Tổng hợp về mobs trong game Minecraft

Hướng dẫn cách chơi game Minecraft
  • 4 ★ 18 👨
  • 40.088

Tổng hợp về mobs trong game Minecraft

Hiểu biết về mobs trong Minecraft sẽ giúp các bạn có thể chơi game hiệu quả và sáng tạo nên những công trình ấn tượng. Down.vn mời các bạn tham khảo bài viết tổng hợp về mobs trong game Minecraft dưới đây.

Trước khi đi tìm hiểu về từng Mobs trong game Minecraft, chúng tôi sẽ nói thêm cho người bắt đầu chơi game Minecraft, Mobs là gì? Mobs là những vật thể sống và di chuyển trong trò chơi, bao gồm động vật, dân làng và các sinh vật thù địch. Những động vật thân thiện như bò, lợn, gà, có thể được săn bắt để ăn và chế tạo vật liệu, được sinh ra vào ban ngày. Ngược lại, những sinh vật thù địch như nhện, bộ xương, và thây ma được sinh ra vào ban đêm hoặc trong những nơi tối tăm, như hang động.

Game Minecraft là game cho phép mọi người thoải mái với việc sáng tạo nên các công trình riêng, người chơi thỏa sức tưởng tượng để xây dựng thành phố mới mang đậm cá tính riêng của mình. Có thể nói Minecraft đã để người chơi đến một thế giới của riêng họ, bắt đầu từ những thứ đơn sơ nhất, từ đó sẽ cố gắng lao động tạo nên một thành phố ảo không đâu có được. Minecraft là game có doanh thu cao nhất trên thế giới những năm gần đây, mới du nhập vào thị trường game Việt Nam chưa lâu, nhưng hiện nay đã trở thành một trong những game PC có số lượng game thủ cũng như được giới chơi game đánh giá khá tốt. Không quá cầu kỳ về đồ họa, khi bắt đầu chơi Minecraft người chơi sẽ thấy đồ họa khá đơn giản, tuy nhiên khi tiến sâu hơn nữa chúng ta sẽ thấy được không phải đơn giản là không thú vị, mà game sẽ đem đến cho các game thủ một mong muốn khám phá hơn nữa. Để chơi Minecraft tốt hơn, trước tiên hãy nghiên cứu kỹ các thành phần trong game, ở bài viết này Down.vn sẽ giới thiệu đến các bạn chi tiết về Mobs trong Minecraft.

Trong Minecraft phân chia làm 6 loại mobs:

  • Passive mobs
  • Neutral mobs
  • Hostile mobs
  • Tamable mobs
  • Utility mobs
  • Boss mobs

1. Passive mobs

Đây là mobs không bao giờ tấn công cũng như gây hại cho người chơi, dù dưới bất kì hình thức nào kể cả bạn đánh nó đến đâu đi chăng nữa, nó vẫn cho bạn rape nó thoải mái đến chết chính vì vậy mọi người có thể giết chúng để kiếm thêm vật phẩm cũng như thức ăn.

Chicken - gà

Cũng giống như gà ở cuộc sống thực bên ngoài, thì gà trong game Minecraft cũng biết đẻ trứng. Trứng gà khi ném có thể sẽ ra gà con, tuy nhiên tỉ lệ để có được gà con là khá thấp. Để kéo được gà về nhà chúng ta hãy sử dụng hạt giống lúa mì sẽ nhanh chóng kéo được 1 đàn gà. Khi giết 1 con gà sẽ cho ra 0-2 lông gà và 1 thịt gà.

Tổng hợp về mobs trong game Minecraft

Cow - bò

Bò có thể nuôi để lấy sữa chế tạo bánh, bò trong game rất thích ăn các cây lúa mì, khi chú bò này được ăn thì lập tức những chú bò khác sẽ đi theo về tận nhà chúng ta để tìm lúa mì, mà khi đã được ăn lúa mì rồi nó sẽ đẻ ra những chú bò con. Khi giết 1 con bò sẽ cho ra 0-2 da bò và 1-3 thịt bò.

Cow - bò

Pig - Lợn

Một điều đặc biết với những chú lợn trong Minecraft là bạn có thể cưỡi những chú lợn này và sử dụng cần câu có cà rốt để dẫn đường cho các chú lợn. Khi giết 1 con lợn bạn sẽ nhận được 1-3 thịt lợn.

Pig - Lợn

Squid - Mực

Con vật này sống và bơi lội ở dưới nước, mực xuất hiện nhiều ở dưới đại dương. Khi chúng ta giết con mực sẽ rơi ra 1-3 túi mực, túi mực thì có thể làm các vật phẩm nhuộm đen.

