Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone, iPad

  • 2 ★ 9 👨
  • 31.158

Hướng dẫn tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone, iPad

Trên điện thoại cũng giống như trên máy tính, nếu các ứng dụng chưa được tắt hoàn toàn, nó sẽ ở chế độ chạy ngầm chiếm rất nhiều Ram. Đặc biệt trên các thiết bị thông minh ứng dụng chạy ngầm nếu không được tắt sẽ làm cho máy trở nên chậm chạm, sử dụng vô cùng khó chịu. Đối với điện thoại iPhone thì các ứng dụng này không quá ảnh hưởng đến tốc độ của máy. Tuy nhiên trên các thiết bị của Apple lại có cách tắt các ứng dụng chạy ngầm tương đối nhanh và hiệu quả.

Đối với những game hoặc ứng dụng sau khi dùng quên không thoát mà trở về home luôn sẽ không tốt chút nào, có những người có nói rằng, khi không sử dụng các ứng dụng trên thiết bị iOS sẽ tự động đóng, nhưng tôi tin rằng nếu không được thoát hoàn toàn nó vẫn ít nhiều ảnh hưởng đến thiết bị. Chính vì vậy hãy cùng Down.vn đến với bài hướng dẫn sau đây để biết cách tắt nhanh các ứng dụng chạy ngầm trên thiết bị iPhone, iPad nhé.

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone, iPad

Cách 1: Sử dụng phím Home vật lý - phím Home ảo

Chúng ta có thể sử dụng phím Home để mở đa nhiệm trên thiết bị iPhone, iPad để xen các ứng dụng đang chạy trên thiết bị.

Đây là cách thông dụng nhất mà người dùng biết tới, với cách này bạn có thể sử dụng phím Home vật lý hay bật phím Home ảo để sử dụng nó.

Hãy nhấn liên tiếp 2 lần phím Home (phương pháp này được áp dụng cho cả phím Home ảo lẫn phím Home vật lý)

Ngay sau đó máy sẽ hiển thị đầy đủ các ứng dụng đang chạy trên iPhone, iPad. Tại đây hãy vuốt vào ứng dụng không muốn sử dụng nữa theo chiều từ dưới lên trên để tắt bỏ hoàn toàn ứng dụng đang chạy.

Sử dụng phím Home vật lý - phím Home ảo
Vuốt vào ứng dụng muốn tắt theo chiều từ dưới lên trên

Cách 2: Cách này chỉ sử dụng với thiết bị iPad

Ngoài việc sử dụng phím Home để mở đa nhiệm trên các thiết bị iOS thì với iPad chúng ta có cách để xem cũng như tắt ứng dụng đang chạy thao tác với tay vô cùng đơn giản và hiện đại.

Chúng ta đặt 4 ngón tay lên màn hình và kéo nhẹ sang trái hoặc phải để mở các ứng dụng đang chạy ngầm, hay nói cách khác là mở đa nhiệm trên Pad.

Tại màn hình đa nhiệm mọi người có thể tắt bỏ ứng dụng tương tự như cách đã hướng dẫn phía trên, vuốt ứng dụng từ dưới lên trên để tắt hoàn toàn.

Với thao tác bằng tay này chúng ta có thể:

  • Chụm 4 hoặc 5 ngón tay lại để trở lại màn hình chính
  • Chụm 4 hoặc 5 ngón tay vuốt lên để mở màn hình đa nhiệm
  • Chụm 4 hoặc 5 ngón tay vuốt sang trái hoặc phải để chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng đang chạy

Cách này chỉ sử dụng với thiết bị iPad
Dùng 4 ngón tay vuốt vào màn hình để vào đa nhiệm trên iPad

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách tắt bỏ hoàn toàn các ứng dụng đang chạy ngầm trên thiết bị iOS là iPhone, iPad. Hãy thường xuyên kiểm tra màn hình đa nhiệm của máy để tắt các ứng dụng không sử dụng nữa để tăng tốc cho thiết bị của bạn.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 03/09/2016
  • 2 ★ 9 👨
  • 31.158