Một số phương pháp giúp tiết kiệm pin cho Android KitKat 4.4

  • 223

Android kitkat 4.4 là phiên bản mới nhất của Android, với những tính năng mới như chế độ toàn màn hình, hiệu ứng chuyển cảnh toàn màn hình, ghi lại màn hình....Để cảm nhận hết những tính năng mới của nó mà không phải lo đến lượng pin sẽ sử dụng, dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số cách để các bạn có thể tiết kiệm lượng pin một cách tối đa.

Android KitKat 4.4

Tắt hotword detection

Khởi động Google Now truy cập ứng dụng Google > Settings > Voice > “Ok Google” hotword detection > OFF. Khi tắt hotword detection này thì lượng pin của bạn cũng sẽ tiết kiệm được một phần do chế độ này luôn trong trạng thái sẵn sàng nghe lệnh nên lượng pin cũng theo đó mà giảm đi.

Tiếp theo vào ứng dụng Google > Settings > Google Now > OFF. Chọn “Also turn off Location History” rồi bấm vào tùy chọn “Turn off”. Đây là bạn đang tắt triệt để Google Now.

Điều chỉnh Location

Thêm một tính năng nữa của KitKat có thể giúp bạn tiết kiệm thêm lượng pin không nhỏ bằng cách không dùng chế độ High accuracy thay vào đó là chế độ Battery saving.

Tắt tự động đồng bộ và quét Wi-Fi.

Để vô hiệu hóa auto-sync, vào Settings > Google > tài khoản của bạn rồi bỏ tick ở các dịch vụ không cần đồng bộ.

Wifi cũng là một thiết bị giúp tiết kiệm một lượng pin đáng kể. Chỉ việc Settings > Wi-Fi > Advanced, bỏ tick ở tùy chọn Scanning always available. Như thế là pin của bạn đã được tiết kiệm một cách tối đa mà vẫn không ảnh hưởng gì đến hoạt động của máy.

Tải một số ứng dụng tiết kiệm pin:

JuiceDefender - Battery Saver là ứng dụng quản lý pin mạnh mẽ nhưng rất dễ sử dụng, được thiết kế đặc biệt để kéo dài thời lượng pin cho thiết bị Android.

 Battery Saver for Android là ứng dụng quản lý pin dành cho thiết bị Android. Công cụ giúp người dùng tiết kiệm pin trong các trường hợp khác nhau và cung cấp tùy chọn để xử lý tất cả các nhân tố “ngốn” nhiều pin.

Battery Life Saver for Android là phần mềm giúp bạn dễ dàng tiết kiệm pin chỉ với một cú nhấp (kích hoạt chế độ tiết kiệm pin) bằng cách vô hiệu hóa một số các modules (mô-đun) tiêu thụ pin nhiều nhất trong hệ điều hành Android như âm thanh, wireless, Bluetooth, auto-sync/background data.

Cập nhật: 05/12/2014
  • 223