Cách kích hoạt tính năng tải file đa luồng trên Chrome

  • 3 ★ 2 👨
  • 87

Phiên bản trình duyêt web Google Chrome 64 sẽ chính thức ra mắt tính năng tải file đa luồng giúp download nhanh hơn giống như trình duyệt Cốc Cốc. Tính năng này hay còn gọi là Parallel Download. Cơ chế này giống như cách phần mềm tăng tốc độ download IDM để tạo thêm nhiều luồng tải giúp cho quá trình tải được rút ngắn thời gian tương ứng vứi việc tăng tốc độ tải file.

Tính năng này trên Chrome cho phép khi trình duyệt tải một file có thời gian dài hơn 2 giây thì sẽ tạo 3 luồng tải song song để tăng tốc độ tải. Hiện tại tính năng này đang là 1 tính năng ẩn trên Google Chrome 63 nên để kích hoạt tính năng này bạn cần phải có 1 vài thiết lập cơ bản trên trình duyệt web của mình. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kích hoạt tính năng tăng tốc độ tải file trên trình duyệt.

Hướng dẫn bật tính năng tải file đa luồng trên Google Chrome

Hiện tại tính năng này đã có trên phiên bản Google Chrome 64 beta, có thể tính năng tải file đa luồng sẽ xuất hiện chính thức trên Google Chrome 64.

Bước 1:

Sao chép dòng lênh: chrome://flags/ vào thanh địa chỉ của trình duyệt Google Chrome 63 của bạn.

Bước 2:

Tại ô tìm kiếm ở cửa sổ này hãy nhập từ khóa Parallel

Ngay sau đó chúng ta sẽ thấy được dòng #enable-parallel-downloading, hãy chuyển trạng thái từ Disalle sang Enable.

Bước 3:

Khởi động lại trình duyệt để lưu lại các thay đổi vừa thiết lập để sử dụng tính năng tải file đa luồng.

Video hướng dẫn kích hoạt tính năng đa luồng trên Google Chrome

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cách kích hoạt tính năng tải file đa luồng trên trình duyệt web Google Chrome. Hi vọng với hướng dẫn này sẽ giúp cho quá trình download dữ liệu của bạn nhanh chóng hơn.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 30/01/2018
  • 3 ★ 2 👨
  • 87