Cách hiện file bị ẩn do virus trên usb

  • 533

Làm thế nào để hiển thị file ẩn do virus trên USB?

Bỗng nhiên, bạn bất ngờ phát hiện một vài dữ liệu quan trọng trong máy tính của mình "không cánh mà bay". Bạn đang rất lo lắng và bối rối không hiểu nguyên nhân vì sao. Sau khi đã loại trừ phương án xóa nhầm, bạn đã nghĩ tới lý do rất có thể chúng đã bị ẩn đi do bị nhiễm virus. Tuy nhiên, làm sao để hiển thị những file đó lại thì không phải người nào cũng biết cách. Do đó, hôm nay, Down.vn sẽ chia sẻ với các bạn cách hiện những file bị ẩn đi do virus trong nội dung bài viết dưới đây. Mời các bạn tham khảo.

Bài viết trước chúng tôi đã nói đến tác hại của virus gây ra cho máy tính của chúng ta. Thêm một tác hại nữa của virus gây ra khi chúng ta sử dụng usb mà bạn nên chú ý. Khi usb của bạn thường xuyên được dùng để copy những file, dữ liệu từ máy tính xuống. Khả năng virus xâm nhập usb là rất cao. Có một phần mềm giúp bạn thực hiện thao tác này một cách đơn giản đó là Bkav FixAttrb.

Dưới đây là cách làm hiện những file ẩn do virus

Sau khi cài đặt phần mềm Bkav FixAttrb về máy. Bạn làm theo những hướng dẫn sau đây.

Đây là phần mềm có giao diện rất đơn giản, nên bạn không phải lo đến việc sử dụng nó. Nhấn “Chọn thư mục” chứa ổ đĩa hoặc thư mục cần hiện các file ẩn do virus trên USB hay ổ đĩa, thư mục.

Hiện file ẩn do virus trên usb

Sau đó nhấn vào cửa sổ “Hiện các file ẩn”

Cuối cùng sau khi hoàn thành các thao tác sẽ xuất hiện một cửa sổ báo “Hiện file ẩn thành công” bấn click chuột vào dấu “X” để tắt cửa sổ. Việc kiểm tra các file ẩn xem đã xuất hiện chưa là rất quan trọng, người dùng vào ổ đĩa để kiểm tra xem các file ẩn đã nhập và hiện lên chưa.

Lời khuyên dành cho bạn là nên copy những file, dữ liệu còn lại trong usb sang một ổ an toàn, nếu không virus sẽ ăn hết các file còn lại trong usb của bạn.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 29/04/2016
  • 533