Hướng dẫn tạo và thay skin trong Minecraft

  • 4 ★ 22 👨
  • 36.158

Cách tạo và thay Skin cho nhân vật trong Minecraft

Minecraft là trò chơi xếp khối vuông 3D rất nổi tiếng được phát triển bởi lập trình viên người Thụy Điển Markus Notch Persson nhưng mới đây đã được hãng Microsoft mua lại. Mặc dù có cách chơi khá đơn giản nhưng đây lại là game đòi hỏi rất nhiều sự sáng tạo và có tính "gây nghiện" rất cao. Mặt khác, trong quá trình chơi game, người chơi có thể sẽ muốn tạo ra và thay cho nhân vật của mình những bộ cánh hay còn gọi là Skin thật độc đáo, đẹp mắt. Tuy nhiên, thực hiện như thế nào thì không phải game thủ nào cũng nắm được. Vì thế, hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tạo và thay Skin cho nhân vật trong Minecraft. Mời các bạn cùng tham khảo.

1. Cách tạo Skin cho nhân vật trong Minecraft

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy truy cập vào trang Nova Skin. Tại đây, bạn sẽ thấy Skin mặc định của nhân vật xuất hiện chính giữa màn hình và bạn có thể tha hồ lựa chọn các skin mới ở cột bên phải hoặc cũng có thể tự tạo ra Skin riêng bằng các công cụ vẽ bên dưới.

Chọn Skin

Bước 2: Sau khi chọn hoặc tạo cho nhân vật của mình được Skin ưng ý, hãy nhấn vào tùy chọn Save ở góc trên bên phải màn hình để lưu lại Skin mới.

Lưu Skin mới

Bước 3: Khi hộp thoại Save hiện ra, hãy nhập tên và miêu tả cho Skin mới rồi bấm Save để lưu lại.

Tên Skin mới

Bước 4: Sau khi Skin mới được lưu lại, hãy nhấn vào nút Download để tải Skin mới này về máy tính.

Nhấn Download

Bước 5: Tiếp theo, hãy đổi tên của tập tin Skin mới tải về thành char (tên cũ là unnamed).

Đổi tên Skin mới

2. Cách thay Skin cho nhân vật trong Minecraft

Bước 1: Trong khung tìm kiếm của Windows, hãy nhập đường dẫn sau và ấn Enter.

%appdata% > Roaming > .minecraft

Nhập vào khung tìm kiếm

Bước 2: Khi thư mục Minecraft được mở ra, hãy nhấn chọn thư mục Bin như dưới đây.

Chọn Bin

Bước 3: Trong giao diện thư mục Bin, hãy nhấn chuột phải vào file minecraft.jar rồi chọn Open With và chọn tiếp Open With WinRar đồng thời mở thư mục mob.

Nhấn mob

Bước 4: Cuối cùng, bạn hãy tìm và xóa tập tin có tên char.png trong thư mục mob rồi dán file Skin mới cùng tên vừa tải về ở trên là xong.

Thay file Char.png bằng skin mới

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn cách tạo và thay Skin mới cho nhân vật trong Minecraft. Bây giờ, bạn hãy vào game và bắt đầu chơi với bộ cánh mà mình vừa mới "tậu" nhé.

Hi vọng bài viết có ích với bạn!

Cập nhật: 17/04/2018 Xuân Linh Nguyễn
  • 4 ★ 22 👨
  • 36.158