Đáp án trò chơi Đố vui dân gian phần 10

  • 2.445

Hướng dẫn giải đáp Đố vui dân gian phần 10

Đố vui dân gian là một game thuần Việt rất hấp dẫn và cuốn hút gồm nhiều câu hỏi khác nhau trong các lĩnh vực đời sống xã hội vừa giúp người chơi thư giãn, giải trí sau những giờ phút lao động, học tập mệt nhọc vừa làm tăng thêm vốn kiến thức về nền văn hóa dân tộc.

Trò chơi Đố vui dân gian đang ngày càng được mọi người đón nhận. Bởi các câu hỏi đưa ra rất gần gũi, thân quen với cuộc sống hàng ngày. Chơi game không những để giải trí, mà chơi còn giúp mọi người bổ sung thêm các kiến thức đời sống, xã hội.

Down.vn nhận thấy rằng, người chơi Đố vui dân gian mà chúng tôi giới thiệu, đang ngày càng thu hút được lượng lớn người chơi nhỏ tuổi, cùng với trẻ vị thành niên cũng như thanh niên. Lứa tuổi đang thiếu rất nhiều kiến thức về dân tộc, cũng như lịch sử Việt Nam. Vậy, tại sao không khuyến khích mọi người cùng chơi Đố vui dân gian để nâng cao tầm hiểu biết về truyền thống dân tộc. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ các bạn với đáp án Đố vui dân gian các câu từ 192 đến câu 334.

>>> Tải Đố vui cho Android

>>> Đáp án đố vui dân gian phần 6

>>> Đáp án Đố vui dân gian phần 5

>>> Đáp án đố vui dân gian phần 7

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian từ câu 292 đến câu 334:

Câu hỏi 292:

Hoa gì đến bước mặt trời. Xoay tròn theo sắc nắng vàng tháng năm?

Đáp án: Hướng dương

Câu hỏi 293:

Sông nào Tây Tạng phát sinh. Vượt Lào, Miên, Việt chạy ra Thái Bình. Hai dòng Tiền - Hậu mênh mông. Xèo tay chín cửa nặng tình phù sa.

Đáp án: Cửu long

Câu hỏi 294:

Chợ gì giành giật, xúm nhau?

Đáp án: Bến Thành

Câu hỏi 295:

Chèo đò nhưng chẳng thấy đò. Con thuyền kiến thức đưa trò sang sông? Là nghề gì?

Đáp án: Giáo viên

Câu hỏi 296:

Có lưỡi mà chẳng có răng. Vật mềm, vật rắn cấn phăng sá gì? Là gì?

Đáp án: Con dao

Câu hỏi 297:

Bánh gì trong vắt có tôm. Ai ăn cũng thích, ai nhìn cũng ưa?

Đáp án: Bột lọc

Câu hỏi 298:

Một trong tám cảnh Tây Hồ. Đền thờ thần Trống Đồng xưa tên gì?

Đáp án: Đồng Cổ

Câu hỏi 299:

Nghề gì tựa đấng mẫu từ. Người thì khám bệnh, người thì kê toa?

Đáp án: Bác sĩ

Câu hỏi 300:

Một bước lên tận chân trời. núi gì cao nhất trên đời, hỡi ai?

Đáp án: Everest

Câu hỏi 301:

Sông gì tên gọi chẳng to. Mà sao không nhỏ chút nào, ai ơi?

Đáp án: Sông Bé

Câu hỏi 302:

Ngả lưng cho thế gian ngồi. Rồi ra mang tiếng là người bất trung. Là gì?

Đáp án: Cái phản

Câu hỏi 303:

Một lòng khuya sớm chuyên cần. Trách người vô nghĩa, sao chê ngu đần? Là gì?

Đáp án: Con bò

Câu hỏi 304:

Như lời ước hẹn đẹp sao. Cuối đông thắm nở đón chào mùa xuân? Là gì?

Đáp án: Hoa đào

Câu hỏi 305:

Hoa gì nở trắng trên ao. Trông như sao mở, cánh xòe, nhẹ trôi?

Đáp án: Súng

Câu hỏi 306:

Bánh tên hoa ở trên rừng. Sống bằng: gió, đất, đá cao, lắm màu?

Đáp án: Bông lan

Câu hỏi 307:

Bốn cây cột dừa. Hai cây đinh sắc. Một cái đong đưa. Một cái ngúc ngoắc. Là con gì?

Đáp án: Voi

Câu hỏi 308:

Sinh ra tên gọi đồng bằng. Vựa lúa lớn nhất của miền Bắc ta. Là ở đâu?

