Đáp án trò chơi Đố vui dân gian phần 26

  • 3.973

Hướng dẫn giải đáp phần 26 Đố vui dân gian

Đố vui dân gian là một tựa game trí tuệ hấp dẫn gồm nhiều câu đố dân gian sáng tạo và hài hước trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau với nhiều cấp độ chơi từ đơn giản đến phức tạp, giúp người chơi có thể thư giãn, giải trí sau khoảng thời gian học tập, lao động căng thẳng.

Chúng ta đã sắp vượt qua được 1000 câu hỏi của game Đố vui dân gian. Ở mỗi câu hỏi chúng ta lại bổ xung thêm cho bản thân kiến thức về lịch sử, địa lý. Càng chơi bạn sẽ càng bị lôi cuốn vào những câu hỏi thú vị trong game. Down.vn sẽ tiếp tục đồng hành vượt qua các câu hỏi của game Đố vui dân gian nhanh nhất.

>>> Tải Đố vui cho Android

>>> Đáp án đố vui dân gian phần 6

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian

Câu hỏi 950:

Về thăm đất mũi Cà Mau. Thăm qua quần đảo sắc màu đỏ đen? Đố là đảo gì?

Đáp án đố vui dân gian: Đảo Thổ Chu

Câu hỏi 951:

Sông gì chảy đến tận nơi. Tận nguồn, tận gốc hỏi sao lạ lùng. Đố bạn là sông gì?

Đáp án: Sông Kỳ Cùng

Câu hỏi 952:

Nước gì sao lại bảo dầu. Khắp nơi biết tiếng đố ai hồ gì?

Đáp án: Hồ Dầu Tiếng

Câu hỏi 953:

Đền gì ngựa trắng đi ra. Thờ thần Long Đỗ vua ta xây đền? Đố là đền gì?

Đáp án: Đền Bạch Mã

Câu hỏi 954:

Dáng to bằng trời. Khắp nơi đều mát? Đố là gì?

Đáp án: Gió

>>> Đáp án Đố vui dân gian phần 5

>>> Đáp án đố vui dân gian phần 7

>>> Đáp án trò chơi Đố vui dân gian phần 14

Câu hỏi 955:

Ai vè Bắc Bộ quê em. Đảo gì màu trắng đuôi rồng bay cao? Đố là đảo gì?

Đáp án: Đảo Bạch Long Vĩ

Câu hỏi 956:

Tre xanh sao bảo trắng ngà. Sinh ra ở chốn Hà Thành mến yêu? Đố là hồ nào?

Đáp án đố vui dân gian: Hồ Trúc Bạch

Câu hỏi 957:

Nơi nào lau sậy um tùm. Nông dân nổi dậy chiếu vàng Cần Vương? Đố là nơi nào?

Đáp án: Bãi Sậy

Câu hỏi 958:

Cất gì cá nhảy bung xung. Người cất gom lưới, vui mừng trúng to? Đố là gì?

Đáp án đố vui dân gian: Cất vó bắt cá

Câu hỏi 959:

Hoa gì vàng khắp ruộng đồng. Bát canh chua thắm nổi lòng của ai? Đố là hoa gì?

Đáp án đố vui dân gian: Hoa điên điển

Câu hỏi 960:

Vĩ tuyến mười bốn tên em. Nước xanh hay chính lệ phiền của sông? Đố là sông gì?

Đáp án: Sông Gianh

Câu hỏi 961:

Thóc vàng đầy ắp máy to. Dần, xay, xát, quạt cho người gạo ăn? Đố là gì?

Đáp án đố vui dân gian: Máy xay gạo

Câu hỏi 962:

Chùa gì ở tỉnh Hà Tây. Việt Nam là gốc lại vầy phương xa? Đố là chùa gì?

Đáp án: Chùa Tây Phương

Câu hỏi 963:

Không mồn mà lại có răng. Quanh năm ngày tháng chỉ ăn đất bùn? Đố là gì?