Squid - Mực

Villager

Là người giao dịch và trao đổi hàng hóa với những người chơi khác. Spawn ở Desert Biome, Plains Biome là chủ yếu. Có thể nhìn vào màu áo của chúng để phân biệt các loại công việc mà chúng làm để nhận lại 1 số item khi trao đổi.

Villager trong Minecraft

2. Neutral mobs

Đây là nơi để các sinh vật hay những động vật khát máu sẽ hãm hại. Ngoài những kẻ đó ra thì vẫn có những sinh vật khá hiền hành nếu không chọc vào chúng bạn sẽ có được cuộc sống yên bình.

Cave Spider và Spider là 2 loại mobs cùng một chủng loại là chân đốt, tuy nhiên chúng lại có đặc điểm cũng như màu sắc hoàn toàn khác biệt. Đây là 2 loại mobs cùng chủng loại là chân đốt, nhưng lại mang màu sắc khác nhau và đặc điểm khác nhau.

Spider

Chỉ spawn ở nơi không có các block kế bên hay chính là đỉnh của block nó có mật độ ánh sáng < 7, nhưng lại có thể spawn ở 1 số block như Glass Pane. Ngoài ra còn có khả năng leo tường tối đa lên đến 5 block và nhảy cao từ 2 đến 3 block. Kích thước của Spider lớn hơn Cave Spide nên không thể chiu qua được lỗ 1x1 block

Neutral mobs

Cave Spider

Đây cũng là mobs có khả năng leo tường giống Spider lên đến 5 block và miễn nhiễm đối với các loại thuốc độ. Chỉ spawn ở Abandoned Mine Shafts ở các Mob Spawner được bao bọc xung quanh bởi Web. Khi giết Cave Spider sẽ có được sợi chỉ và mắt nhện. Với cả Cave Spider và Spider nếu gặp ánh sáng > 12 thì sẽ trở thành Neutral Mobs, và nếu gặp ánh sáng < 7 thì chúng sẽ trở thành Hostile.

Cave Spider

Enderman

Đây có thể gọi lad siêu mẫu trong game với thân hình khá dài và gầy còm tuy nhiên là có sức mạnh rất đáng nể mà không phải mobs nào cũng có được. Nó có khả năng teleport siêu nhanh. Mobs này miễn nhiễm với: Projectiles như Arrow, Fireball, tuy nhiên vẫn chết nếu dùng TNT Cannon.

Loại mobs này khá sợ nước và nước tiểu, mưa, lava. Khi giết Enderman sẽ có thể có được Ender Pearl để teleport giống hắn hoặc craft thành Eye of Ender để tìm ra Stronghold.

Enderman

Zombie Pigman

Đây là quái vật kết hợ của 1 nửa là heo và 1 nửa là zombie, đây là loại quái vật bị động lười biếng sẽ đi lăng tháng khắp nơi trong Nether World. Khi bình thường nó khá là hiền lành, tuy nhiên khi bị đánh nó sẽ hoàn toàn thay đổi trở nên nhanh hẹn và đầy sức mạnh như điên.

Zombie Pigman

3. Hostile mobs

Đây là các sinh vật vô cùng khát máu, dù bạn không đụng đến nó thì nó vẫn sẽ tìm đến bạn. Chính vì vậy hãy luôn đề phòng những sinh vật này để tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Zombie

Đây là loại sinh vật khát máu có thể xuất hiện ở bất kỳ nơi nào, đặc biệt ở những nơi thiếu ánh sáng, tuy nhiên chỉ có Nether World là nó lại không thể xuất hiện. Chúng có khả năng phá cửa của nhà dân trừ nhà có cửa sắt. Thường spawn khi mật độ ánh sáng < 7, dễ bi chết dưới ánh sáng mặt trời.

Hostile mobs

Chicken Jockey

Zombie Child có thể cưỡi gà gọi là Chicken Jockey.

Chicken Jockey

Zombie Villager

Là Villager đã bị giết bởi Zombie, có đặc điểm giống hệt với zombie.

Skeleton

Đây là loại mob hơi khác biệt so với lũ zombie, tuy nhiên nó xuất hiện cũng khá nhiều, hay tham gia đánh hội đồng nên hãy cẩn thận với chúng. Thường spawn khi mật độ ánh sáng < 7. Giết chúng sẽ drop ra 0-2 xương, thi thoảng thì sẽ rớt ra cung.

Spider Jockey

Đây là sự kết hợp của mobs Skeleton và Spider, bộ đôi này nguy hiểm hơn Chicken Jockey bởi vì có thể vừa đánh xa, lẫn đánh gần và có thể leo tường khi cần thiết.

Wither Skeleton

Đây cũng là một loại Skeleton mạnh hơn nhiều so với Skeleton thường, có thể spawn ở Nether Fortress là chủ yếu.

