Hướng dẫn cách sử dụng iTools

Cách sử dụng iTools để quản lý dữ liệu iPhone
 • 4 ★ 3 👨
 • 40.737

Hướng dẫn cách sử dụng iTools hiệu quả nhất

Nếu sử dụng điện thoại iPhone thì hẳn bạn đã biết việc sao chép dữ liệu, sao chép nhạc, sao chép ảnh qua lại giữa iPhone và máy tính không đơn giản là kết nối 2 thiết bị sau đó copy là xong như đang sử dụng USB. Sao chép nhạc cũng nói riêng và sao chép dữ liệu nói chung sẽ phải mất thêm một vài công đoạn, đặc biệt việc này cần đến sự hỗ trợ rất lớn của ứng dụng iTunes hoặc iTools.

iTools tuy không phải là ứng dụng chính hãng của Apple, tuy nhiên iTools đang hỗ trợ quản lý dữ liệu, đồng bộ dữ liệu cho iOS rất hiệu quả và nhanh chóng. Hiện tại iTools phiên bản 3.3.9.6 đã hỗ trợ hầu hết mọi phiên bản hệ điều hành iOS.

iTunes là ứng dụng do Apple cung cấp nên chỉ trợ giúp quản lý file, dữ liệu chính thống. Còn với iTools đây là công cụ nên dùng mà chúng tôi khuyên những người đang dùng iPhone nên cài đặt trên máy tính. iTools giúp đồng bộ/sao lưu danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, video/ghi chú, game, lịch, vv hoặc làm ngược lại là xóa dữ liệu trong thiết bị 1 cách đơn giản nhất. Không chỉ vậy khi dùng iTools mọi người sẽ không phải lo lắng việc mất đi các game cài "lậu" với những máy đã được jailbreak. Nổi bật hơn iTunes nữa chính là dung lượng cũng như tốc độ chạy thì iTool có thể nói là "ăn đứt". Công việc khi sử dụng iTools chỉ với các thao tác kéo thả đơn giản và vô cùng nhanh chóng. Để hiểu và sử dụng iTools hiệu quả hơn hãy cùng Down.vn đến với bài hướng dẫn dùng iTools chi tiết nhất sau đây.

Cách sử dụng phần mềm iTools

Trước tiên hãy chắc chắc máy tính đã được cài đặt iTunes (phải cài vào để có thể nhận driver iPhone) thì mới có thể khởi chạy được iTools trên máy.

Sau đó chúng ta nghiên cứu qua các tính năng chính sau đây của iTools:

 • Đồng bộ/sao lưu danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, video/ghi chú, game, vv hoặc xóa dữ liệu một cách nhanh nhất.
 • Chuyển đổi định dạng nhạc, video để tương thích với thiết bị đang dùng.
 • Quản lý iBook hiệu quả, với đầu ra của file có thể xuất dưới dạng PDF.
 • Dung lượng và tốc độ làm việc nhanh hơn iTunes rất nhiều.
 • Không bị mất ứng dụng, game với các game cài khi máy đã được jailbreak
 • Có thể backup dữ liệu từng phần riêng lẻ.

Công cụ hỗ trợ:

 • iTools hỗ trợ tất cả các đời iPhone, iPad, iPod touch.
 • Làm việc trên tất cả các phiên bản Frimware (FW) của IOS
 • Máy tính cần cài itunes phiên bản 9.x hoặc mới hơn.
 • Làm việc trên máy đã jailbreak và chưa jailbreak.

Menu Device

Đây là giao diện chính của iTool sau khi khởi động, hãy kết nối thiết bị iOS của bạn với máy tính để bắt đầu tìm hiểu kỹ hơn về tác dụng của iTools.

Tại tab Device Info chưa đầy đủ các thông tin liên quan đến thông số thiết bị đang được kết nối bao gồm: Tên máy, dung lượng máy, phiên bản hệ điều hành, tình trạng máy đã được jailbreak hay chưa, ngày kích hoạt máy, ngày hết hạn bảo hàng chính hãng, số giờ pin đã dùng, nơi xuất xứ.

Thông tin dữ liệu tại mục Data Capacity: thể hiện đầy đủ thông tin liên quan đến dung lượng dữ liệu từ ảnh, ứng dụng, nhạc, sách, khác và dung lượng trống.

Menu Device

Tại đây các bạn có thể nhấn chọn đến hình chiếc bút bên cạnh chữ iPhone (góc trên cùng bên cùng bên trái) để sửa tên thiết bị.

