Hướng dẫn chơi Minecraft cho người mới bắt đầu phần 2

Cách chơi Minecraft
 • 4 ★ 14 👨
 • 27.754

Hướng dẫn chơi Minecraft ở chế độ chơi sinh tồn

Ở phần một hướng dẫn chơi Minecraft cho người mới bắt đầu chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách chọn các chế độ chơi, cũng như thiết lập cơ bản cho những người bắt đầu tham gia game những khối vuông kỳ diệu - Minecraft. Như phần trước đã giới thiệu trong Minecraft có 3 kiểu chơi chính là: sinh tồn, sáng tạo, phiêu lưu. Nếu đã từng tìm hiểu về trò chơi này hẳn bạn đã biết Minecraft là một trò chơi thế giới mở không có một mục đích nhất định nào yêu cầu người chơi bắt buộc phải thực hiện được.

Game có đồ họa khá đơn giản, tất cả mọi đồ vật đến cảnh vật trong game đều được tạo dựng nên từ những ô vuông hình lập phương. Đồ họa trong game này khiến người ta liên tưởng ngay đến game Pikachu - trò chơi từng thống trị trên PC một thời gian dài của giới 8X. Tuy đơn giản những tham gia game Minecraft thì nó lại có một sức hút vô cùng mạnh mẽ với mọi game thủ. Ra đời được một thời gian khá dài, được đánh giá cao ở nhiều nước trên thế giới với hàng triệu bản mất phí được bán ra mỗi ngày. Tuy nhiên đến thời điểm này Minecraft mới có một sức hút lớn trên thị trường game Việt Nam. Nếu là một NewBie hãy bắt đầu với kiểu chơi sinh tồn dưới đây.

Game Minecraft khi chơi ở chế độ sinh tồn người chơi sẽ phải tìm kiếm một số tài nguyên, có thanh sức khỏe, tìm kiếm thức ăn để không bị bỏ đói và đặc biệt trong thế giới này sẽ có một số quái vật tấn công bạn vào buổi tối, việc này sẽ xuất hiện rất thường xuyên nên bạn phải chú ý. Ở chế độ này đúng như tên gọi của nó, chế độ sinh tồn có mục tiêu là tiêu diệt hay đánh thắng con quái vật Ender Dragon, khi bạn đã đánh thắng quái vật này việc sinh tồn trong thế giới không còn bất kỳ khó khăn nào cho bạn.

Ngày đầu tiên trong thế giới mới khi chơi ở chế độ sinh tồn là bạn phải đi chặt cây để có thể chế tạo ra các vật dụng, công cụ khác nhau để đi kiếm đồ ăn. Đi chặt cây và thu thập gỗ là việc đầu tiên nên làm, khi đã thu thập đủ được số gỗ bạn mong muốn, lúc này có thể thoải mái làm công cụ khai thác tài nguyên.

Hãy tiếp cận đến các cây gần nhất chạm vào nó và nhấn giữ chuột trái để phá từng khối gỗ một, sau đó bạn sẽ thấy khối gỗ đó nứt ra, lúc này hãy thả chuột thì sẽ trở lại như cũ. Hãy nhấn giữ chuột trái liên tục để có thể khai thác thật nhiều các khối gỗ. Phá liên tục các khối nhỏ đến khối lớn, mỗi loại lớn bé sẽ có các việc khác nhau để dùng đến nó. Khi đã thấy khai thác tạm đủ số gỗ cần thiết hãy ấn phím E bạn sẽ thấy xuất hiện hòm chứa đồ.

Hòm chứa đồ sẽ có:

 • 4 ô hàng dọc cạnh nhân vật của bạn là để mặc đồ giúp tăng giáp: Mũ, Áo, Quần, Giầy
 • 4 ô là khu chế tạo của bạn, chỉ chế tạo được một số vật phẩm bình thường.
 • 1 ô bên cạnh là thành phẩm có được.
 • 9 ô hàng ngang cuối cùng là nơi để các vật phẩm cần sử dụng

Đặt các khối mà bạn khai thác được vào khu chế tạo, mỗi khối gỗ nhận được 4 ván gỗ kéo chúng vào hòm chứa đồ.

 • Đặt 2 ván gỗđể tạo ra gậy.
 • Đặt 4 ván gỗ để ra bàn chế tạo.

