Đáp án trò chơi Đố vui dân gian phần 5

  • 8.264

Với kho tàng câu đố dân gian Việt Nam, kết hợp với những sự vật, hiện tượng trong cuộc sống thực tế hàng ngày, nhà phát hành của Đố vui dân gian ngày càng đưa ra nhiều câu đố thú vị cho người chơi. Hôm nay, Down.vn tiếp tục đưa đến các bạn đáp án của trò chơi Đố vui dân gian các câu từ 112 đến câu 140.

>>> Tải Đố vui cho Android

>>> Đáp án đố vui dân gian phần 1

>>> Đáp án trò chơi Đố vui dân gian phần 2

>>> Đáp án đố vui dân gian phần 3

>>> Đáp án đố vui dân gian phần 4

Đáp án Đố vui dân gian từ câu 112 đến câu 140:

Câu hỏi 112:

Quả gì da vàng, điểm tàn nhang. Thịt cũng màu vàng, ăn giòn ngon ngọt. Như bình hồ lô bé con. Trông thì rất đẹp, người người đều yêu. Là quả gì?

Đáp án: Lê

Câu hỏi 113:

Cây gì nho nhỏ. Hạt nó nuôi người. Chín vàng nơi nơi. Dân làng đi hái. Là gì?

Đáp án: Cây lúa

Câu hỏi 114:

Mẹ vuông con tròn. Mỗi lứa sòn sòn. Đẻ hai mươi đứa. Là gì?

Đáp án: Bao thuốc lá.

Câu hỏi 115:

Cây lum tum, lá loe toe. Mùa đông úp lại, mùa hè nở ra. Là gì?

Đáp án: Sen

Câu hỏi 116:

Tám sào chống cạn. Hai nạng chống xiên. Con mắt láo liên. Cái đầu không có! Là gì?

Đáp án: Con cua

Câu hỏi 117:

Tròn như quả mận. Da thì trắng lắm. Cho vào vại muối. Ăn rất là giòn. Đố bạn quả gì?

Đáp án: Cà Pháo

Câu hỏi 118:

Tám xóm nhóm lại hai phe. Chặt phần cây tre, bắc cầu một cột. Là gì?

Đáp án: Đôi quang gánh

Câu hỏi 119:

Ai là lãnh tụ Văn Thân. Vũ Quang tụ tập nghĩa quân thủa nào. Khiến cho giặc Pháp mòn hao. Mà không phá được chiến hào thô sơ.

Đáp án: Phan Đình Phùng

Câu hỏi 120:

Trạng nguyên nhanh trí ai bì. Đã từng ứng đối khi đi sử Tàu. Một đời trong sạch trước sau. Tiền vô chủ, quyết vào chầu nộp kho. Là ai?

Đáp án: Mạc Đỉnh Chi

Câu hỏi 121:

Quả gì áo tím mình tròn. Bung với đậu thịt ăn no ngon lành? Là quả gì?

Đáp án: Cà tím

Câu hỏi 122:

Củ tròn rất nhiều nhánh. Mặc áo bạc quanh thân. Rau xào mà có nó. Mùi thơm phảng xa gần. Là củ gì?

Đáp án: Củ tỏi

Câu hỏi 123:

Cây loè xoè. Lá loè xoè. Có thằng què. Nằm ở giữa. Là gì?

Đáp án: Cây dứa

Câu hỏi 124:

Vừa bằng cái vung. Vùng xuống ao. Đào chẳng thấy. Lấy chẳng được. Là gì?

Đáp án: Bóng mặt trăng

Câu hỏi 125:

Vừa bằng cái đục đạc. Trong nạc ngoài xương. Thành thọ vô cương. Trong xương ngoài nạc. Là gì?

Đáp án: Quả ổi

Câu hỏi 126:

Bốn cây cột đình. Hai đinh nhọn hoắt. Hai cái lúc lắc. Một cái tòng teng. Trùng trục da đen. Lại ưa đầm vũng? Là gì?

Đáp án: Con trâu

Câu hỏi 127:

Đố ai qua Nhật, sang Tàu. Soạn thành huyết lệ lưu cầu tàn thư. Hô hào vận động Đông Du. Kết đoàn cùng với sĩ phu khắp miền. Là ai?

Đáp án: Phan Bội Châu

Câu hỏi 128:

Ruột chấm vừng đen. Ăn vào mà xem. Vừa mát vừa bổ. Là gì?

Đáp án: Qủa thanh long

Câu hỏi 129:

Con gì ở tận. Châu phi xa xôi. Muông thú bảo nhau. Nhìn thấy là chạy.

Đáp án: Con sư tử

Câu hỏi 130:

Quả tròn to, da xanh xanh. Ruột trong đỏ chót mát lành ai ơi. Hạt đen be bé thủi thui. Ăn vào hết háo, đoán vui xem nào? Là quả gì?

Đáp án: Dưa hấu

Câu hỏi 131:

Cây khô mà nở được hoa. Đậu được một quả, khi già khi non. Là gì?

Đáp án: Cái cân xách

Câu hỏi 132:

Lưng trước bụng sau. Con mắt ở dưới cái đầu ở trên. Là gì?

Đáp án: Cái chân

Câu hỏi 133:

Lá chi không cội không cành. Chỉ có 1 lá, ta mình trao tay. Là gì?

Đáp án: Lá thư

Câu hỏi 134:

Thuở bé em có 2 sừng. Đến tuổi nửa chừng mặt đẹp như hoa. Ngoài hai mươi tuổi về già. Quá ba mươi lại mọc ra hai sừng. Là gì?

Đáp án: Mặt trăng

Câu hỏi 135:

Nước vào sông Đáy. Lửa cháy non cao. Đêm dài hiu hắt gió xao. Sông sâu nước cạn, non cao lửa tàn. Là gì?

Đáp án: Đèn dầu

Câu hỏi 136:

Có chân mà chẳng biết đi. Quanh năm suốt tháng đứng ì một nơi. Là gì?

Đáp án: Cái giường

Câu hỏi 137:

Mỗi khi hè về. Là nó xuất hiện. Tiếng kêu sầu não. Buồn ơi là buồn. Là gì?

Đáp án: Con ve sầu

Câu hỏi 138:

Đá bên đá, nước chảy ra. Rì rào róc rách khúc ca nhạc rừng. Gọi sông, gọi suối: xin đừng! Đố các bạn, đố em cưng, gọi gì? Là gì?

Đáp án: Con khe

Câu hỏi 139:

Da cóc mà bọc bột lọc. Bột lọc mà bọc trứng gà. Bổ ra thơm phức cả nhà muốn ăn. Là gì?

Đáp án: Quả mít

Câu hỏi 140:

Tính tình đáo để. Phá phách rất ghê. Chỉ chuyên một nghề. Truyền mang dịch hạch. Là con gì?

Đáp án: Con chuột

Chúc các bạn chơi game vui vẻ

Cập nhật: 29/02/2016
  • 8.264