mà không cần phải đi từ một nơi xa đến đỡ được một quãng đường di chuyển. Nếu bạn bắt đầu tham gia dịch vụ tiện ích này hãy cùng Down.vn đến với cách dùng ứng dụng GrabTaxi nhé.

Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng GrabTaxi gọi Taxi

Bước 1:

Sau khi cài đặt xong ứng dụng Viber trên điện sẽ xuất hiện cửa sổ thông báo giới thiệu dịch vụ mới của GrabTaxi. Sau đó yêu cầu người dùng cho phép kích hoạt định vị trên thiết bị.

Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng GrabTaxi gọi TaxiTải GrabTaxi for Android

Bước 2:

Sau đó cửa sổ cho phép định vị thiết bị của bạn, ứng dụng có quyền khai thác để tìm ra vị trí của người dùng để đưa ra địa điểm chính xác nhằm xác định được các xe đang ở gần vị trí của bạn. Hãy nhấn chọn Agree để đồng ý. Khi đã được sự đồng ý của bạn máy sẽ định vị được vị trí hiện tại, địa điểm mà ứng dụng xác định là địa điểm mà nó tìm ra gần chính xác nhất.

Hãy tiếp tục nhấn chọn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang --> Sign Up để tạo một tài khoản GrabTaxi cho bạn.

Tải GrabTaxi cho iOS

Bước 3:

Ngay sau đó xuất hiện cửa sổ Sign Up, tại đây chúng ta nhập tên đại diện của mình và địa chỉ email đăng ký dịch vụ --> Next.

Cửa sổ Select Country xuất hiện cho phép người dùng chọn Quốc gia để đăng ký dịch vụ và số điện thoại để nhận mã kích hoạt. Sau khi nhập xong các thông tin trên hãy nhấn chọn Activation để gửi thông tin lấy mã kích hoạt.

Bước 4:

Sau khi nhấn chọn nút gửi mã kích hoạt trên điện thoại sẽ nhận được một tin nhắn chứa mã có 4 chữ số gửi về, hãy nhập mã số này vào ô vuông phía dưới, sau khi nhập đúng ứng dụng sẽ tự nhận vào đưa bạn đến ứng dụng để bắt đầu sử dụng.

Giao diện chính đã điền sẵn nơi bạn đang ở hiện tại. Tại đây chúng ta có thể bắt đầu sử dụng GrabTaxi để gọi Taxi rồi.

Bước 5:

Tại đây sẽ có các lựa chọn: GrabTaxi. GrabCar, GrabBike, Sân Bay. Thông thường để gọi Taxi hãy nhấn chọn đến menu GrabTaxi.

Bước 6:

Khi đã chọn đến GrabTaxi bạn hãy nhập Điểm đến, khi nhập ứng dụng sẽ trợ giúp các bạn tìm được điểm đến chính xác nhất, đây là các địa điểm có địa chỉ cụ thể để tài xế nhận diện dễ dàng.

Sau khi lựa chọn xong nhấn ứng dụng sẽ báo khoảng số tiền sẽ mất khi di chuyển từ địa điểm hiện tại đến nơi chúng ta vừa lựa chọn. Nhấn đến nút có biểu tượng dấu lớn hơn để tiếp tục việc gọi taxi.

Tiếp đó sẽ xuất hiện một cửa sổ nhỏ để bạn nhập ghi chú, hẹn giờmã khuyến mại --> Đặt GrabTaxi.

Bước 7:

Một cửa sổ mới sẽ hiển thị các xe đang ở gần, sẽ có tên đầy đủ của các tài xế, xe nhận được sẽ ngay lập tức hiển thị trên giao diện màn hình. Thông tin đầy đủ về tài xế đó cũng sẽ được gửi đến bạn.

Công việc của chúng ta bây giờ là nhớ biển số xe để lên xe Taxi đi thôi.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách dùng ứng dụng GrabTaxi để gọi Taxi. Rất đơn giản và tiện lợi, bạn sẽ không phải chờ đợi lâu để có một chiếc taxi để di chuyển và lại rất an toàn.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 20/03/2018
  • 3 ★ 4 👨
  • 17.851