Kéo vào thanh công cụ và đặt bàn chế tạo xuống đất bằng cách nhấn chuột phải, đặt xong tiếp tục nhấn chuột phải sẽ thấy được bảng chế tạo. Hãy kích chuột phải vào khu chế tạo để không gian khu chế tạo lớn hơn.

Đây là công thức để bạn chế tạo:

 • 1. [Cúp gỗ] Đào đá, Sỏi, Than. Chính là vật dụng để bắt đầu mọi thứ nên việc chế tạo ra Cúp gỗ rất quan trọng. Đào được khoảng vài trăm lần Cúp gỗ sẽ bị hỏng.
 • 2. [Rìu gỗ] Chặt gỗ nhanh hơn.
 • 3. [Xẻng gỗ] Đào đất nhanh hơn.
 • 4. [Kiếm gỗ] Giết quái vật.

Hãy kiếm cho bạn một cái hốc để có thể trú tạm qua đêm đầu tiên, vì khi đêm xuống sẽ có vô số thứ rình rập đến tính mạng của bạn. Hãy đào bằng Cúp gỗ tạo ra được ở phía trên để tạo ra được một cái hốc hay có thể gọi là một ngôi nhà trú ẩn qua đêm đầu tiên. Trong quá trình đào hốc để dựng nhà bạn có thể đào thêm được đá để chế tạo ra được các vật dụng bằng đá.

Từ các vật dụng bằng đá chúng ta có thể đào được sắt để chế tạo ra các vật dụng bằng sắt, từ sắt ta lại có thể chế tại ra kim cường. Thật tuyệt vời phải không.

Khi đã tạo ra được một ngồi nhà ở tạm thì việc cần lo đến tiếp theo là phải đi kiếm thịt để có lương thực cho buổi tối. Khi chạy đi kiếm cừu hãy nhớ vị trí nhà của mình không kiếm được thức ăn rồi bạn sẽ trú ngụ ở đâu buổi tối. Hay tìm đến những chú cừu hoặc bò, bởi những con vật này sẽ cung cấp cho chúng ta không những thịt để ăn mà còn cung cấp cho chúng ta vải để may quần áo.

Hãy chú ý đến những chú bò, ăn thịt bò sẽ khiến cho thanh sức khỏe hổi rất nhanh.

Một lưu ý nhỏ cho bạn: Trong việc đi kiếm thức ăn, đừng bao giờ săn một con chó khi nó ở cùng nhau một đàn, bạn sẽ bị chúng đánh hội đồng đấy. Và khi đi tìm thức ăn mà nhìn thấy sa mạc thì nên quay lại vì sa mạc không có con vật nào có thể ăn thịt được. Nếu tìm được cừu thì thật là tốt, lông cừu có thể làm lót giường cho ấm.

Khi đã làm được quốc đá hãy chế tạo những thứ bạn muốn trong ngôi nhà: Giường, lò sưởi, thùng để cất đồ, làm đuốc thắp sáng nhà... Nhớ lấy than để nướng thịt, đốt lò.

Nói chung về đêm bạn hãy chế tạo tất cả những thứ cần thiết để dùng khi cần. Nhớ rằng buổi tối rất nhiều quái vật sẽ đến nhà của bạn để rình mò, hãy cẩn thận với chúng nhé.

Nếu hướng dẫn phía trên của chúng tôi chưa đủ để bạn tưởng tượng được cuộc sống trong thế giới mới. Bạn có thể tham khảo thêm video hướng dẫn chơi Minecraft sau đây của chúng tôi.

Video hướng dẫn chơi Minecraft cho người mới bắt đầu

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn các bước đầu để có thể chơi game. Khi bước vào thế giới mới, bạn hãy linh hoạt để xử lý mọi tình huống, thế giới như thế nào là phụ thuộc vào sự thông minh, nhanh nhẹn của bản thân bạn tạo ra. Hãy đọc hướng dẫn chơi Minecraft ở chế độ chơi sinh tồn để có được những kinh nghiệm quý báu mà chúng tôi muốn gửi đến cho các bạn bắt đầu chơi Minecraft.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Cập nhật: 10/05/2018
 • 4 ★ 14 👨
 • 27.754