Tổng hợp lỗi iOS 10 và cách khắc phục

  • 1.115

Cách khắc phục các lỗi trên iOS 10

Sau khi Apple chính thức tung ra bản cập nhật iOS 10 các tín đồ iPhone đã rất nhanh chóng nâng cấp lên iOS 10 cho thiết bị của mình. Tuy nhiên một số thiết bị đã phát sính lỗi trong quá trình cài đặt cũng như sử dụng hệ điều hành mới nhất của iOS. Hầu hết các lỗi này đều không quá nghiêm trọng nhưng chúng cũng đang gây nên sự khó chịu cho người dùng iOS 10. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách khắc phục lỗi trên iOS 10.

Hướng dẫn fix lỗi trên iOS 10

Lỗi cục gạch và treo iTunes

Đây được đánh giá là lỗi nghiêm trọng nhất theo ghi nhận của chúng tôi cho đến thời điểm này. Sau khi nâng cấp máy yêu cầu kết nối thiết bị với iTunes trên máy tính mới có thể tiếp tục nâng cấp cho thiết bị. Ở bài viết trước chúng tôi đã hướng dẫn bạn đọc fix lỗi treo táo này, hãy tham khảo ở bài viết: Cách khắc phục nếu bị cục gạch hoặc treo iTunes khi nâng cấp iOS 10.

Mở khóa màn hình bằng nút Home

Lâu nay để mở khóa màn hình chúng ta đã quá quen thuộc với giao diện Slide to Unlock. Để mở khóa người dùng cần phải nhấn đến 2 lần nút Home, cách bấm này nếu giữ quá lâu vô tình trở thành lệnh gọi trợ lý ảo Siri. Để tránh việc này không xảy ra đồng thời cũng là cách bảo vệ nút Home nhanh hỏng bạn hoàn toàn có thể thiết lập lại để trở về cách dùng truyền thống như trước đây. Tuy nhiên mọi người cần nhớ cách thiết lập dưới đây chỉ áp dụng với các thiết bị có hỗ trợ cảm biến vân tay, hiện chưa có hỗ trợ mở khóa bằng mật khẩu số như trước đây.

Nhấn chọn Settings --> General --> Accessibility --> Home Button --> Rest Finger to Unlock, tại đây hãy bật chế độ này lên.

Sau khi làm theo hướng dẫn trên chúng ta có thể dùng vân tay mở khóa cho thiết bị như trước đây bằng cách đặt ngón tay vào nút Home là máy sẽ nhận diện vân tay rồi mở khóa thay vì phải nhấn giữ phím Home như trước đó.

iTools không nhận thiết bị iOS 10

Với các thiết bị đã nâng cấp lên iOS 10 tạm thời sẽ không thể dùng iTools để sao chép dữ liệu, tạo nhạc chuông, vv bởi hiện tại iTools chưa thể nhận diện được các thiết bị này. Đến hôm nay sau gần 2 ngày iOS 10 chính thức cho phép cập nhật vẫn cho có động thái nào của nhà phát hành ứng dụng iTools cập nhật phiên bản mới, với nhiều người đây là việc khá khó chịu khi đã quen với cách làm việc đơn giản của iTools thay vì công cụ iTunes chính hãng. Tuy nhiên chắc sẽ nhanh tôi sẽ có phiên bản cập nhật iTools hỗ trợ các thiết bị iOS 10.

Lỗi Wi-Fi và Bluetooth

Với hầu hết các thiết bị iOS sau khi cập nhật đều gặp vấn đề lỗi sóng wifi là khá điển hình. Nếu ai dùng lâu chắc cũng thấy không quá lạ lẫm với vấn đề này. Tuy nhiên người dùng mới cũng nên lưu ý lỗi này để khắc phục lỗi không nhận thấy wifi bằng cách nhấn chọn đến Settings --> General --> Reset --> Reset Network Settings.

Còn một số vẫn đề như hao pin, sạc lâu hay nóng máy thì là vấn đề muôn thưở của nhà Apple nên mọi người hãy vô hiệu hóa các ứng dụng không sử dụng, tắt bỏ ứng dụng chạy nền hoặc xóa bỏ các ứng dụng không cùng đến trên thiết bị của mình.

Trên đây là một số lỗi mà chúng tôi ghi nhận được ở thời điểm hiện tại sau khi thiết bị cập nhật lên iOS 10. Đồng thời bài viết cũng đã có cách khắc phục lỗi trên iOS 10 để hỗ trợ người dùng nhanh chóng và đơn giản. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật đến các bạn các vấn đề nảy sinh.

Cập nhật: 16/09/2016
  • 1.115