Ẩn chế độ hiển thị tin nhắn trên màn hình khóa iPhone 5 như thế nào?

  • 383

Cách ẩn chế độ hiển thị tin nhắn trên màn hình khóa iPhone 5

Mỗi khi tin nhắn được gửi đến, trên màn hình khóa iPhone thường sẽ xuất hiện một phần nội dung của tin nhắn đó để người dùng có thể xem trước. Tuy nhiên, nó cũng sẽ dấn đến nguy cơ là có thể bạn sẽ tình cợ bị người khác đọc được tin nhắn nếu họ đang cầm máy của bạn cho dù không cần mở khóa màn hình. Vậy phải xử trí tình huống này như thế nào?

Bạn đừng nên lo lắng, chúng tôi sẽ mách cho bạn một thủ thuật nhỏ để làm ẩn đi tin nhắn xem trước trên màn hình khóa của iPhone trong bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng tham khảo.

Bước 1: Từ giao diện chính của màn hình iPhone, bạn hãy click mục Settings (Cài đặt) rồi chọn mục Notifications (Thông báo)

Click Settings Chọn Notifications

Bước 2: Tiếp theo, trong mục Notifications (Thông báo), bạn hãy nhấn vào mục Messages (Tin nhắn) rồi tìm đến tính năng Show on Lock Screen (Hiển thị lên màn hình khóa) và gạt tắt nó đi như hình dưới đây. Sau này, khi có tin nhắn được gửi đến, nó sẽ không được hiển thị lên màn hình khóa nữa.

Nhấn vào mục Messages Tắt tính năng Show on Lock Screen

Trong trường hợp, bạn vẫn muốn tin nhắn đến hiển thị trên màn hình khóa nhưng không muốn người khác xem trước được nội dung thì bạn vẫn bật tính năng Show on Lock Screen nhưng bạn hãy kéo xuống tắt tính năng Show Previews (Hiển thị bản xem trước) đi là xong.

Tắt tính năng Show Previews

Chỉ với 2 bước đơn giản ở trên, bạn đã biết cách ẩn chế độ hiển thị tin nhắn hoặc ẩn chế độ xem trước trên màn hình khóa iPhone 5 nhằm giữ bí mật cho thông tin cá nhân của mình rồi đấy.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 10/03/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 383