Sơ đồ chiến thuật hiệu quả nhất trong FIFA Online 3

 • 3 ★ 36 👨
 • 455.810

Sơ đồ chiến thuật hay trong Fifa Online 3

Nói đến game Fifa Online 3 thì với những ai yêu thích game thể thao đều không thể không biết. Fifa Online 3 là tựa game bóng đá đình đám nhất được phát hành bởi EA. Vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt của series game PES của nhà Konami nhưng Fifa Online 3 chưa bao giờ lo sợ điều đó, bởi hiện nay Fifa Online 3 đã có đến cả chục triệu game thủ trung thành trên toàn thế giới. Các sơ đồ chiến thuật mà người chơi sử dụng trong Fifa Online 3 cũng không kém phần đa dạng, mỗi chiến thuật có thế mạnh riêng và phụ thuộc lớn vào những cầu thủ mà bạn đang sở hữu. Điển hình cho sơ đồ chiến thuật thường được sử dụng trong Fifa Online 3 là: 4-4-2, 4-1-2-1-2, 3-5-2, vv. Vậy sử dụng sơ đồ chiến thuật nào hợp lý cho đội hình cầu thủ hiện tại của mình thì các game thủ có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Đến với Fifa Online 3 chúng ta sẽ có cơ hội được làm huấn luyện viên cho một đội bóng, người chơi sẽ được trực tiếp đưa ra chiến lược, cũng như tuyển chọn từng cầu thủ cho đội bóng của mình. Khi tham gia vào Fifa Online 3 bạn còn có thể đến với hàng loạt những giải đấu mang tầm cỡ quốc tế, để thoải mái thể hiện tài cầm quân của mình. Tuy nhiên để có được sơ đồ chiến thuật hiệu quả nhất trong FIFA Online 3 các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để có được sơ đồ chiến thuật phù hợp với đội quân của mình.

Sơ đồ chiến thuật hiệu quả nhất trong FIFA Online 3

Sơ đồ chiến thuật 4-2-2-2 trong FO3

Sơ đồ chiến thuật 4-2-2-2 đang ngày càng phổ biến trong game FIFA Online 3, ta có thể thấy nó được sử dụng nhiều trong các giải đấu thể thao điện tử bởi tính đơn giản và hiệu quả mà nó đem lại. Những huấn luyện viên muốn lựa chọn lối đá phòng thủ chắc, phản công nhanh thì 4-2-2-2 là một sơ đồ hoàn toàn hợp lí.

Khi nhắc đến sơ đồ 4-2-2-2 trong FIFA Online 3, nhiều huấn luyện viên sẽ nghĩ ngay đến một đội hình phòng ngự từ xa cực kì chắc chắn và nhiều lớp. Về xu hướng thủ của 4-2-2-2 trong FIFA Online 3, các huấn luyện viên có thể thiết lập bộ tứ hậu vệ với xu hướng phòng thủ cao nhất và xu hướng thủ ở mức 2 cho 2 tiền vệ phòng ngự. 2 tiền vệ cánh tấn công có thể không cần tham gia hỗ trợ phòng ngự để sẵn sàng cho những tình huống phản công chớp nhoáng.

Mang trong mình dáng dấp của trường phái phòng thủ – phản công, ngoài những điểm giống với cội nguồn sản sinh ra nó, 4-2-2-2 còn mang những điểm táo bạo, đột biến so với phiên bản trước đó. Và chính bởi những điểm sáng tạo này đã tạo ra một thứ vũ khí nguy hiểm rất được các HLV ưa chuộng.

Ưu điểm của sơ đồ chiến thuật 4-2-2-2

 • Sơ đồ chiến thuật này mang đậm phong cách kết hợp hài hòa giữa phòng thủ và tấn công. Với 2 “số 10″ được kéo ra hai cánh sẽ là nguồn cung cấp bóng cho bộ đôi tiền đạo phía trên từ những pha dạt biên. Đây là chiến thuật hoàn hảo dành cho những người yêu thích lối đá tấn công biên.
 • Trong FIFA Online 3, với những sơ đồ sử dụng 2 tiền đạo khi gặp những sơ đồ được trang bị 2 tiền vệ phòng ngự, hầu như sẽ bị chặn hết đường đi khi tiếp cận khung thành. Vị trí tiền vệ phòng ngự cũng chính là tấm chắn ngăn chặn những cú sút xa, hoặc những đường chọc khe của đối thủ khi ở gần khung thành. Với chiến thuật này thì cặp trung vệ rất ít khi tham gia tấn công bởi ngoài nhiệm vụ phòng ngự, 1 tiền vệ phòng ngự còn có nhiệm vụ phát động những pha tấn công nhanh.
 • Khi gặp trận địa phù hợp 2 tiền vệ phòng ngự sẽ dâng lên như 2 tiền vệ trung tâm, cộng thêm với hai tiền đạo phía trên hoạt động tốt thì sẽ hứa hẹn một trận đấu tương đối ổn định.

