Cách cài đặt gõ tiếng Việt trên Android

  • 3.703

Hướng dẫn gõ tiếng Việt trên Android với GoTiengViet 3

GoTiengViet 3 là phần mềm dùng để gõ tiếng Việt rất nổi tiếng và quen thuộc trên điện thoại Android, song đối với những người mới bắt đầu dùng hoặc mới chuyển sang hệ điều hành này thì có thể sẽ gặp đôi chút bỡ ngỡ. Do vậy, hôm nay, Down.vn sẽ hướng dẫn bạn cài đặt ứng dụng hữu ích này.

Để gõ được tiếng Việt trên điện thoại cũng giống như gõ tiếng Việt trên máy tinh. Chúng ta sẽ cần đến một phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt. Với những chiếc điện thoại smartphone để gõ được tiếng Việt thì có rất nhiều phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt. Tuy nhiên, thông dụng cũng như sử dụng dễ dàng nhất hiện nay chắc chưa phần mềm có thể vượt qua được GoTiengViet 3 Vietnamese input cho Android của Nguyễn Kỳ Nam.

>>> Tải phần mềm GoTiengViet 3 Vietnamese input cho Android

>>> Tải phần mềm GoTiengViet cho Windows

>>> Tải phần mềm GoTiengViet cho Mac

GoTiengViet 3 Vietnamese input cho Android hỗ trợ hầu hết các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android. Với dụng lượng nhỏ gọn bạn sẽ không phải lo đến việc khi cài đặt phần mềm này sẽ làm điện thoại của bạn chậm đi. Hãy cùng Down.vn tham khảo qua các tính năng cũng như cách sử dung GoTiengViet 3 Vietnamese input trên điện thoại Android.

Cách cài đặt gõ tiếng Việt trên Android

Một số tính năng chính năng chính:

  • Multi touch, nhiều ngôn ngữ, giống bàn phím Gingerbread
  • Kiểu gõ: Telex, VNI. Bảng mã: Unicode, VIQR.
  • Gõ tắt, Gợi ý từ, Gõ tắt phụ âm đầu/cuối, Tự thêm dấu sắc.,Kiểm tra chính tả.
  • Rung, Phát tiếng, Phím số, Phím mũi tên, Theme/skin, ...
  • Các phím tắt.

Cách sử dụng phần mềm GoTiengViet 3 Vietnamese input cho Android

Bước 1:

Ngay sau khi cài đặt xong phần mềm hãy khởi động ứng dụng. Từ giao diện chính chọn đến 1. Cho phép dùng GoTiengViet. Sau đó sẽ. Sau đó sẽ có một cửa sổ mới xuất hiện, tùy từng máy sẽ ở trong các mục khác nhau, như trên các thiết bị LG sẽ là trong mục Ngôn ngữ và đầu vào.

Bước 2:

Tại cửa sổ Ngôn ngữ và đầu vào hãy kích chọn vào ô Gõ Tiếng Việt. Ngay sau đó sẽ có một cửa sổ nhỏ xác nhận việc bạn sẽ dùng bộ Gõ Tiếng Việt làm công cụ gõ đầu vào bao gồm cả việc nhập mật khẩu cá nhân và số thẻ tin dụng sẽ sử dụng bộ Gõ Tiếng Việt. Hãy kích chọn OK để đồng ý.

Bước 3:

Sau đó sẽ quay lại màn hình Hướng dẫn cài đặt Gõ Tiếng Việt. Tại đây hãy chọn đến 2. Dùng GoTiengViet. Ngay sau đó sẽ có một màn hình tiếp theo Chọn cách nhập, tại đây hãy chọn đến Gõ Tiếng Việt.

Vậy là với các thao tác như trên bạn đã thiết lập được gõ tiếng Việt cho thiết bị sử dụng hệ điều hành Android của bạn rồi.

Bước 4:

Khi sử dụng phần mềm GoTiengViet 3 Vietnamese input để gõ tiếng Việt, bạn cũng có thể chuyển đổi qua lại bằng cách giữ phím cách và kéo để chuyển đổi giữa tiếng Việt và tiếng Anh.

Ngoài ra, đôi khi phần mềm GoTiengViet 3 Vietnamese input sẽ có một số lỗi xảy ra khi sử dụng nếu bạn bấm nhầm vào phím nào đó. Hãy thao tác theo hướng dẫn sau để có thể khắc phục lỗi gây nên việc không thể gõ được Tiếng Việt bằng phần mềm GoTiengViet 3 Vietnamese input.

Khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt khi sử dụng GoTiengViet 3 Vietnamese input

Bước 1:

Mở phần mềm GoTiengViet 3 Vietnamese input, chạm vào nút Lựa chọn.

Tại giao diện của Lựa chọn hãy tìm đến Ngôn ngữ nhập, sau đó tìm đến English (United States)Tiếng Việt (Việt Nam) hãy bỏ chọn ở 2 mục này. Sau đó thoát khỏi phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt.

Bước 2:

Hãy mở lại phần mềm và tích chọn lại 2 mục vừa hủy chọn phía trên. Như vậy bạn đã sửa được lỗi không gõ được tiếng Việt khi dùng GoTiengViet 3 Vietnamese input cho Android.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các thiết lập và cài đặt ban đầu cho phần mềm GoTiengViet 3 Vietnamese input và khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt khi dùng phần mềm này. Hãy cài ngay phần mềm hỗ trợ gõ Tiếng Việt để bạn có thể nhanh chóng gõ được Tiếng Việt theo định dạng chuẩn nhất.

Chúc các bạn thành công.

Cập nhật: 20/05/2016
  • 3.703