Đáp án trò chơi Đố vui dân gian phần 4

Đáp án game Đố vui dân gian
  • 2 ★ 11 👨
  • 16.464

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian mới nhất

Ở bài viết hôm nay, Down.vn tiếp tục đưa đến các bạn đáp án của trò chơi Đố vui dân gian các câu từ 82 đến câu 111. Hãy cùng Down.vn khám phá các địa danh, danh nhân và các trò chơi truyền thống cuả dân tộc với Đố vui dân gian.

>>> Tải Đố vui cho Android

>>> Đáp án đố vui dân gian phần 1

>>> Đáp án trò chơi Đố vui dân gian phần 2

>>> Đáp án đố vui dân gian phần 3

Đáp án Đố vui dân gian từ câu 82 đến câu 111:

Câu hỏi 82:

Vừa bằng đốt tay. Thay lay bọng máu. Đến mùa tháng sáu. Con cháu được ăn. Là gì?

Đáp án: Quả Sim

Câu hỏi 83:

Hoa vàng mà kết quả xanh. Quả xanh, ruột trắng lại sinh hạt vàng. Là quả gì?

Đáp án: Bí đao

Câu hỏi 84:

Quả gì ăn chẳng được nhiều. Nhưng mà nhìn thấy bao nhiêu người thèm? Là quả gì?

Đáp án: Chanh

Câu hỏi 85:

Con gì có đuôi, có lông. Trẻ già trai gái đều cùng mang theo. Là con gì?

Đáp án: Mắt

Câu hỏi 86:

Có sống mà chẳng có lưng. Có lưỡi có mũi mà không có mồm. Là gì?

Đáp án: Cái dao

Câu hỏi 87:

Mình tròn tròn áo xanh tươi. Ở trong chứa nước ai ơi ngọt ngào. Đục ra rồi hãy uống vào. Làm nước giải khát ôi sao lạ kỳ! Là quả gì?

Đáp án: Quả dừa

Câu hỏi 88:

Da cóc mà bọc bột lọc. Bột lọc mà bọc hòn than. Là gì?

Đáp án: Quả nhãn

Câu hỏi 89:

Đồng bạc, nước vàng. Con rắn nằm ngang. Lấy sào mà chọc. Nó ngóc đầu lên. Là gì?

Đáp án: Đèn dầu

Câu hỏi 90:

Cây gì đông héo, hè tươi. Hoa làm chong chóng giữa trời đuổi nhau. Mối mọt quen thói đục vào. Gặp ngay chất đắng, buồn rầu nhả ra? Là cây gì?

Đáp án: Xoan

Câu hỏi 91:

Dáng tròn, to lớn đầy gai. Ở trong có múi vàng tươi mới kỳ. Chưa chín đóng cọc thơm ghê. Bổ ra ăn ngọt, cả nhà cùng ưa. Là gì?

Đáp án: Quả mít

Câu hỏi 92:

Môn gì càng thắng càng thua. Đố là môn gì?

Đáp án: Đua xe

Câu hỏi 93:

Mình đồng da sắt. Hai con mắt trên lưng. Cái chân giữa bụng. Là gì?

Đáp án: Con ốc sên

Câu hỏi 94:

Lưng cong vòng nguyệt, quyết chí đào đâm. Đắng cay cũng chịu, mặn nồng cũng theo. Là gì?

Đáp án: Cái môi

Câu hỏi 95:

Quả gì tròn trục. Quanh quả đầy gai. Ở trong có hạt đen thui. Ruột đỏ chon chót ai ơi quả gì? Là quả gì?

Đáp án: Gấc

Câu hỏi 96:

Vừa bằng một ôm. Không đầu có cổ không mồm có răng. Là gì?

Đáp án: Cái Nơm

Câu hỏi 97:

Yếm nàng nịt, áo nàng gài. Nàng yêu ai, nàng quẹo đít? Là gì

Đáp án: Con ốc

Câu hỏi 98:

Con gì tết đến. Bay lượn hàng đàn. Báo hiệu xuân sang. Đã về rồi đó? Là con gì?

Đáp án: Chim én

Câu hỏi 99:

Vì mày tao phải đánh tao. Vì tao tao phải đánh cả tao lẫn mày. Là gì?

Đáp án: Đập muỗi

Câu hỏi 100:

Mặt như cái thớt. Mình như cái mai. Cái răng khấp khiểng, cái tai thẳng đờ. Khi bài phú, khi ngâm thơ. Khi cúng ông nọ, khi thờ bà kia. Là gì?

Đáp án: Đàn nguyệt

Câu hỏi 101:

Một mẹ đẻ được bọc con. Đứa nào đứa nấy đầu tròn như nhau. Xót thương số phận thương đau. Nên chúng lần lượt đập đầu ra đi. Là gì?

Đáp án: Bao diêm

Câu hỏi 102:

Có răng mà chẳng có mồm. Nhai cỏ nhồn nhồn cơm chẳng chịu ăn. Là cái gì?

Đáp án: Liềm

Câu hỏi 103:

Củ gì da cam. Thịt lại giòn giòn. Ăn thì ngon lắm. Lại sáng mắt cơ? Là củ gì?

Đáp án: Cà rốt

Câu hỏi 104:

Quả gì áo vàng xanh. Ăn thì rất ngọt lành. Pha nước uống thơm mát. Còn ngon hơn cả chanh? Là quả gì?

Đáp án: Cam

Câu hỏi 105:

Con gì sống mũi mọc sừng. Mình mặc áo giáp khỏe không ai bằng?

Đáp án: Tê giác

Câu hỏi 106:

Đố ai thư xã Nam Đồng. Xương phơi Yên Bái, máu hồng Lâm Thao. Ngọn cờ cách mạng nêu cao. Thản nhiên tiếp nhận lưỡi dao vô hình. Là ai?

Đáp án: Nguyễn Thái Học

Câu hỏi 107:

Thân em thì nhỏ tí ti. Các bà, các chị, các dì đều thương. Em đi, em lại bốn phương. Dọc ngang lắm lối, lách luồn nhiều nơi. Là gì?

Đáp án: Cây kim

Câu hỏi 108:

Anh bên kia sông, em bên này sông. Anh đuổi cùng vòng, chẳng bắt được em? Là cái gì?

Đáp án: Cối xay

Câu hỏi 109:

Khi xưa em đỏ hồng hồng. Em đi lấy chồng, em bỏ quê cha. Ngày sau tuổi hạc về già. Quê chồng em bỏ, quê cha lại về. Là gì?

Đáp án: Cái nồi

Câu hỏi 110:

Tên em không thiếu không thừa. Tấm lòng vàng ngọt, ngon vừa lòng anh. Là gì?

Đáp án: Quả đu đủ

Câu hỏi 111:

Con gì có thịt không xương. Tắm trong nắng dãi, mưa tuôn chẳng nề. Hiên ngang đọ sức thủy tề. Giữ cho đồng ruộng bốn bề xanh tươi.

Đáp án: Con đê

Chúc các bạn chơi game vui vẻ

Cập nhật: 17/04/2018
  • 2 ★ 11 👨
  • 16.464