Đáp án đố vui dân gian: Cái bừa

Câu hỏi 964:

Vẽ môi, vẽ mắt, vẽ mày. Làm sao thiên hạ nở ngay nụ cười? Đố là ai?

Đáp án đố vui dân gian: Chú hề

Câu hỏi 965:

Nép mình dưới bóng thông xanh. Chùa cao, suối ngọc rừng sâu hồ gì? Đố là hồ gì?

Đáp án đố vui dân gian: Hồ Tuyết Lâm

Câu hỏi 966:

Nước trôi đỏ máu quân thù. Sông gì lịch sử, Ngô, Trần lừng danh? Đố là sông gì?

Đáp án: Sông Bạch Đằng

Câu hỏi 967:

Nơi có đám lá cuối trời. Năm xưa Trương Định phất cờ khởi binh? Đố là nơi nào?

Đáp án đố vui dân gian: Gò Công

Câu hỏi 968:

Hồ nào ở giữa đất liền. Mà mong đem chứa ba miền trùng dương? Đố là hồ nào?

Đáp án: Hồ Ba Bể

Câu hỏi 969:

Mình bằng hạt gạo. Võ bằng hạt kê. Hỏi đi đâu về. Đáp làm thợ mộc. Đố là gì?

Đáp án: Con mối

Câu hỏi 970:

Mẹ sinh ra được vạn con. Rạng ngày chết hết chỉ còn một con? Đố là gì?

Đáp án: Ngôi sao

Câu hỏi 971:

Cửa gì khóc hận cùng sông. Bao năm Trịnh - Nguyễn phân tranh chia lìa? Đố em cửa gì?

Đáp án: Cửa Gianh

Câu hỏi 972:

Cửa gì sông lớn trong nhà. Rẽ ra sông Hiếu, sông con xuôi dòng? Đố là cửa gì?

Đáp án: Cửa Hội

Câu hỏi 973:

Trăm năm duyên tạc chữ đồng. Bánh gì đi với cốm xanh mặn nồng? Đố là bán gì?

Đáp án đố vui dân gian: Bánh quế

Câu hỏi 974:

Người ta sắc đỏ sắc vàng. Em đây xanh ngắt, chứa chan ân tình? Đố em là ai?

Đáp án: Sông Thanh Giang

Câu hỏi 975:

Tám thằng dân, khiêng cái quả. Hai ông hương cả đi không? Đố là gì?

Đáp án: Con cua

Câu hỏi 976:

Hằng trăm pho tượng sơn son. Thếp vàng, chạn khắc tinh vi chùa gì? Đố là chùa gì?

Đáp án: Chùa Tây Phương

Câu hỏi 977:

Bà gì tỉnh đặt thành tên. Đố ba phía, đố bốn tên là gì? Đố bạn nơi nào?

Đáp án: Bà Rịa

Câu hỏi 978:

Biển trời in dấu chân quen. Ai qua dẫn lối, ai về độ thân?

Đáp án: Ấn Độ Dương

Câu hỏi 979:

Nơi bào có Trấn Biên Thành. Có Cù Lao Phố, tươi xanh mát trời? Đố là nơi nào?

Đáp án: Đồng Nai

Câu hỏi 980:

Khen thay Gia Cát mưu cao. Hóa công một trận quân Tào tơ mơ. Đồng Ngô thu thét chạy cờ. Gia Cát còn chờ đánh quyết trận sau? Đố là món gì?

Đáp án: Bắp rang

Câu hỏi 981:

Xưa kia tại đất Gò Công. Bình Tây Nguyên Soái đại danh oai hùng. Nhân dân hết mực tôn sùng. Theo về dưới trướng vẫy vùng đánh Tây? Đố là ai?

Đáp án đố vui dân gian: Trương Công Định

Câu hỏi 982:

Miền Trung khúc ruột yêu thương. Sông gì chứa cả mùa thu đất trời? Đố là sông gì?

