Đáp án trò chơi Đố vui dân gian phần 7

  • 5 ★ 2 👨
  • 7.067

Game Đố vui dân gian đang ngày càng nhiều người chơi. Đôi khi gặp phải những câu hỏi không thể giải đáp được mà lại hết xu để mua chữ cái. Hãy đến với chúng tôi, Down.vn luôn cập nhật đáp án Đố vui dân gian giúp bạn vượt qua trở ngại mà không mất chi phí nào.

Ở bài này, Down.vn sẽ giúp các bàn tìm ra đáp án Đố vui dân gian từ câu 173 đến câu 200.

>>> Tải Đố vui cho Android

>>> Đáp án đố vui dân gian phần 6

>>> Đáp án Đố vui dân gian phần 5

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian từ câu 173 đến câu 210:

Câu hỏi 173:

Chuyện thành xây đắp công phu. Nỏ quý trao vua bảo vệ dân. Móng rùa thần tặng vua nào?

Đáp án: An Dương Vương

Câu hỏi 174:

Béo tròn mặc áo đỏ hồng. Bên trong bột lọc lại bồng hạt son. Là gì?

Đáp án: Quả vải

Câu hỏi 175:

Vì nhà, vì nước giao tranh. Thanh gươm, yên ngựa, phá thành đốc quân. Sa cơ nào quản tấm thân. Mặc voi giày xéo, chết gần chồng con. Là ai?

Đáp án: Bùi Thị Xuân

Câu hỏi 176:

Đường lên xứ lạnh quanh quanh. Tên đèo, tên thác cũng là một tên

Đáp án: Pren

Câu hỏi 177:

Con gì rất giỏi. Nói được tiếng người. Luôn miệng nói vui. Dù chẳng hiểu biết. Là con gì?

Đáp án: Vẹt

Câu hỏi 178:

Con gì đầu dê mình ốc?

Đáp án: Con dốc

Câu hỏi 179:

Nơi nào có đường xá, nhưng không có xe cộ. Có nhà ở, nhưng không có người. Có siêu thị, công ty nhưng không có hàng hóa. Đố bạn là nơi nào?

Đáp án: Bản đồ

Câu hỏi 180:

Tám thằng dân vần cục đá tảng. Hai ông xã xách nạng chạy theo. Là gì?

Đáp án: Con cua

Câu hỏi 181:

Húy danh của hoàng đế Gia Long? Là ai?

Đáp án: Nguyễn Ánh

Câu hỏi 182:

Nằm trên miền bắc nước ta. Vịnh nào rộng khắp biển đông một vùng.

Đáp án: Bắc Bộ

Câu hỏi 183:

Cây không bào mà trơn. Bông không sơn mà đỏ. Là gì?

Đáp án: Cây chuối

Câu hỏi 184:

Nơi nào thờ tổ Nam Phương. Có non cổ tích có đền Hùng Vương?

Đáp án: Phú Thọ

Câu hỏi 185:

Công thần vì rắn mắc oan? Là ai?

Đáp án: Nguyễn Trãi

Câu hỏi 186:

Da nâu đỏ, áo nâu đỏ. Nhấm quần áo rách ngay. Thân thì hôi hám. Nhưng rất sợ băng phiến. Là con gì?

Đáp án: Gián

Câu hỏi 187:

Nơi nào thành quách dọc ngang. Xa gần nức tiếng kinh thành đế đô?

Đáp án: Thừa Thiên Huế

Câu hỏi 188:

Bỏ quan treo ấn tu tiên thuở nào? Là gì

Đáp án: Nguyễn Khuyến

Câu hỏi 189:

Sống trong nước lại biết bay. Chẳng phải ớt mà cay sè sè. Là con gì?

Đáp án: Cà cuống

Câu hỏi 190:

Thân ta không mẹ, không cha. Vốn không họ hàng, ở nhà người dưng. Là ai?

Đáp án: Tầm gửi

Câu hỏi 191:

Không cần giải yếm làm cầu. Con thuyền quan họ, miếng trầu trao duyên. Là sông nào?

Đáp án: Cầu

Câu hỏi 192:

Vịnh nào sông biếc mênh mông. Núi non giang hàng, ngàn ngọn gần xa. Kỳ quan vũ trụ chẳng ngoa. Năm châu khen ngợi, đúng là cảnh tiên?

Đáp án: Hạ Long

Câu hỏi 193:

Cần Vương chống Pháp bị đầy xứ ta. Là ai?

Đáp án: Duy Tân

Câu hỏi 194:

Danh nho thường gọi Trạng Trình. Là ai?

Đáp án: Nguyễn Bỉnh Khiêm

Câu hỏi 195:

Trái gì đỏ tựa bông hồng. Trong trắng, có đốm đen trông như mè?

Đáp án: Thanh long

Câu hỏi 196:

Nơi nào hang thẳm rừng xa. Bác đã vạch đường đánh Nhật, đuổi Tây. Là ở đâu?

Đáp án: Cao Bằng

Câu hỏi 197:

Thân hình to lớn. Oai phong dáng hình. Bốn chân nhìn tựa cột đình. Sống thành đàn lại rất thông minh. Là con gì?

Đáp án: Voi

Câu hỏi 198:

Con gì bốn vó chạy thời như phi? Là con gì?

Đáp án: Ngưạ

Câu hỏi 199:

Cái gì đập thì sống, không đập thì chết? Đố bạn là cái gì?

Đáp án: Trái tim

Câu hỏi 200:

Con gì mũ đỏ. Áo lông giày vàng. Sáng sớm kêu vang. Gọi người thức dậy?

Đáp án: Gà trống

Câu hỏi 201:

Gò nào thây giặc chất cao. Quang Trung thừa thắng tiến vào Thăng Long?

Đáp án: Gò Đống Đa

Câu hỏi 202:

Miệng kêu ụt ịt. Ăn cám, ăn rau. Lớn rất là mau. Da thì rất trắng. Là con gì?

Đáp án: Lợn

Câu hỏi 203:

Lý triều nổi tiếng cao tăng? Là ai?

Đáp án: Sư Vạn Hạnh

Câu hỏi 204:

Trên lông dưới lông. Đêm nằm trồng chất. Là gì?

Đáp án: Mi mắt

Câu hỏi 205:

Bệnh gì bác sĩ bó tay?

Đáp án: Gãy tay

Câu hỏi 206:

Không phải núi mà có khe. Không phải bưởi mà có múi. Rõ ràng năm cánh. Mà chẳng phải sao. Sống ở trên cao. Chết vào nồi cá. Là quả gì?

Đáp án: Khế

Câu hỏi 207:

Vua nào nguyên súy hội thơ?

Đáp án: Lê Thánh Tông

Câu hỏi 208:

Là chim mà chẳng biết bay. Có tài ngụp lặn biển sâu mới kỳ. Bắt cá thì tài quá đi. Sống nơi băng tuyết nhưng mà chả sao. Là con gì?

Đáp án: Chim cánh cụt

Câu hỏi 209:

Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó?

Đáp án: Cục than

Câu hỏi 210:

Tướng nào hương khói lăng ông thuở giờ?

Đáp án: Lê Văn Duyệt

Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Cập nhật: 14/09/2017
  • 5 ★ 2 👨
  • 7.067