Nhược điểm của sơ đồ chiến thuật 4-2-2-2

 • Khi sử dụng 2 tiền vệ phòng ngự thay cho 2 tiền vệ trung tâm dĩ nhiên sẽ tạo ra một khoảng trống ở khu vực trung tâm ở phần sân đối phương. Do 2 tiền vệ đã lui về sâu hơn để hỗ trợ phòng ngự cùng toàn đội. Nếu đội bạn nắm được điểm yếu này để tấn công sang 2 bên thì chúng ra sẽ gặp khó khăn. Các tiền vệ trung tâm thường thiên về tấn công hơn phòng thủ, nên khi tiền vệ trung tâm có bóng, các tiền đạo phải có sự hỗ trợ ngay.
 • Khi chơi ở đội hình này, chúng ta phải chấp nhận các cầu thủ có khoảng cách xa nhau, yêu cầu hầu hết các cầu thủ phải bền sức. Đặc biệt trong đội hình này 2 tiền vệ phòng ngự có vai trò rất cao trong việc kết nối giữa các cầu thủ với nhau. Nếu hai bên cánh bị khóa lối chơi không thể phát huy hết đươc tác dụng.
 • Việc tập trung đông ở phần sân nhà sẽ khiến cho việc tấn công bị chậm lại, hoặc phụ thuộc nhiều vào các đường chuyền dài yêu cầu độ chính xác cao cho hai tiền vệ cánh.

Video hướng dẫn chiến thuật sơ đồ 4-2-2-2

Sơ đồ chiến thuật 4-1-4-1 trong FO3

Sơ đồ chiến thuật này là một trong những sơ đồ phổ biến trong game Fifa Online 3, là biến thể của chiến thuật 4-5-1. Sơ đồ 4-1-4-1 là sơ đồ với 4 cầu thủ hậu vệ, 1 tiền vệ phòng ngự, 1 tiền vệ kiến thiết, 2 tiền đạo cánh, 1 tiền đạo lùi và 1 tiền đạo cắm. Sơ đồ có đội hình có khả năng phòng ngự kiên cố, nhất là ở các vị trí của trung tuyến.

Ưu điểm của chiến thuật 4-1-4-1

 • Ưu điểm đầu tiên phải kể đến đó là có khả năng tấn công mạnh mẽ, đảm bảo tốt được lối chơi nhờ áp dụng được cả tấn công ở trung lộ và 2 cánh. Vì lúc nào cũng có 5 cầu thủ có mặt bên sân đối phương. Chúng ta thấy rõ có sự cân bằng về 3 tuyến, khoảng cách giữa 3 tuyến đồng đều, việc này giúp cho chúng ta triển khai bóng ổn định. Khi tham gia tấn công chúng ta dễ dàng điều ban bật, tạo ra những đường bóng đẹp với hàng tiền vệ dày đặc. 2 tiền vệ này với nhiệm vụ phát động tấn công, chọc khe cho tiền đạo, tạo ra những đường bóng cho 2 tiền vệ biên dạt cánh, đánh chặn ngay từ phần sân nhà của đối phương.
 • Tiếp theo đó là khả năng phòng ngự cực kỳ chặt, bởi bộ tứ hậu vệ luôn ổn định vị trí, đấy là chưa kể đến các tiền vệ luôn sẵn sàng để lui về hỗ trợ tuyến dưới khi bóng ở bên sân nhà.

Nhược điểm của chiến thuật 4-1-4-1

 • Điều trước tiên phải kể ra yếu điểm nhất đó là sơ đồ bị hổng 2 vị trí biên và giữa sân. Nếu là những huấn luyện viên có kinh nghiệm sẽ cố gắng khắc phục bằng lối đá giữ chắc bóng, tránh rê và chuyền bóng hỏng. Hãy chọn ra những cầu thủ có thể lực tốt bên cánh, một tiền vệ trụ thực thụ có khả năng tranh chấp tốt, có thể hỗ trợ tấn công cũng như lui về phòng ngự để hỗ trợ hàng thủ.

Video hướng dẫn chiến thuật sơ đồ 4-1-4-1

Sơ đồ chiến thuật 4-3-3 trong FO3

Đây là một sơ đồ đã tồn tại từ rất lâu trong làng bóng đá, sơ đồ được đánh giá là “dễ chơi” nhất trong FIFA Online 3, được phát triển tư sơ đồ 4-2-4. Sơ đồ này với các nhiệm vụ rõ ràng được đưa ra cho từng vị trí. Bao gồm có 4 hậu vệ đảm đương nhiệm vụ phòng ngự, 3 tiền vệ dẫn dắt lối chơi và thu hồi bóng, 3 tiền đạo có nhiệm vụ khoan phá hàng phòng ngự đối phương.

Ưu điểm của sơ đồ 4-3-3

 • Là đội hình thiên về tấn công mà rất nhiều câu lạc bộ đã áp dụng thành công, sử dụng 3 tiền đạo với các lối chơi khác nhau, nhưng lại có sự liên kết với nhau sẽ tạo nên một hàng công rất mạnh. Các tiền đạo cũng có thể đổi vị trí cho nhau để tạo nên sự đa dạng cho những đường lên bóng. Có thể sắp xếp các tiền đạo theo hình tam giác để chuyền những đường bóng ngắn
 • Nếu tiền đạo không thể kết hợp để ghi bàn thì những cú sút xa từ hàng tiền vệ, hàng tiền vệ của sơ đồ này có thể định hướng được lối chơi của toàn đội.

Nhược điểm của sơ đồ 4-3-3

 • Điểm yếu đầu tiên phải kể đến chính là 2 bên sườn tuyến giữa trống, dễ bị đối thủ đi bóng qua những vị trí này nếu bắt được bài.
 • Không có được sự liên kết tốt giữa các tuyến.

Video hướng dẫn chiến thuật sơ đồ 4-3-3

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn 3 sơ đồ chiến thuật hay được sử dụng nhất trong game Fifa Online 3. Những sơ đồ này đã được nhiều huấn luyện viên sử dụng, nếu hạn chế được những điểm yếu nhỏ của các chiến thuật trên bạn hoàn toàn có thể có được chiến thắng trên mọi đấu trường.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Cập nhật: 25/04/2019
 • 3 ★ 36 👨
 • 455.810