Đáp án: Sông Thu Bồn

Câu hỏi 983:

Ở đâu có cầu Tràng Tiền. Có lăng vua Nguyễn, có thành quách xưa? Đố là nơi nào?

Đáp án: Thừa Thiên Huế

Câu hỏi 984:

Nhiều nhất thế gian. Sóng, ở từng đàn. Xây nhà âm phủ. Mật ngọt, mỡ béo. Đánh hơi tài tình? Đố là gì?

Đáp án đố vui dân gian: Con kiến

Câu hỏi 985:

Người ta sắc đỏ sắc vàng. Em đây sắc trắng, đánh tan quân thù? Em là ai?

Đáp án: Sông Bạch Đằng

Câu hỏi 986:

Vào rừng làm bạn Thạch Sanh. Giúp chàng ra sức chém đầu chằn tinh? Đố là cái gì?

Đáp án: Cái búa

Câu hỏi 987:

Quanh năm ra biển về khơi. Đảo gì dân sống vừa giầu vừa sang? Đố là đảo gì?

Đáp án đố vui dân gian: Đảo Phú Quý

Câu hỏi 988:

Hồ nào nổi tiếng Miền Nam. Đông, Tây hai tuyến, nước tràn kênh mương. Đố là hồ nào?

Đáp án: Hồ Dầu Tiếng

Câu hỏi 989:

Là cá nhưng lại có răng. Có chân, miệng rộng lại hay khóc nhè? Đố là gì?

Đáp án: Con cá sấu

Câu hỏi 990:

Không chân, chẳng tay. Lại hay mở cửa? Đố là gì?

Đáp án đố vui dân gian: Cơn gió

Câu hỏi 991:

Châu nào băng tuyết quanh năm. Gió bão lại nhiều, nhưng ít dân cư? Đố là châu nào?

Đáp án: Châu Nam Cực

Câu hỏi 992:

Ba đầu, bốn lưỡi, sáu tay. Hai tay mười cẳng trở xoay dễ dàng. Một lượng áo khoác đàng hoàng. Hai lưng mưa dãi nắng chang tối ngày? Đố là ai?

Đáp án đố vui dân gian: Thợ cày

Câu hỏi 993:

Năm xưa qua Nhật sang Tàu. Soạn bài Hải ngoại huyết thư mang về. Hô Hào hưởng ứng Đông Du. Kết đoàn trên dưới sĩ khu khắp miền? Đố là ai?

Đáp án: Phan Bội Châu

Câu hỏi 994:

Bánh gì mọc ở đầu đình. Tàn xanh, tán rộng, mát người nông dân? Đố là bánh gì?

Đáp án: Bánh đa

Câu hỏi 995:

Cái gì để chuột, để bào. Cột, kèo nhẵn bóng, ghế bàn sáng tươi?

Đáp án đố vui dân gian: Cái bào

Câu hỏi 996:

Đầu rồng, đuôi phụng, cánh tiên. Ngày năm bảy vợ, sáng kêu vang trời? Đố là con gì?

Đáp án: Con gà trống

Câu hỏi 997:

Tên em như một loại hoa. Mọc ở trên rừng, hứng gió hứng sương? Đố em là món gì?

Đáp án: Bánh bông lan

Câu hỏi 998:

Đầu năm lễ tết dâng hương. Khắp nơi trẩy hội, tìm đường về đây. Bến Đục, Yến Vi, đền Trình. Tiên Sơn rồi đến Giải Oan chùa gì?

Đáp án: Chùa Hương

Câu hỏi 999:

Một nhà cùng cuốc, cùng mai. Tôi đây xắn đất giúp người dựng xây? Đố tôi là ai?

Đáp án đố vui dân gian: Cái xẻng

Câu hỏi 1000:

Da xanh ngăn ngắt, nổi tiếng chua ngoa. Nhiều người vẫn quý, bảo là thơm ngon? Đố em là ai?

Đáp án: Quả chanh

Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Cập nhật: 14/05/2016
  • 3.973