Thông tin iPhone

Ngay sau đó cửa sổ Device name xuất hiện hãy nhập tên muốn đặt vào ô File name --> OK.

Nhập tên thiết bị mới

Tại đây chúng ta cũng có thể tạo nhạc chuông tại mục Ring Make, sau đó tìm đến file nhạc muốn chỉnh sửa để tạo nhạc chuông.

Tạo nhạc chuông

Tiếp theo tại cửa sổ Make Ringtone hãy chọn Device music hoặc Local music để chọn nhạc có sẵn tạo nhạc chuông.

Make Ringtone

Ngoài ra mọi người có thể chỉnh sửa các file hệ thống tại mục File Explorer. Đây là tiện ích tuyệt vời nhất mà iTools có được khi can thiệp sai vào file gốc.

 File Explorer

Nhấn đúp chuột vào biểu tượng báo pin để hiển thị đầy đủ các thông tin liên quan đến pin.

Thông tin pin

Applications

Tại menu Applications hiển thị các ứng dụng, game đã cài đặt trên thiết bị và có thể nâng cấp phiên bản mới cho ứng dụng hay game ngay tại đây.

MụcApplications tổng hợp tất cả các ứng dụng đã cài đặt và có ghi chú số game và ứng dụng chúng ta đã cài đặt. Tại đây cũng có thể gỡ bỏ, backup và chia sẻ file.

Mục Updatable sẽ thông báo các ứng dụng và đang cần được cập nhật, có thể cập nhật bằng cách nhấn chọn nút Upgrade để nâng cấp ứng dụng, các ứng dụng được thông báo đầy đủ các thông tin liên quan như: phiên bản hiện tại, dung lượng chiếm dụng, tài khoản đã cài đặt.

Music

Tại đây sẽ quản lý file nhạc, cũng tại đây chúng ta có thể thêm nhạc vào cho thiết bị bằng cách kéo thả bài hát từ máy tính vào playlist nhạc trên iTool --> OK.

Music

Hoặc thêm Playlist bằng cách nhấn chọn vào New Playlist.

Tiếp theo hãy nhập tên cho Playlist vừa tạo, sau đó nhấn OK là đã hoàn thành việc tạo Playlist mới rồi.

Photo

Menu này sẽ quản lý toàn bộ hình ảnh trên thiết bị iOS. Tại mục Photo có thể backup, đổi tên, xóa, trình chiếu, sắp xếp hình ảnh theo ý muốn của bạn.

Photo

Tại mục Album thì cho phép chúng ta tạo thêm album mới cũng như backup, nhập album, xuất album, xóa album.

Video

Chứa các video liên quan đến TVShow, Video ca nhạc đã sao chép về máy và bao gồm các phim.

Video

Book

Chứa toàn bộ các ibook đã được mua về máy, hay các cuốn sách hay đã được bạn tải về máy. Có thể backup sách, sau đó xuất ra file dưới dạng PDF.

Book

Information

Menu này chứa toàn bộ các thông tin liên quan đến dữ liệu cá nhân của bạn. Tại đây bao gồm các thông tin như: Liên lạc, ghi chú, dấu trang, lịch, tin nhắn. Bạn có thể có được đầy đủ các thông tin đó trên iTool, sau đó tiến hành backup chúng bằng cách chọn từng mục hoặc tất cả. Với những máy đang đăng nhập tài khoản iCloud thì không thể sao lưu dữ liệu thông qua iTools.

Infomation

Tools

Mục này sẽ tổng lại lại những công cụ có trên iTools giúp người dùng có cái nhìn bao quát nhất. Bao gồm có các công cụ quản lý dữ liệu, công cụ quản lý thiết bị và nhiều tính năng thú vị khác đều có ở đây để bạn thỏa sức khám phá.

Tools

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp lại tất cả các tính năng chính cũng như cách sử dụng iTools một cách hiệu quả nhất đến người dùng iOS. Hãy tận dụng công cụ vô cùng tiện lợi này dành cho những người dùng iPhone, iPad. Nếu bạn yêu thích việc khám phá thiết bị iOS thì iTool chính là một ứng dụng không thể thiếu được sau ứng dụng iTunes của Apple.

Trước đây iTools chỉ có phiên bản tiếng Trung Quốc nên làm khó người dùng. Tuy nhiên sau khi nó có thêm ngôn ngữ hỗ trợ tiếng Anh thì hơn bất kỳ ứng dụng nào người dùng iOS không nên bảo qua sự hỗ trợ đặc biệt của nó đến những người sử dụng thiết bị của Apple.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 05/06/2018
 • 4 ★ 3 👨
 • 40.737