Những tính năng tuyệt vời chỉ có trên iOS 10

Tính năng mới trên iOS 10
  • 358

Tính năng mới nổi bật trên bản cập nhật iOS 10

Hôm nay Apple chính thức đưa đến người dùng bản cập nhật iOS 10. Sau sự kiện giới thiệu iPhone 7 ngày 7/9/2016 hầu hết những tín đồ iPhone đều rất trông ngóng bản cập nhật iOS 10 được hứa hẹn khá nhiều tính năng thú vị. Bạn đã tìm hiểu qua những tính năng mà Apple giới thiệu chưa? Hãy theo dõi bài viết này để thấy được những điểm tuyệt vời không thể không cập nhật iOS 10 ngay bây giờ.

Những tính năng tuyệt vời chỉ có trên iOS 10

Nhấc máy mở màn hình

Thông thường để bật sáng màn hình các thiết bị iPhone, iPad chúng ta sẽ phải cầm thiết bị lên và nhấn vào nút nguồn hoặc nút home. Tuy nhiên sau khi cập nhật iOS 10 bạn sẽ không cần phải thực hiện bước này mà ngay lập tức thiết bị sẽ sáng lên thông qua cài đặt như sau: tại giao diện chính nhấn chọn đến Settings (Cài đặt) --> Display and brightness (Màn hình và độ sáng) --> Raise to wake. Tính năng này mới hỗ trợ trên iPhone 6S, iPhone 6S Plus và iPhone SE.

Cài đặt chế độ Raise to wakeBật chế độ Raise to wake

Xóa các ứng dụng mặc định trên thiết bị

Trước đây người dùng thấy khó chịu khi các ứng dụng mặc định của Apple không thể xóa bỏ được, bản cập này cũng cho phép người dùng nhanh chóng xóa chúng đi như các ứng dụng cài đặt thêm khác trên thiết bị.

Gỡ bỏ ứng dụng mặc định trên thiết bị

Thay đổi giao diện của Control Center

Giao diện của Control Center được cải thiện rất nhiều so với giao diện truyền thống trước đây, đây chính là thay đổi lớn nhất mà Apple thực hiện cho hệ thống trung tâm.

Thay đổi giao diện hệ thống trung tâm

Mở nhanh Camera

Chắc nhiều bạn đã biết cách mở máy ảnh trên iPhone, iPad khi màn hình khóa bằng cách vuốt chọn biểu tượng hình nhỏ hình máy ảnh ở góc dưới cùng bên phải của màn hình. Với iOS 10 không cần sử dụng biểu tượng nhỏ này nữa mà chỉ cần vuốt màn hình từ trái qua phải là máy ảnh đã xuất hiện.

Bàn phím tự động nhận diện ngôn ngữ

Một tính năng tuyệt vời mà iOS 10 đã cập nhật cho người dùng. Nếu như trước đây chúng ta phải lựa theo ngôn ngữ của máy để gõ, thì nay trên iOS 10 ngôn ngữ nhập vào sẽ tự động nhận diện cách gõ của người dùng để thay đổi theo ngôn ngữ đó. Người dùng sẽ không mất công đi cài đặt lại ngôn ngữ mà thiết bị sẽ nhanh chóng cập nhật ngôn ngữ cho bạn.

Hiển thị ảnh thumbnail khi chia sẻ link trên iMessage

Tính năng hiển thị ảnh thumbnail trên Viber đã được cập nhật cách đây không lâu, với bản cập nhật iOS 10 này khi sao chép một đường dẫn để chia sẻ thông qua iMessage sẽ tự động hiển thị ảnh thumbnail để người dùng có thể nhận diện sơ qua nội dung của bài viết tránh truy cập phải các website có nội dung không lành mạnh và chứa virus.

Hiển thị ảnh của đường dẫn trên iMessage

Ứng dụng Photos được làm mới

Bây giờ chúng ta có thể xem ảnh trên iOS với nhiều thủ thuật thú vị như xem theo địa điểm chụp, xem theo sự kiện. Điểm đặc biệt là người dùng tự tạo ra được các video ngắn từ những hình ảnh có sẵn với vài bước đơn giản.

Trợ lý ảo điều khiển ứng dụng bên thứ 3

Theo nhận xét đang là một bước tiến đáng nói nhất của iOS 10, trợ lý ảo Siri có khả năng điều khiển mọi thứ trên thiết bị iOS, tất cả các ứng dụng không phải của Apple cũng có thể điều khiển được bằng giọng nói. Các ứng dụng chat như Viber, WhatsApp, mua sắm, vv đều có thể nhận lệnh.

Apple Music cho hiển thị lời bài hát

Nếu như các ứng dụng nghe nhạc như Zing MP3, NhacCuaTui đã hỗ trợ hiển thị bài hát từ rất lâu cho người dùng Việt. Thì trên iOS 10 chúng ta cũng có thể xem được lời bài hát khi nghe nhạc. Ngoài ra giao diện của ứng dụng này cũng được cải tiến khá nhiều với sắp xếp gọn gàng, dễ nhìn hơn bản cập nhật trước đây.

Thay đổi giao diện Apple MusicHiển thị lời bài hát

Đồng thời với việc nâng cấp khá nhiều tính năng nhỏ, với người dùng iOS 10 cũng sẽ cập nhật được kho ứng dụng trên iMessage với tên gọi iMessage App Store. Kho ứng dụng này tổng hợp nhiều tính năng, ảnh động .GIF, sticker và emo khi chat thông qua ứng dụng iMessage.

Trên đây là một số tính năng mới nổi bật chỉ có trên iOS 10. Hãy nhanh tay cập nhật thiết bị của mình lên iOS 10 để trải nghiệm những điểm thú vị này ngay bây giờ. Nếu trong quá trình cập nhật gặp khó khăn hãy theo dõi bài viết cách khắc phục lỗi khi nâng cấp iOS 10 của chúng tôi.

Cập nhật: 15/09/2016
  • 358