Đáp án trò chơi Đố vui dân gian phần 24

  • 3.935

Hướng dẫn giải đáp Đố vui dân gian phần 24

Đố vui dân gian là một trò chơi thuộc thể loại trí tuệ gồm những câu đố dân gian trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Trong game, người chơi phải thật tinh ý để dựa vào các con số và chữ cái cho trước nhằm giải đáp những câu đố vô cùng hài hước, dí dỏm.

Trò chơi đố vui dân gian luôn đem lại cho mọi người các câu hỏi vô cùng thú vị. Những câu hỏi đề cập đến mọi lĩnh vực từ đời sống xã hội đến văn hóa truyền thống. Chúng ta lại cùng nhau đến với đáp án của đố vui dân gian phần 24. Với đáp án đố vui dân gian từ các câu 862 đến 899.

>>> Tải Đố vui cho Android

>>> Đáp án đố vui dân gian phần 6

>>> Đáp án Đố vui dân gian phần 5

>>> Đáp án đố vui dân gian phần 7

>>> Đáp án trò chơi Đố vui dân gian phần 14

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian

Câu hỏi 862:

Tháng nào là tiết mưa xuân. Đẹp như thục nữ thanh tân má hồng?

Đáp án: Tháng giêng

Câu hỏi 863:

Năm xưa Hoàng đế Quang Trung. Khởi binh đánh Nghị núi nào, hỡi em?

Đáp án đố vui dân gian: Núi Nưa

Câu hỏi 864:

Một trăm hạt vàng, một vạn thằng quân. Thằng nào cởi trần cũng lăn xuông hố? Đố là gì?

Đáp án: Sàng gạo

Câu hỏi 865:

Ai về đất Bạc Liêu xa. Nửa đêm nghe tiếng hoài lang nhớ người. Đố là cửa gì?

Đáp án đố vui dân gian: Cửa Gành Hào

Câu hỏi 866:

Không thấy chỉ nghe. Tiếng ai rì rào. Bên ngoài song cửa? Đố là gì?

Đáp án: Gió

Câu hỏi 867:

Làm cây nhưng chẳng mùi thơm. Nơi nơi thường đốt xông hương cho nhà? Đố là cây gì?

Đáp án đố vui dân gian: Cây trầm hương

Câu hỏi 868:

Ai người lập Hội Tao Đàn. Giữ vai chủ soái mở mang nước nhà? Đố là ai?

Đáp án: Lê Thánh Tông

Câu hỏi 869:

Một màu xanh ngắt, Đứng chắn bờ rào. Thân hình gầy guộc khẳng khiu. Thịt da chẳng có, mỹ miều toàn xương? Đố là cây gì?

Đáp án đố vui dân gian: Cây Xương khô

Câu hỏi 870:

Hồ nào trong ấm ngoài êm. Làm nên điện sáng, người người hân hoan? Đố là hồ nào?

Đáp án: Hồ Trị An

Câu hỏi 871:

Năm xưa giã đất Kinh Kỳ. Về nơi núi ấy lập chùa giảng kinh? Đố là núi gì?

Đáp án: Núi Yên Tử

Câu hỏi 872:

Ải Nam Quan biệt cha già. Trở về cố quốc, thì nhà lo toan. Lam Sơn góp sức góp tài. Mười năm kháng chiến dẹp loạn giặc Minh? Đố là ai?

Đáp án: Nguyễn Trãi

Câu hỏi 873:

Về xem phong cảnh hữu tình. Miền vàng đen sát bên bờ biển xanh? Đố là nơi nào?

Đáp án: Quảng Ninh

Câu hỏi 874:

Tiên học lễ, hậu học văn. Mái gì dạy dỗ chúng em nên người? Đố là mái gì?

Đáp án: Mái trường

Câu hỏi 875:

Đền nào nằm ở núi cao. Thờ chàng trẻ tuổi, đánh Ân thuở nào? Đố là đền gì?

Đáp án đố vui dân gian: Đền Gióng

Câu hỏi 876:

Chết rồi còn giữ lại xương. Chôn dưới chân giường hóa yếm hài tiên? Là con gì?

Đáp án: Cá bống mú

Câu hỏi 877:

Tháng nào mưa thật là nhanh. Liệu mưa có ướt thư tình ai đưa?

