Trông con dễ hơn với tính năng hay trên iOS

Tính năng hay trên iOS sẽ giúp các phụ huynh trông con dễ hơn bằng điện thoại
  • 50

Apple sẽ giúp người dùng một tay trong công việc trông trẻ, bạn có tin được không? Không phải hãng này sẽ cử người đến trông con thay các bậc phụ huynh mà họ vừa cho ra mắt một tính năng hay trên iOS giúp việc trông con bằng điện thoại trở nên dễ dàng và không còn đau đầu như trước.

Hướng dẫn xóa lịch sử tìm kiếm trên Youtube

Cách nghe video YouTube trên iOS dù thoát khỏi ứng dụng

Trong khi những công việc nhà còn đang ngổn ngang, bừa bộn chưa được xử lý hay cả đống công việc mang từ cơ quan về đang xếp hàng chờ bạn thì con bạn vẫn say sưa chạy nhảy không chịu ngồi yên một chỗ khiến thần kinh chúng ta chỉ muốn nổ tung, làm sao có thể để trẻ chịu hợp tác ngoan ngoãn? Bạn sẽ dụ dỗ trẻ với đồ ăn ngon, những lời hứa về việc mua đồ chơi hay món đồ mà chúng ưa thích, quên đi, chiêu dụ này cũ quá rồi nó sẽ chỉ giúp bạn được bình yên trong vài phút mà thôi.

Ai cũng biết những hình ảnh sinh động, giai điệu vui nhộn nhất là những video đầy thú vị như: bóc trứng, chơi đất nặn, đập hộp đồ chơi,... sẽ khiến trẻ say mê và dĩ nhiên chúng có thể ngồi im cả ngày chỉ để xem đi xem lại video đó tới cả chục lần. Tuy nhiên Youtube không chỉ có những video dành riêng cho trẻ em mà còn có rất nhiều những video khác khiến bạn e dè trong việc cho con tự cầm thiết bị xem vì biết đâu chỉ cần chạm nhẹ màn hình là đã chuyển qua kênh khác, hay với những video có thời lượng ngắn bạn sẽ lại phải ấn nút replay liên tục. Đừng đau đầu làm gì nữa, hãy sử dụng ngay tính năng hay trên iOS giúp "đóng băng màn hình" của thiết bị theo thời gian tùy thích, thậm chí cứ như vậy mãi cho tới khi tự tay can thiệp.

Tính năng hay trên iOS giúp trông trẻ

Đầu tiên bạn cần truy cập Settings/General/Accessibility/Guided Access → sau đó gạt thanh trạng thái On (có thể cài đặt kích hoạt kèm theo password tùy theo sở thích).

Mở cài đặt Guided Access

Mở một video bất kỳ mà trẻ thích xem, sau đó nhanh tay ấn liên tiếp 3 lần vào nút Home chính trong khi đang xem video → màn hình sẽ hiển thị những thiết lập chuyên sâu hơn của Guided Access → ấn chọn Option ở góc trái dưới màn hình.

Tùy chọn và cài đặt video

Một danh sách lựa chọn sẽ hiển thị, người dùng có thể tùy chỉnh theo ý thích những thiết lập đi kèm với màn hình và video của mình → sau đó ấn Done.

Thiết lập các tùy chọn

Màn hình thiết bị sẽ được đóng băng hoàn toàn cho tới khi bạn ấn 3 lần liên tiếp nút Home 1 lần nữa và mọi phím cứng trên điện thoại của bạn cũng sẽ được vô hiệu hóa trừ nút volume (dù bạn vẫn có thể can thiệp tiếp). Tính năng này tuy rằng hỗ trợ khá đắc lực trong việc trông trẻ tuy nhiên chúng tôi vẫn muốn lưu ý tới người dùng không nên lạm dụng mà cho trẻ xem video hay sử dụng thiết bị quá lâu sẽ gây ảnh hưởng tới thị lực và thể chất của trẻ.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 07/09/2016
  • 50