Đáp án trò chơi Đố vui dân gian phần 3

  • 3 ★ 7 👨
  • 11.282

Hôm nay, Down.vn sẽ tiếp tục đưa ra đáp án các câu tiếp theo của Đố vui dân gian. Đố vui dân gian ngày càng khai thác nhiều khía cạnh của đời sống tinh thần, cũng như nêu cao các giá trị truyền thống. Trò chơi không những giúp khơi dậy sự sáng tạo trong mỗi chúng ta, mà mỗi câu đố là một thông điệp để người chơi nhớ lại cuội nguồn của dân tộc. Hãy tiếp tục cùng Down.vn đưa ra đáp án cho Đố vui dân gian.

>>> Tải Đố vui cho Android

>>> Đáp án đố vui dân gian từ câu 23 đến câu 50

>>> Đáp án trò chơi Đố vui dân gian từ câu 1 đến câu 22

Đáp án Đố vui dân gian từ câu 51 đến câu 79:

Câu hỏi 51:

Lá xanh cành đỏ hoa vàng. Là là mặt đất, thiếp đố chàng giống ai?

Đáp án: Rau sam

Câu hỏi 52:

Đem thân che nắng cho đời. Rồi ra mang tiếng là người chả khôn? Là gì?

Đáp án: Mành che cửa

Câu hỏi 53:

Loẹt quẹt như đuôi gà thiến. Liến thiến như ngọn thối lai. Chúa mất tôi ngơ ngẩn kiếm hoài. Tôi mất chúa nằm im lẳng lặng. Là cái gì?

Đáp án: Cái chổi

Câu hỏi 54:

Thân em vừa trắng lại vừa tròn. Bảy nổi ba chìm với nước non. Rắn nát mặc dầu tay kẻ nặn. Mà em vẫn giữ tấm lòng son.

Đáp án: Bánh trôi nước

Câu hỏi 55:

Thân dài lưỡi cứng là ta. Hữu thủ vô túc, đố là cái chi? Là gì?

Đáp án: Cái cuốc

Câu hỏi 56:

Quả tròn bằng quả mận. Tết quả lại vàng tươi. Quả tròn tròn mọng nước. Tên nghe như đánh đòn.

Đáp án: Quất

Câu hỏi 57:

Bác mẹ sinh ra vốn tre tàn. Ngồi đâu cũng có các nàng hầu bên. Khi thái bình chẳng ai dùng đến. Lúc hoạn nạn sướng bằng tiên. Là củ gì?

Đáp án: Khoai sọ

Câu hỏi 58:

Mình như quả cà sứt tai. Đàng Trong thì có, Đàng Ngoài thì không. Là gì

Đáp án: Bánh trôi

Câu hỏi 59:

Phò vua trải đã ba triều. Vào Nam, ra Bắc một điều tập trung. Bị thương, thuốc giặc chẳng dùng. Nhịn ăn tìm cái chết hùng mà vinh. Là ai?

Đáp án: Nguyễn Tri Phương

Câu hỏi 60:

Trên đầu đội sắc vua ban. Dưới thì yếm thắm, dây vàng xum xoe. Thần linh đã gọi thì về. Ngồi trên mâm ngọc, gươm kề sau lưng? Là ai?

Đáp án: Gà trống cúng

Câu hỏi 61:

Lá gì ăn sống thì lành, nấu canh thì độc?

Đáp án: Trầu

Câu hỏi 62:

Vốn nó thì ở rừng xanh. Đem về hạ bạn kết thành một đôi. Ra đường kẻ trước người sau. Về nhà thì ấp lấy nhau mà nằm. Là gì?

Đáp án: Đôi quanh gánh

Câu hỏi 63:

Cái đuôi hết ngắn lại dài. Tiếc chi cứ chắc lưỡi hoài vách phên. Tên thường tên chữ, hai tên. Đố bốn phía, đố ba bên tên gì? Là con gì?

Đáp án: Thằn lằn

Câu hỏi 64:

Áo ngoài thô, mỏng, nâu sòng. Áo trong dầy, mịn, màu hồng xinh tươi. Thân hình trắng đẹp tuyệt vời. Cùng ngô, khoai, lúa nuôi người khỏe no. Là gì?

Đáp án: Củ sắn

Câu hỏi 65:

Hạt gieo tới tấp. Rãi đều khắp ruộng đồng. Nhưng hạt gieo chẳng nãy mầm. Để bao hạt khác mừng thầm mọc xanh. Là cái gì?

Đáp án: Hạt mưa

Câu hỏi 66:

Cái dạng quan anh xấu lạ lùng. Khom lưng uốn gối cả đời cong. Lưỡi to ra sức mà ăn khoét. Đành phải theo đuôi có thẹn không? Là gì?

Đáp án: Cái cày

Câu hỏi 67:

5 thằng vác một đôi sào. Lùa đàn trâu bạch chạy vào trong hang.

Đáp án: Ăn cơm

Câu hỏi 68:

Mình vàng lại thắt đai vàng. Một mình dọn dẹp sửa sang cửa nhà. Là cái gì?

Đáp án: Cái chổi

Câu hỏi 69:

Cái gì bao phủ khắp nơi. Không mùi, không sắc mà ai cũng cần? Là gì?

Đáp án: Không khí

Câu hỏi 70:

Quả tròn trùng trục. Mặc áo nhẵn ghê. Bên trong chứa ngọc. Hạt nhiều nhiều ghê. Ăn vị chua ngọt. Thật ngon ngon là! Là quả gì?

Đáp án: Lựu

Câu hỏi 71:

Tính hài hước. Thích làm trò. Đâu phải lợn phì, ngủ kĩ, ăn no. Sao Trư Bát Giới đến thăm dò bà con? Là con gì?

Đáp án: Cà heo

Câu hỏi 72:

Vừa bằng trái cau. Lau chau đi trước. Là gì?

Đáp án: Ngón chân cái

Câu hỏi 73:

Quả gì tên gọi dịu êm, như bầu sữa mẹ nuôi em thuở nào?

Đáp án: Vú sữa

Câu hỏi 74:

Mắt đầy quanh thân mới kỳ. Muốn ăn phải bỏ mắt đi đó mà. Xanh thì xào thịt đậm đà. Chín thì ngọt lịm, ăn thì thơm ngon. Là quả gì?

Đáp án: Quả dứa

Câu hỏi 75:

Cái gì của ta. Chặt không đứt, bứt không rời. Là cái gì?

Đáp án: Cái bóng

Câu hỏi 76:

Lù lù mà đứng góc nhà. Hễ ai đụng đến thì oà khóc lên. Là gì?

Đáp án: Cối xay lúa

Câu hỏi 77:

Mình bằng hạt gạo. Mỏ bằng hạt kê. Hỏi đi đâu về. Tôi đi làm thợ mộc. Là gì?

Đáp án: Con mọt

Câu hỏi 78:

Xung quanh là nước mênh mông. Tự nhiên ở giữa nhô lên một hòn. Dạng hình giống núi giống non. Không gọi non, núi, đố hòn gì đây?

Đáp án: Hòn đảo

Câu hỏi 79:

Dáng đi chậm chạp. Vác nhà trên lưng. Sống thọ vô cùng. Là loài lưỡng thể. Là con gì?

Đáp án: Con rùa

Chúc các bạn chơi game vui vẻ

Cập nhật: 13/09/2017
  • 3 ★ 7 👨
  • 11.282