Đáp án: Tháng tư

Câu hỏi 878:

Đố ai đánh Tống bình Chiêm. Ba ngày phá vỡ Khâm - Liêm hai thành. Ung Châu đổ nát tan tành. Mở đầu Bắc phạt uy danh vang lưng? Đố là ai?

Đáp án: Lý Thường Kiệt

Câu hỏi 879:

Quả gì ruột trắng, vỏ hồng. Là giống dưới đất, đầu rồng bay cao? Đố là quả gì?

Đáp án: Quả thanh long

Câu hỏi 880:

Vì mày tao phải đánh tao. Vì mày, tao phải đánh tao cùng mày? Đố là gì?

Đáp án đố vui dân gian: Đập muỗi

Câu hỏi 881:

Nơi nào biết mấy tự hào. Tên vàng chói lọi, thay vào tên xưa? Đố là nơi nào?

Đáp án: Thành Phố Hồ Chí Minh

Câu hỏi 882:

Đánh tan giặc nước Thủy Tinh. Chàng trai miền núi được dân lập đền? Đố là đền gì?

Đáp án: Đền Tản Viên

Câu hỏi 883:

Trông qua chẳng khác con voi. Nhưng ngà mọc ngược mà vòi lại không? Đố là con gì?

Đáp án: Con trâu

Câu hỏi 885:

Năm xưa Trịnh - Nguyễn phân tranh. Vĩ tuyến mười bốn, sông Gianh cửa gì? Đố là cửa gì?

Đáp án đố vui dân gian: Cửa Gianh

Câu hỏi 886:

Nơi nào có huyện Nga Sơn. Nghĩa quân khởi nghĩa sáng danh Ba Đình? Đố là nơi nào?

Đáp án: Thanh Hóa

Câu hỏi 887:

Hồ nào nằm giữa thủ đô. Vua Lê trả kiếm cho Trần Long Quân? Đố là hồ nào?

Đáp án: Hồ Gươm

Câu hỏi 888:

Hoa gì chỉ nở về đêm. Hương thơm bát ngát thoảng dài đâu đây. Đố là hoa gì?

Đáp án đố vui dân gian: Hoa dạ lan hương

Câu hỏi 889:

Cùng em Huệ, Lữ khởi binh. Sau xưng hoàng đế đóng đinh Đồ Bàn? Đố là ai?

Đáp án: Nguyễn Nhạc

Câu hỏi 890:

Vừa bằng hạt thóc, mà bọc dạ quang. Ở khắp xóm làng, đâu đâu cũng có? Đố là gì?

Đáp án: Con đom đóm

Câu hỏi 891:

Đảo nhưng lại gọi là cồn. Không cây, không lá nhưng nhiều cỏ xanh? Đố là đảo gì?

Đáp án: Đảo Cồn Cỏ

Câu hỏi 892:

Hoa gì cánh mỏng manh thay. Ngỡ đàn bươm bướm đang bay dập dờn? Đố là hoa gì?

Đáp án: Hoa hồng

Câu hỏi 893:

Châu nào chuỗi đảo vòng cung. Mọi người cứ bảo Thiên đàng xanh đây? Đố là châu nào?

Đáp án: Châu Đại Dương

Câu hỏi 894:

Ban ngày thanh thản ung dung. Ban đêm lùng sục truy tìm chẳng ngơi? Đố là con gì?

Đáp án: Con mèo

Câu hỏi 895:

Ai người đan sọt bên đàng. Mãi lo việc nước chẳng màng tướng quân? Đố là ai?

Đáp án: Phạm Ngũ Lão

Câu hỏi 896:

Nguyên Hoàng giong ruổi vào Nam. Lời thần vương nữ báo mơ rành rành. Nhanh tàn thì dựng kinh đô. Lập chùa ghi khắc lời gây cơ đồ? Đố là chùa gì?

Đáp án: Chùa Thiên Mụ

Câu hỏi 897:

Một tay cướp lấy nhà Lê. Lập ra triều Mạc, tranh Nam Bắc triều? Đố là ai?

Đáp án: Mạc Đăng Dung

Câu hỏi 898:

Đuốc trời lóe sáng thật nhanh. Liếc qua, nhìn lại, em đã biết tăm. Đố là gì?

Đáp án đố vui dân gian: Chớp

Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Cập nhật: 29/04/2016
  • 3.935