Hướng dẫn bảo mật hai lớp cho Dropbox

  • 143

Cách thiết lập mật khẩu 2 lớp cho tài khoản Dropbox

Những ngày gần đây thông tin 68 triệu người dùng dịch vụ lưu trữ trực tuyến Dropbox bị lộ thông tin tài khoản. Những thông tin này gần như được khẳng định khi nhà phát hành Dropbox liên tục gửi email đến các chủ tài khoản yêu cầu đăng nhập để đổi thông tin mật khẩu tài khoản Dropbox của mình. Để tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra, tốt nhất người dùng nên chủ động kích hoạt bảo mật 2 lớp cho Dropbox của mình để an toàn nhất cho tài khoản lưu trữ của mình.

Tải ứng dụng Dropbox cho Windows

Tải ứng dụng Dropbox cho Windows Phone

Tải ứng dụng Dropbox cho iOS

Tải ứng dụng Dropbox cho Android

Như chúng ta biết thì hiện nay số người dùng dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây của Dropbox khá nhiều và rộng khắp trên toàn thế giới. Ngoài số tài khoản người dùng cá nhân thì Dropbox đang sở hữu một số lượng người dùng doanh nghiệp khá lớn, chính vì vậy Dropbox luôn là đối tượng để hacker tấn công với mục đích thương mại. Dropbox luôn khuyến khích kích hoạt chế độ bảo mật 2 lớp để chống lại sự dòm ngó của hacker nhằm đánh cắp dữ liệu cá nhân người dùng.

Với tính năng này ngoài việc nhập mật khẩu của tài khoản Dropbox như thông thường, chúng ta sẽ phải nhập thêm một dãy số ngẫu nhiên được gửi về số điện thoại đăng ký trước đó. Nếu bạn thường xuyên sử dụng dịch vụ lưu trữ Dropbox thì hãy nhanh tay thiết lập mật khẩu 2 lớp cho tài khoản để đảm bảo an toàn dữ liệu cao nhất.

Các bước hướng dẫn cách tạo mật khẩu 2 lớp cho Dropbox

Bước 1:

Đăng nhập vào tài khoản trên trang chủ của Dropbox http://dropbox.com. Tại đây hãy nhấn chọn đến tên tài khoản cá nhân (ở trên cùng bên phải) --> Settings.

Hướng dẫn bảo mật hai lớp cho Dropbox

Bước 2:

Cửa sổ Settings xuất hiện, hãy tiếp tục chọn đến tab Security. Tại thẻ này chế độ bảo mật 2 lớp đang để tắt - Two-step verification để Disable.

Cài đặt

Để bắt đầu thiết lập cài đặt mật khẩu 2 lớp chúng ta nhấn chọn đến Change sau đó chọn Get Started

Bắt đầu thiết lập

Bước 3:

Cửa số kế tiếp yêu cầu người dùng nhập mật khẩu của tài khoản Dropbox hiện tại. Sau khi nhập xong nhấn chọn Next để đến bước tiếp theo.

Nhập mật khẩu

Bước 4:

Tại cửa sổ mới bạn sẽ được hỏi muốn nhận mã bảo mật theo hình thức nào với 2 lựa chọn là nhận theo tin nhắn gửi về số điện thoại hoặc gửi về ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị di động. Cách đơn giản nhất là chọn gửi về số điện thoại nhấn chọn đến Use text messages --> Next.

Lựa chọn hình thức nhận mật khẩu

Bước 5:

Hệ thống yêu cầu người dùng nhập số điện thoại để nhận tin nhắn chứa mã xác nhận, đầu tiên hãy chọn mã vùng Quốc gia sau đó nhập số điện thoại muốn nhận tin nhắn xác nhận --> Next.

Nhập số điện thoại

Bước 6:

Chờ vài phút bạn sẽ nhận được tin nhắn kích hoạt sử dụng mật khẩu 2 lớp gửi về số điện thoại đã đăng ký ở bước 5, sau khi nhận được hãy nhập mã đó vào ô trống ở cửa sổ kế tiếp --> Next.

Lưu ý: Sau khi nhận được mã xác nhận hãy nhập luôn vì mã này chỉ có hiệu lực 15 giây. Nếu lâu quá hãy nhấn Didn't receive a code để nhận mã xác nhận mới.

Mã xác nhận

Bước 7:

Ngoài việc mỗi lần đăng nhập chúng ta sẽ nhận được mã đăng nhập đến điện thoại, thì Dropbox cũng sẽ cung cấp 1 gồm 10 mã số phòng trừ trường hợp mất điện thoại cũng vẫn sẽ đăng nhập tài khoản của mình. Hãy giữa đoạn mã này cẩn thận để phòng trường hợp rủi ro.

Danh sách mã

Tiếp đó nhấn chọn đến Enable Two-step verification để kích hoạt tính năng bảo vệ 2 lớp. ​

Mật khẩu 2 lớp

Bước 8:

Ngay sau đó cửa sổ thông báo thiết lập mật khẩu 2 lớp thành công. Để chắc chắn hãy thử đăng nhập lại sẽ có yêu cầu nhập mã bảo mật lần 2 tức bạn đã hoàn tất cài đặt.

Thiết lập thành công

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách thiết lập bảo mật 2 lớp cho tài khoản Dropbox. Hãy nhanh chóng làm theo hướng dẫn trên để bảo vệ tài khoản của mình an toàn nhất thông qua 2 lớp khóa bảo vệ.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 06/09/2016
Xem thêm: bảo mật Dropbox
  • 143