Mẹo sạc iPhone siêu nhanh

  • 549

Có những lúc bạn muốn sạc chiếc điện thoại iPhone thật nhanh để đi công việc, tuy nhiên nó lại không theo như mong muốn của bạn? Phải làm thế nào để tăng tốc việc sạc iPhone, bạn có biết các thủ thuật để sạc nhanh iPhone không? Những chiếc iPhone khi sạc thì lâu mà dùng thì nhanh hết pin, trong những lúc cần sạc gấp vẫn có khá nhiều cách để tăng tốc việc sạc cho nhanh mà rất ít người để ý, nếu bạn là những người sành công nghệ thì những mẹo chúng tôi cung cấp dưới đây sẽ khá dễ, nhưng với đại đa số mọi người thì nó khá là hữu ích. Những mẹo say đây không hề gây khó khăn cho người dùng chú nào, nó rất đơn giản nhé.

Hướng dẫn một số cách sạc nhanh điện thoại iPhone

1. Chuyển điện thoại sang chế độ máy bay

Chắc nhiều người không biết rằng khi điện thoại chuyển sang chế độ máy bay sẽ giúp cho việc sạc điện thoại trở nên nhanh hơn, việc sạc điện thoại sẽ tiết kiệm được đến 3/4 thời gian sạc. Nếu không tin mọi người có thể so sách việc sạc điện thoại theo cách thông thường và cách sạc điện thoại ở chế độ máy tính. Khi điện thoại được đặt ở chế độ máy bay sẽ không phải thực hiện công việc luôn luôn duy trì việc dò sóng điện thoại, ngoài ra nó sẽ không bị nhận cuộc gọi hay tin nhắn trong suốt quá trình sạc pin, điện thoại gần như ở chế độ tắt nguồn nên không bị tiêu hao năng lượng trong suốt quá trình sạc pin. 

Khi iPhone được đặt trong chế độ Airplane khi phát huy được tác dụng cho việc sạc nhanh nhưng đổi lại bạn sẽ không nhận được cuộc gọi hay tin nhắn trong lúc sạc. Dĩ nhiên rằng bất kể tính năng nào cũng có ưu và nhược điểm riêng, nên nếu đang cần sạc gấp thì bạn có thể hi sinh đôi chúc thời gian nghe gọi điện để nhanh chóng có được chiếc iPhone đầy pin.

Chuyển điện thoại sang chế độ máy bay

2. Để úp điện thoại

Chắc rất người biết rằng khi sạc điện thoại mà úp xuống thì sẽ đẩy nhanh thời gian sạc lên. Khi để úp điện thoại khi sạc tuy không đạt được hiệu quả cao như việc chúng ta thiết lập chế độ máy bay nhưng nếu kết hợp 2 việc này thì cũng khá hiệu quả. Tính năng này còn được gọi là Facedown Detection, Facedown Detection là một tính năng tiết kiệm pin được tích hợp sẵn trong hệ điều hành iOS 9 trở nên mà ít ai để ý. Tuy nhiên tính năng này hiện tại chỉ hỗ trợ điện thoại iPhone 5S lên, nên việc sử dụng nó vẫn đang gặp khá nhiều hạn chế. Đây không phải là dự đoán chủ quan của chúng tôi, mà việc úp điện thoại iPhone này đã được rất nhiều trang web về công nghệ công nhận, chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể áp dụng. Nó cũng không hề gây nên khó chịu nào cho bạn khi úp màn hình đúng không.

3. Sạc điện thoại ở nhiệt độ phòng

Theo như chúng tôi biết thì pin sử dụng trên chiếc điện thoại iPhone là dòng pin lithium-ion, và theo như nghiên cứu thì dòng pin lithium-ion không hoạt động hiệu quả và có thể gây ảnh hưởng đến tuổi thọ pin nếu bị sử dụng trong điều kiện nhiệt độ trên 30 độ C. Chính vì vậy bạn nên hạn chế tối đa việc sạc điện thoại ở những nơi có nhiệt độ cao, đặc biệt là những nơi như gần bếp, lò nùn, vv. Nên sạc điện thoại ở trong phòng mát, nếu là phòng có điều hòa thì là tốt nhất. Ngoài việc sạc nhanh hơn bạn còn bảo quản được chiếc điện thoại có pin bền hơn. Ngược lại sạc ở những nơi có nhiệt độ cao còn làm cho pin iPhone nhanh hỏng hơn nếu thường xuyên xảy ra.

4. Bỏ điện thoại ra khỏi ốp lưng

Bạn có biết rằng chiếc ốp điện thoại cũng đang là nguyên nhân gây nên việc chiếc iPhone của bạn sạc lâu hơn không. Nếu không tin hãy thử bỏ chiếc ốp lưng ra, chiếc ốp điện thoại là nguyên nhân gây nên việc trong quá trình sạc máy nóng, mà chiếc ốp sẽ làm cho điện thoại không tỏa được nhiệt dẫn đến sạc lâu hơn. Khi máy nóng lên mà không tỏa được nhiệt nó giống như chúng ta đang sạc điện thoại ở một nới có nhiệt độ cao vậy.

5. Sạc điện thoại iPhone bằng sạc của iPad

Bạn có tin rằng việc sạc điện thoại iPhone bằng sạc pin của iPad sẽ giúp điện thoại nhanh đầy hơn? Khi chúng tôi thử nghiệm việc cắm sạc của iPad vào iPhone đã khẳng định sạc cho iPad giúp sạc iPhone 6 Plus nhanh hơn cục sạc cho iPhone tới 40% thời gian sạc. Nếu ai lo lắng về việc sạc iPhone bằng cục sạc của máy tính bảng iPad? thì chúng tôi khẳng định là hoàn toàn an toàn với tuổi thọ pin của iPhone. Việc sử dụng chung này đã được chính Apple khẳng định bằng cách thông báo rằng các cục sạc của iPad đều tương thích với iPhone.

Sạc điện thoại iPhone bằng sạc của iPad

Tóm lại có khá nhiều mọi nhỏ để chúng ta tăng tốc việc sạc điện thoại iPhone nhanh hơn. Tuy nhiên để giảm đáng kể thời gian sạc thì bạn nên sử dụng sạc chính hãng nhé, sẽ vừa an toàn cho bạn lẫn thiết bị iPhone của bạn.

Trên đây là một số thủ thuật nhỏ để nhanh chóng sạc đầy điện thoại iPhone. Hi vọng với các mẹo nhỏ trên mọi người sẽ rút ngắn được thời gian sạc điện thoại của mình.

Cập nhật: 26/01/2016
  • 549