Đáp án trò chơi Đố vui dân gian phần 19

  • 1.607

Hướng dẫn giải đáp Đố vui dân gian phần 19

Đố vui dân gian là một game giải trí trí tuệ gồm nhiều câu đố dân gian thuộc rất nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống với ngôn ngữ hài hước, dí dỏm nhằm mang lại những giây phút thư giãn cho người chơi sau khi học tập, lao động căng thẳng. Tuy nhiên, chỉ cần nhanh trí một chút là bạn sẽ dễ dàng tìm ra những đáp án cho từng câu hỏi.

Trò chơi đố vui dân gian là game trí tuệ đang thu hút được lượng lớn người quan tâm. Trò chơi được nhiều người quan tâm như vậy bởi các câu đố của game đưa ra rất hài hước, tạo cho người chơi càng chơi càng muốn khám phá hơn nữa. Hãy tiếp tục cùng chúng tôi đến với đáp án Đố vui dân gian các câu từ câu 660 đến câu 699.

>>> Tải Đố vui cho Android

>>> Đáp án đố vui dân gian phần 6

>>> Đáp án Đố vui dân gian phần 5

>>> Đáp án đố vui dân gian phần 7

>>> Đáp án trò chơi Đố vui dân gian phần 14

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian từ câu 660 đến câu 699:

Câu hỏi 660:

Lượn dòng quanh xứ cố đô. Con thuyền chở mộng, giọng hò vút cao? Là sông gì?

Đáp án: Sông Hương

Câu hỏi 661:

Một mình hai tật đành cam. Trời sinh phải thế, biết làm sao đây? Là gì?

Đáp án: Cây mù u

Câu hỏi 662:

Cá gì giống loại giữ nhà. Miệng rộng răng nhọn, nấp hoài trong rong. Chờ mồi xuất hiện chung quanh. Phóng lên ngoạm lấy, diệt ngay tức thì?

Đáp án: Cá chó

Câu hỏi 663:

Mứt, kẹo, dưa, hành, câu đối đỏ. Mai vàng, đào thắm, thiếu mỗi em? Đố là thiếu cái gì?

Đáp án: Bánh chưng

Câu hỏi 664:

Mẹ thì đứng ở ngoài sân. Sai con tiếp khách, đãi dân trong nhà? Đố là gì?

Đáp án: Cây cau

Câu hỏi 665:

Nơi nào có cửa Nhượng Ban. Gạo nhiều, cá lắm dễ bề làm ăn? Đố bạn là nơi nào?

Đáp án: Hà Tĩnh

Câu hỏi 666:

Cha mẹ có tóc, đẻ con trọc đầu. Cha mẹ sống lâu, để con chết chém? Đố là gì?

Đáp án: Cây dừa

Câu hỏi 667:

Quê em ở tận xứ xa. Quanh năm mang sắc vang tươi rực trời? Là biển nào?

Đáp án: Biển Hoàng Hải

Câu hỏi 668:

Hoa nhỏ, ngày ngủ lơ mơ. Về đem mới thức hương đưa diệu kỳ? Là hoa gì?

Đáp án: Hoa dạ lý hương

Câu hỏi 669:

Mặt trời chưa tỏ. Ngoài ngõ có anh. Trên vai chiếc lưỡi. Liếm đất, liếm bùn. Từng đường thẳng tấp. Chờ người nông dân? Đố là ai?

Đáp án: Người cày ruộng

Câu hỏi 670:

Không phải nhạn, bàn bè ngư. Vây như cánh, chưa kịp đánh. Bay lên mạn, lạng lên thuyền? Là con gì?

Đáp án: Con cá chuồn

Câu hỏi 671:

Anh hùng lạc lối, toàn tài. Giúp Lê Thái Tổ lên ngai trị vì? Đố bạn là ai?

Đáp án: Nguyễn Trãi

Câu hỏi 672:

Thân em khi trắng khi hồng. Đứng trên hồ biếc, soi dòng nước xanh. Rõ ràng vẻ quý, mùi thanh. Người đời sao nỡ gãn danh tôi đòi? Em là ai?

Đáp án: Hoa sen

Câu hỏi 673:

Trời cao đỏ rực một màu. Dưới đất trường học vắng tanh không người? Là gì?

Đáp án: Mùa hè

Câu hỏi 674:

Không đầu không cổ. Mắt ở trên chân. Không có xương gân. Thân hình vẫn cứng? Đố là con gì?

Đáp án: Con cua

Câu hỏi 675:

Cửa gì té ngã sóng soài. Đồng Nai xuôi ngược sớm ra tối vào?