Blaze

Có thể gọi đây là ma lửa xuất hiện ở Nether Fortress, hay tụ tập 2 - 3 con chứ không đứng riêng lẻ khỏi đàn. Spawn khi mật độ ánh sáng phải < 11. Chúng có thể bay tự do nhưng không bay được cao.

Ghast

Là một con ma xuất hiện khắp ở Nether, chúng cũng có khả năng bay, khi bị đánh trúng sẽ hét lên như chim kêu.

Creeper

Đây là sinh vật khá nổi tiếng trong Minecraft, nói chung là gần như ai cũng biết. Bên cạnh đó cũng là 1 sinh vật mang 1 đến sự chết chóc thầm lặng đến cho người chơi. Thuờng spawn khi có mật độ ánh sáng < 7.

Witch

Là 1 villager, thông thường spawn khi mật độ ánh sáng < 7 hoặc là villager bị sét đánh trúng, điểm yếu là khi mình lại gần thì không thể tấn công và chỉ biết chờ chết. Thường là thấy chúng spawn ở gần Nether Fortress là chủ yếu.

Slime

Cũng là 1 sinh vật tương tự như Magma Cube, nhưng nó hiền lành hơn Magma Cube và dễ bị rape hơn. Thường spawn mật độ ánh sáng phải dưới < 8.

Silverfish

Là 1 quái vật chân đốt nhưng có sức mạnh rất khó chịu. Do kích thước bé và màu pha trộn lẫn với Stone nên khi nhìn từ xa sẽ hơi khó thấy chúng. Thường spawn ở Biome Extreme Hills, ngoài ra nó còn được spawn ở Stronghold với mật độ ánh sáng sáng < 11.

4. Tamable mobs

Đây là loại mobs không bao giờ đánh người cho dù bạn đánh nó đến chết.

Wolf - Dog

Thường spawn ở Biome Forest, Taiga, Mega Taiga, Cold Taiga, nói chung là nơi rừng rậm, đồi núi tuyết và vách ngăn hiểm trở trong Minecraft là tụ tập phần lớn số lượng Wolf​. Wolf (Dog) khi đã tamed là một mob thông minh có khả năng truy tìm kẻ địch bằng cách đánh hơi ở các khe núi, vách đá khá là thành thạo

Wolf - Dog

Ocelot - Cat

Thường spawn ở Jungle Biome, để tamed được nó hãy lại gần một cách từ từ, đếm đủ khoảng 10 block so với khoảng cách của Ocelot, nó sẽ từ từ lại gần bạn, khi nó đã lại gần vừa đủ khoảng cách, bạn cho nó ăn vài con cá, rồi nó sẽ bắt đầu trở thành vật nuôi của bạn.​

Ocelot - Cat

Horse/ Donkey/ Mule

Đây là 3 con sử dụng cho việc di chuyển, Bạn có thể thuần phục được 3 con này và khi thuần phục bạn cần phải có yên ngựa.

Horse/ Donkey/ Mule

5. Utility Mobs​

Snow Golem

Đây là một mob khá đặc biệt, người tuyết trong Minecraft thường dùng để giải trí hoặc ngăn cản một số mob khác. Chỉ spawn được do chính người chơi tạo nên​, có khả năng tạo ra lớp tuyết trên đường đi, bắn ra cầu tuyết với khoảng cách 10 block nếu đó là kẻ địch.

Iron Golem

Cũng như Snow Golem, chúng chỉ dc tạo ra bởi người chơi. Tuy nhiên Iron Golem có thể spawn ở ngôi làng của Villager nếu tụ họp đủ 10 Villager trong làng và 21 ngôi nhà lớn nhỏ thì sẽ có 1 Iron Golem được sinh ra.

6. Boss Mobs

Wither

Đây là mob được tạo ra bởi người chơi chứ không hề spawn tự nhiên trong thế giới Minecraft. Chúng có thể tự do bay lượn tự do để hồi máu. Có khả năng cắn, phá các loại block, kể cả các block siêu bền như Obsidian.

Ender Dragon

Ender Dragon chỉ spawn ở The End và đây cũng là nơi duy nhất nó có thể sống. Để giết Ender Dragon thì bạn nên dùng cung hoặc dùng bóng tuyết là chính, nếu cảm thấy đủ tự tin thì dùng kiếm cũng được. Khi giết nó bạn sẽ có được 1 quả trứng Ender Dragon.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn đầy đủ 6 mobs trong game Minecraft. Hãy xem xét kỹ đặc điểm của từng nhóm sinh vật để giết, tìm kiếm nó nhanh nhất.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Cập nhật: 18/07/2018
  • 4 ★ 18 👨
  • 40.088