Cách tải ứng dụng iOS không dành cho thị trường Việt Nam

  • 2.134

Cách đổi App Store sang địa chỉ nước ngoài, đổi Apple ID quốc tế

Appstore là kho ứng dụng dành cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS. Đây là kho ứng dụng độc quyền của Apple, tuy nhiên có nhiều ứng dụng chỉ được hỗ trợ ở một số quốc gia, những quốc gia chưa được hỗ trợ vẫn chưa thể cài đặt được ứng dụng - game đó. Vậy có cách nào để chúng ta vẫn có thể cài đặt để dùng những ứng dụng này không? Câu trả lời là có, trên thiết bị iOS chúng ta có thể can thiệp để thiết lập lại quốc gia để nhanh chóng cài đặt được các ứng dụng chưa hỗ trợ quốc gia mà bạn đang sinh sống.

Trên các thiết bị sử dụng Android thì việc cài đăt các ứng dụng chưa được hỗ trợ tại quốc gia sở tại có rất nhiều cách như: thay đổi chuyển vùng, dùng địa chỉ IP ảo, vv. Tuy nhiên, ở bài viết này Down.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tải ứng dụng iOS không dành cho thị trường Việt Nam.

Cách tải ứng dụng iOS không dành cho thị trường Việt Nam

Nhiệm vụ của chúng ta là thiết lập lại quốc gia cho thiết bị, cụ thể ở đây Down.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi App Store Việt Nam sang quốc gia khác là Mỹ. Nhiều ứng dụng sẽ chỉ dành cho người dùng iOS tại Mỹ, Anh... và không cho phép người dùng tại Việt Nam tải về. Ứng dụng Disney Gif là một ứng dụng điển hình khi chúng ta vẫn chưa thể cài đặt được khi đang ở Việt Nam. Thiết bị sẽ thông báo như sau:

Bước 1:

Tại giao diện chính của iOS hãy chọn đến Setting --> iTunes & App Store.

Bước 2:

Lúc này xuất hiện cửa sổ iTunes & App Store: tại đây hiển thị thông tin tài khoản Apple ID. Nhấn chọn vào tên tài khoản Apple ID của bạn sẽ có các lựa chọn: View Apple ID, Sign Out, iForgot, Cancel. Chúng ta chọn đến View Apple ID.

Bước 3:

Tiếp theo sẽ xuất hiện cửa sổ nhỏ yêu cầu nhập mật khẩu để xác nhận chính xác tài khoản Apple ID của bạn vào ô Mật khẩu --> OK.

Bước 4:

Xuất hiện cửa sổ Account Settings, tại đây hãy tìm đến country/Region và chọn quốc gia là United States để chuyển quốc gia của thiết bị sang Mỹ.

Bước 5:

Sau khi đã chọn được quốc gia là Mỹ chúng ta nhấn chọn Agree để đồng ý với điều khoản quy định của Apple.

Bước 6:

Tiếp tục nhập các thông tin liên quan đến quốc gia đã lựa chọn. Thông thường người ta thường ghi thành phố New York, mã Zip là 10001 và đầu số điện thoại là 176 --> Next. Vậy là chúng ta đã hoàn thiện việc thay đổi quốc gia để cài đặt các ứng dụng không hỗ trợ, bây giờ hãy quay lại Appstore để cài đặt các ứng dụng yêu thích mà chưa được hỗ trợ tại Việt Nam rồi.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách thay đổi quốc gia trên thiết bị iOS để dễ dàng cài đặt được các ứng dụng không hỗ trợ Việt Nam mà chỉ hỗ trợ tại Mỹ, nếu bạn ở quốc gia khác cũng thay đổi tương tự.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 11/02/2017
  • 2.134