Đáp án: Cửa Xoài Rạp

Câu hỏi 676:

Thợ gì vẽ vẽ, tô tô. Non xanh, nước biếc nhấp nhô lượn lờ. Chân dung phác họa tỏ tường. Ai xem cũng thích, ai nhìn cũng mê.

Đáp án: Họa sĩ

Câu hỏi 677:

Thái sư mưu lược muôn phần. Công lao to lớn, nhà Trần dựng xây. Đố là thái sư nào?

Đáp án: Trần Thủ Độ

Câu hỏi 678:

Biên Hòa, Định Quán, Trị An. Núi nào nằm cạnh, tình ta đong đầy?

Đáp án: Núi Chứa Chan

Câu hỏi 679:

Có chân mà lại nằm ì. Để cho người đứng, người ngồi lên trên? Đố là cái gì?

Đáp án: Cái ghế

Câu hỏi 680:

Ai người được nhắc đến nhiều. Đại Thành toán Pháp, giúp bao nhiêu người? Đố là ai?

Đáp án: Lương Thế Vinh

Câu hỏi 681:

Ai đà dựng nghiệp Lý triều. Dời đô về đất mỹ miều Thăng Long? Đố là gì?

Đáp án: Lý Công Uẩn

Câu hỏi 682:

Mái gì che nắng che mưa. Xưa nay thử hỏi, có ai không cần? Đố là mái gì?

Đáp án: Mái nhà

Câu hỏi 683:

Nỗi lòng biết tỏ cùng ai. Nàng trong cánh cửa, chàng ngoài chân mây? Đố là gì?

Đáp án: Cây lá cách

Câu hỏi 684:

Em đây cùng họ với khoai. Ruột trong trắng muốt, bên ngoài vàng tươi. Đố là gì?

Đáp án: Bánh mì

Câu hỏi 685:

2 người: 1 lớn, 1 bé đi lên đỉnh một quả núi. Người bé là con của người lớn, nhưng người lớn không phải là cha của người bé, hỏi người lớn là ai?

Đáp án: Mẹ

Câu hỏi 686:

Đi thì công toại danh thành. Về làng bái tổ lọng xanh che đầu? Đố là gì?

Đáp án: Bánh đậu xanh

Câu hỏi 687:

Chẳng thấy mặt, chẳng thấy mày. Chỉ nghe tiếng quát inh đầu nhức tai? Đố là gì?

Đáp án: Sấm

Câu hỏi 688:

Thợ gì cũng vẽ, cũng sơn. Nhưng không vẽ giấy, mà sơn vẽ tường? Là thợ gì?

Đáp án: Thợ quét vôi

Câu hỏi 689:

Cho hay duyên nợ ở trời. Vợ chồng một khắc không rời xa nhau? Đố là con gì?

Đáp án: Con sam

Câu hỏi 690:

Thà rằng chịu chữ hàn vi. Không xiêm mà mặc, không y mà choàng? Đố là quả gì?

Đáp án: Quả bần

Câu hỏi 691:

Đi xe cứ đứng chẳng ngồi. Miệng thì la hét vang trời: vô, ra? Đố là ai?

Đáp án: Lơ xe

Câu hỏi 692:

Núi gì thú có hai tai. Dáng cao lừng lững có bành có tai? Đố là núi gì?

Đáp án: Núi Voi

Câu hỏi 693:

Cây gì không bào mà trơn. Hoa không sơn mà đỏ. Đố là cây gì?

Đáp án: Cây chuối

Câu hỏi 694:

Nghĩ mình gút mắt nhiều bề. Sử kinh chẳng thuộc, thơ đề cũng không? Đố là gì?

Đáp án: Quả me dốt

Câu hỏi 695:

Quả gì trẻ nhỏ nghe tên. Điều run phát rét, tái tê mặt mày? Đố là quả gì?

Đáp án: Quả roi

Câu hỏi 696:

Lá trông dáng quạt cuống dài. Xòe tròn như thể quạt trời màu xanh? Đố là cây gì?

Đáp án: Cây cọ

Câu hỏi 697:

Lẹ lanh nhảy phóc lộn nhào. Xưng danh vô địch, bơi ao lặn đầm? Là con gì?

Đáp án: Con nhái

Câu hỏi 698:

Lúc nhỏ áo xanh um. Lớn lên em mặc áo đỏ tươi?

Đáp án: Quả ớt

Câu hỏi 699:

Xưa kia Lê Lợi ẩn quân. Lam Sơn dấy nghĩa chờ ngày xuất binh? Đố là nơi nào?

Đáp án: Núi Chí Linh

Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Cập nhật: 23/04/2016
  • 1.607