Những thay đổi quan trọng của FIFA Online 4 so với FIFA Online 3

  • 172

Các game thủ yêu thích game bóng đá đang mòn mỏi chờ đợi sự có mặt chính thức của FIFA Online 4 tại thị trường Việt Nam. Có lẽ FIFA Online 4 đang nóng hơn bao giờ hết khi Electronic Arts đã chính thức cho ra mắt tại Hàn Quốc và thông tin 14/6 cũng sẽ chạy thử tại Thái Lan thì tương lai FIFA Online 4 cập bến tại Việt Nam cũng đã rất gần. Tuy nhiên các game thủ cũng đang rất băn khoăn bên cạnh nguyên tắc chuyển đổi tài khoản từ FO3 sang FO4 thì họ cũng rất băn khoan các điểm thay đổi quan trọng của FO4 so với FO3, liệu rằng những thay đổi đó có làm cho những người yêu thích thể thao thất vọng. Đặc biệt khi World Cup 2018 cũng sắp sửa khởi tranh khiến cho giới điệu mộ thêm phần hồi hộp về 1 đấu trường bóng đá ảo FIFA Online 4 liệu có kịp cập bến Việt Nam trong thời điểm nóng này hay không?

6 thay đổi cần lưu ý của FIFA ONLINE 4 so với FIFA ONLINE 3

Ép thẻ không cần cầu thủ giống nhau

Việc ép thẻ giờ đây đơn giản hơn rất nhiều khi bạn có thể sử dụng bất cứ cầu thủ nào thỏa mãn điều kiện ép thẻ, cầu thủ mồi để ép thẻ càng tốt thì tỉ lệ ép thẻ thành công càng cao. Chính vì vậy chúng ta không cần phải đi qua đi lại trên thị trường chuyển nhượng hay lo lăng cầu thủ cần dùng bị ép giá nữa.

Dùng Team Color sẽ mất cầu thủ

Nếu như FO3 bạn chỉ cần mua cầu thủ và đưa cầu thủ vào Team Color sẽ tự động kích hoạt thì việc kích hoạt Team Color trong FO 4 không hề đơn giản như vậy. Trên FO4 chúng ta phải chọn cầu thủ dùng để thế chân và dĩ nhiên cầu thủ này sẽ không thể phục hồi cho bất cứ Team Color nào sau đó nữa.

Xây dựng sân vận động

Việc xây dựng sân vận động trong FO4 rất được chú trọng, tức chúng ta sẽ phải bỏ ra nhiều BP để đầu tư nâng cấp sân vật động nhằm thu hút được cổ động viên đến sân. Cổ động viên càng nhiều số tiền thưởng sau mỗi trận đấu cũng sẽ được tăng lên. Đặc biệt chỉ số fan cao sẽ ảnh hưởng đến nhiều yếu tố như chất lượng thi đấu, chất lượng sân hay chuyển nhượng cầu thủ.

Phong độ cầu thủ là phong độ thật

Phong độ của cầu thủ trong game cũng chính là phong độ thật của cầu thủ ở ngoài đời thực. Phong độ thi đấu sẽ tăng giảm mỗi tuần, tuy nhiên chỉ số này chỉ áp dụng cho các cầu thủ Season 17 đang thi đấu cho 5 giải đấu chính của châu Âu là: Anh, Pháp, Ý, Đức và Tây Ban Nha. Việc làm này gần như đang hướng các game thủ đến việc lựa chọn các cầu thủ đang thi đấu hơn là các cầu thủ đã giải nghệ.

Chế độ xếp hạng dựa trên trình độ

Trong FO4 chế độ xếp hạng sẽ giới hạn các cầu thủ dựa trên 1 con số chung là 200 lương và con số này sẽ tăng theo rank. Tức mỗi cầu thủ sẽ có 1 chỉ số lương, chỉ số OVR càng cao lương sẽ càng cao. Chúng ta không thể để các cầu thủ có chỉ sô OVR cao và đá xếp hạng mà phải sử dụng đội hình hợp lý.

Sử dụng kỹ năng đặc biệt của từng Huấn luyện viên

Trong FO4 huấn luyện viên chính là linh hồn của đội bóng, mỗi người họ sẽ có những sơ đồ chiến thuật ưa thích riêng. Chúng ta sẽ phải sử dụng sơ đồ chiến thuật tủ của huấn luyện viên đó mới có thể kích hoạt được chỉ số ẩn của cầu thủ được tăng chỉ số. Thay vì trong FO3 chỉ số cầu thủ sẽ được áp dụng khi huấn luyện viên phát hiện ra cầu thủ.

Trên đây là 1 số điểm thay đổi khá thú vị và đặc biệt của FO4 so với FO3 mà mọi người cần lưu ý. Hãy thường xuyên truy cập Down.vn để nhận các thông tin mới liên quan đến FIFA ONLINE 4.

Cập nhật: 22/06/2018
Xem thêm: FIFA Online 4
  • 172