Công cụ tải ảnh và video lên Instagram từ máy tính

  • 319

Việc chia sẻ ảnh và video trên mạng xã hội như Facebook, Pinterest... không còn gì xa lạ đối với giới trẻ hiện nay. Trong đó, Instagram là một ứng dụng chia sẻ ảnh lý tưởng để đăng ảnh và video nhanh chóng bất cứ khi nào bạn muốn, nhưng bây giờ trước khi đăng tải bất cứ hình ảnh gì, người dùng có xu hướng chỉnh sửa nội dung ảnh cho đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Điều này hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện trên thiết bị di động nhưng rõ ràng trong nhiều trường hợp việc chỉnh sửa và upload ảnh, video từ máy tính lên Instagram lại thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Download Instagram cho iOS

Tải Instagram cho Android

Download Instagram cho Windows Phone

Nếu bạn thường xuyên tải và chỉnh sửa ảnh hoặc video trên máy tính, sau đó gửi sản phẩm hoàn thiện sang điện thoại rồi mới đăng tải lên Instagram thì khá bất tiện và mất thời gian, hơn thế nữa, ứng dụng Instagram trên Web lại không có những tùy chọn này. Do vậy, rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho Instagram từ bên thứ ba đã ra đời, giúp bạn kết nối với tài khoản Instagram, sau đó đăng ảnh và video ngay từ trên máy tính thông thường.

Tuy nhiên, những ứng dụng và tiện ích này còn có nhiều hạn chế vì Instagram không cho phép đăng tải thông qua API. Vậy làm thế nào để chia sẻ hình ảnh và video lên Instagram từ máy tính? Sau đây là bài viết giới thiệu các công cụ giúp bạn upload ảnh và video từ máy tính lên Instagram.

Ứng dụng upload ảnh và video từ máy tính lên Instagram

Năm ứng dụng sau đây là những công cụ giúp bạn đăng tải ảnh và video từ máy tính lên Instagram một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

1.Gramblr

Đăng tải ảnh và video từ máy tính lên Instagram

Có thể nói Gramblr là công cụ từ bên thứ ba phổ biến nhất cho phép bạn đăng tải ảnh (không hỗ trợ video) lên Instagram qua web. Công cụ này tương thích với hệ điều hành Mac và Windows. Bạn cần tải và cài đặt Gramblr vào máy tính để sử dụng, sau đó đăng nhập Instagram qua công cụ này, đăng ảnh lên, thêm caption... Lưu ý rằng, Gramblr không hỗ trợ người dùng sử dụng các bộ lọc, tạo hiệu ứng cho ảnh.

2. BlueStacks

BlueStacks là phần mềm giả lập hệ điều hành Android cho phép bạn chạy ứng dụng di động trên máy tính cho cả Windows và Mac. Nó đòi hỏi nhiều bước để thiết lập hơn so với Gramblr, tuy nhiên bạn có thể đăng tải cả ảnh và video qua phần mềm này. Tất cả những gì cần làm là cài đặt Bluestacks và ứng dụng Instagram trên đó.

3. Latergramme

Nếu bạn muốn đặt lịch để đăng tài ảnh và video tại đúng thời điểm mà bạn muốn, thì Latergramme là phần mềm phù hợp nhất để đáp ứng yêu cầu này. Bạn có thể sử dụng bản miễn phí mặc dù các tùy chọn bị giới hạn khá nhiều. Đây là một công cụ lý tưởng cho các doanh nghiệp phải đăng bài thường xuyên. Bạn download Latergramme bản di động, sau đó sử dụng bảng điều khiển trên desktop để truy cập từ web và đăng tải, lên lịch các bài đăng của bạn.

4. ScheduGram

Sử dụng ứng dụng ScheduGram

Giống như Latergramme, ScheduGram tập trung vào tính năng lập lịch trình bên cạnh những tính năng khác của Instagram, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp về việc phải quản lý nhiều nội dung và nhiều người theo dõi. ScheduGram cũng cho phép bạn tải lên cả ảnh và video thông qua web và đặt lịch post bài mà không cần đến thiết bị di động. Công cụ này có bản dùng thử miễn phí 7 ngày, sau đó bạn sẽ bị tính phí hàng tháng tùy thuộc vào số lượng người theo dõi bạn - bắt đầu từ $20. Đây thực sự là công cụ cao cấp dành cho các cá nhân và doanh nghiệp muốn quản lý tài khoản Instagram của mình một cách chuyên nghiệp.

5. Dropbox

Nếu bạn vẫn thích đăng bài từ thiết bị di động lên Instagram hơn là từ trên máy tính thì bạn có thể sử dụng Dropbox để chuyển các file ảnh và video từ máy tính sang điện thoại hoặc các thiết bị di động khác một cách dễ dàng. Tuy không phải là một công cụ cho phép bạn upload ảnh và video trực tiếp từ máy tính lên Instagram, nhưng nếu bạn thấy những ứng dụng bên trên có quá nhiều hạn chế hoặc đơn giản là bạn không muốn trả phí như khi sử dụng Latergramme hay ScheduGram thì Dropbox hoàn toàn là một chọn lựa đáng được cân nhắc. Nếu bạn đã cài đặt Dropbox trên thiết bị, bạn có thể lưu các file trên đó từ máy tính và truy cập bằng điện thoại chỉ trong vài giây và đăng tải những gì bạn muốn.

Trên đây là bài viết giới thiệu cho bạn 5 ứng dụng up ảnh và video từ máy tính lên Instagram một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể lựa chọn cho mình một ứng dụng ưng ý nhất để chia sẻ những bức ảnh đẹp mắt lên trang mạng xã hội chia sẻ ảnh lớn nhất Thế giới.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 28/03/2017
  • 319