Đáp án: Đồng bằng Sông Hồng

Câu hỏi 309:

Tuổi thơ vắt vẻo lưng trâu. Tay cầm ống sáo, đội đầu nón mê? Là ai?

Đáp án: Em bé chăn trâu

Câu hỏi 310:

Trán em nở, mặt em tròn. Người em vừa đẹp, vừa giòn, vừa xinh? Là gì

Đáp án: Mặt trăng

Câu hỏi 311:

Cây gì cuống lá rộng, to. Quả ngọt chín đỏ, hạt đen no tròn?

Đáp án: Đu đủ

Câu hỏi 312:

Hoa gì đằm thắm ngọt ngào. Tỏ lòng can đảm trí tài một khi?

Đáp án: Cẩm chướng râu

Câu hỏi 313:

Cây gì không nhánh, thân suông. Bóng che mát rượi, cho đường ta ăn.

Đáp án: Thốt nốt

Câu hỏi 314:

Sinh ra tên gọi đồng bằng. Gồm thâu một cõi miền Tây nước nhà. Là đồng bằng nào?

Đáp án: Sông Cửu Long

Câu hỏi 315:

Trai Đà Lạt, cưới vợ Sài Gòn. Môn đăng hộ đối em còn chê xa. Là quả gì?

Đáp án: Sapoche

Câu hỏi 316:

Vua nào chính trực anh hào. Đứng ra lãnh đạo phong trào Cần Vương?

Đáp án: Hàm Nghi

Câu hỏi 317:

Địa đầu ải bắc quê ta. Xuân về ban trắng nở hoa, thác gì?

Đáp án: Bản Giốc

Câu hỏi 318:

Sớm mai cắp rổ đi rong. Rảo qua các chợ một vòng cho xong. Chợ gì hàng quán mênh mông. Bằng ai sao bảo mình to nhất vùng. Là chợ gì?

Đáp án: Lớn

Câu hỏi 319:

Bình Định xứ sở xa xôi. Vịnh nào người lại rủ nhau trở về?

Đáp án: Quy Nhơn

Câu hỏi 320:

Chẳng thủ trưởng, chẳng thủ kho. Cũng thủ nhưng lại chỉ lo giữ thành. Là ai?

Đáp án: Thủ môn

Câu hỏi 321:

Thịt trong trắng, nhân đỏ hồng. Bánh, nhưng tên gọi bạn lòng của cua? Là bánh gì?

Đáp án: Nậm

Câu hỏi 322:

Sông nào danh tiếng lẫy lừng. Ba lần giặc đến, ba lần thây phơi?

Đáp án: Bạch Đằng

Câu hỏi 323:

Tháng ngày bên máy luôn tay. Làm ra của cải, dựng xây nước nhà? Là gì?

Đáp án: Thợ xây

Câu hỏi 324:

Núi gì dâng đất, dâng thành. Sơn Tinh trấn giữ hạ chàng Thủy tinh?

Đáp án: Tản Viên

Câu hỏi 325:

Thác Bạc, nước bạc, dội sâu. Xuân về tuyết phủ trắng cây nơi nào?

Đáp án: Sapa

Câu hỏi 326:

Sông nào hào khí dân Nam. Một thời lừng lẫy, đấy vùng Trấn Biên?

Đáp án: Đồng Nai

Câu hỏi 327:

Thợ gì đi khắp rừng sâu. Muốn xem cây cối bao nhiêu tuổi đời?

Đáp án: Bác tiều phu

Câu hỏi 328:

Vật gì che nắng che mưa. Khi đẩy thì tròn, khi kéo khi thon?

Đáp án: Cái dù

Câu hỏi 329:

Đền nằm bên bờ Hồ Gươm. Tên Thiên Tiên Điện thờ bà nữ thần?

Đáp án: Bà Kiệu

Câu hỏi 330:

Bốn người giẫm đất, một người phất cờ. Hai người lẵng lơ, hai người quạt mát. Là gì?

Đáp án: Con voi

Câu hỏi 331:

Trái gì tròn tựa trái cà. Trong ruột nóng bỏng, ngoài da lạnh dần?

Đáp án: Trái đất

Câu hỏi 332:

Nơi nào thành quách dọc ngang. Theo cha, Bác vượt gian nan học hành?

Đáp án: Phan Thiết

Câu hỏi 333:

Trông xa tưởng là mèo. Lại gần hoá ra chim. Ban ngày ngủ lim dim. Ban đêm đi lùng chuột? Là con gì?

Đáp án: Cú mèo

Câu hỏi 334:

Con gì sống ở biển khơi. Tên nghe không ốm, mắt thì rất tinh.

Đáp án: Cá mập

Chúc các bạn chơi game vui vẻ

Cập nhật: 21/05/2016
  • 2.445