Chặn tính năng gửi thông báo phiền hà từ Game Center trên iOS

  • 48

Tắt thông báo phiền hà từ Game Center trên iOS

Game Center là một tính năng mặc định dành riêng cho hệ điều hành iOS cho phép người dùng có thể mời bạn bè chơi game nhưng với những ai không hoặc ít chơi game thì có thể cảm thấy phiền hà, khó chịu với những dòng thông báo từ ứng dụng này. Tuy nhiên, ít người biết là có thể tắt tính năng gửi thông báo để khỏi phải nhận thông báo mời kết bạn, mời chơi game không mong muốn từ những người khác. Mời các bạn tham khảo.

Cách 1: Đăng xuất tài khoản Apple

Do Game Center là ứng dụng mặc định nên bạn không thể gỡ bỏ hoàn toàn nó ra khỏi thiết bị theo cách thông thường. Và cách đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện là thoát tài khoản Apple bằng cách vào mục Settings rồi chọn mục Game Center. Sau đó, nhấn vào tên tài khoản Apple rồi chọn Sign Out.

Click Game Center Thoát tài khoản Apple ID

Cách 2: Chặn lời mời của bạn bè

Tuy nhiên, có nhiều game lại đòi hỏi bạn phải đăng nhập tài khoản Apple ID mới chơi được. Vì thế, bạn hãy chuyển sang giải pháp chặn lời mời kết bạn hoặc lời mời chơi game từ bạn bè bằng cách vào mục Settings > Game Center và tắt 4 mục dưới đây.

Chặn lời mời của bạn bè

  1. Allow Invites: Cho phép những lời mời
  2. Nearby Players: Những người chơi gần đây
  3. Contacts: Danh bạ
  4. Facebook

Cách 3: Chặn thông báo

Ngoài 2 cách trên, bạn có thể thực hiện thêm phương án thứ 3, đó là Chặn thông báo mời chơi game và kết bạn. Đầu tiên, bạn vào mục Settings rồi chọn mục Notifications, tiếp đó, hãy nhấn mục Game Center.

Chọn NotificationsNhấn Game Center

Sau đó, hãy gạt tắt nút Allow Notifications.

Tắt nút Allow Notifications

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 09/03/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 48