Kaspersky ra mắt phần mềm diệt virus miễn phí Kaspersky Free Antivirus

  • 334

Diệt virus miễn phí với Kaspersky Free Antivirus

Mới đầu năm 2016 nhà phát hành phần mềm virus nổi tiếng Kaspersky đã cho ra mắt phiên bản miễn phí có tên Kaspersky Free Antivirus. Hầu hết các công ty chuyên về phần mềm bảo mật đã làm điều này, song song với các phiên bản mất phí sẽ có một phần mềm có tính năng thu gọn miễn phí để hỗ trợ người dùng, tuy nhiên sau một thời gian rất dài thì Kaspersky mới cho phát hành phiên bản miễn phí của mình. Đây là một tin vô cùng vui với những người vốn tin dùng Kaspersky mà chưa có điều kiện để mua bản Kaspersky Antivirus 2015, phiên bản miễn phí này có khả năng diệt virus không hề thua kém phiên bản mất phí, nó có đầy đủ các tính năng cơ bản của Kaspersky. Với những người có yêu cầu cao về tính bảo mật dữ liệu cho hệ thống và ngăn chặn các hiểm họa từ việc truy cập Internet thì lời khuyên dành cho các bạn vẫn là phiên bản Kaspersky Internet Security 2015.

Tuy nhiên hiện tại phiên bản Kaspersky Free Antivirus chỉ mới được phát hành chính thức tại hai quốc gia là: Nga và Ukraina nên ngôn ngữ mặc định sẽ là tiếng Nga và chưa được hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh. Chính vì vậy khi muốn kích hoạt Kaspersky Free Antivirus bạn sẽ phải sử dụng một phần mềm hỗ trợ đổi VPN để chuyển đổi quốc gia hiện tại sang Nga hoặc Ukraina. Bạn có thể tải phần mềm Hotspot Shield VPN Free để thay đổi VPN.

Video hướng dẫn cách sử dụng Kaspersky Free Antivirus

 

Hướng dẫn cài đặt phần mềm diệt virus Kaspersky Free Antivirus

Bước 1:

Hãy truy cập đường dẫn sau đây để tải Kaspersky Free Antivirus, file cài đặt này có dung lượng khá nhỏ chỉ tầm 2MB nên quá trình tải file cài đặt khá nhanh.

Bước 2:

Do hiện nay Kaspersky Free Antivirus chỉ mới được phát hành chính thức tại Nga và Ukraina nên ngôn ngữ mặc định sẽ là tiếng Nga, chính vì vậy bạn cũng sẽ gặp phải chút khó khăn do quá trình cài đặt sẽ hiển thị toàn bộ bằng tiếng Anh. Nên hãy chú ý để chọn các nút do chúng tôi hướng dẫn để không bị gián đoạn quá trình cài đặt, cũng như thiết lập được đúng nhất khi cài đặt Kaspersky Free Antivirus.

Sau khi hoàn thành việc tải file cài đặt về hãy nhấn chọn chuột phải vào file này để chọn Open và bắt đầu quá trình cài đặt. 


Nhấn chọn chuột phải đến Open để khởi chạy file cài đặt

Bước 3:

Sau khi khởi chạy hãy nhấn chọn đến nút được khoanh tròn màu đỏ đã được chúng tôi minh họa dưới đây. Sau khi khởi chạy file sẽ bắt đầu cập nhật dữ liệu cho file cài đặt, file này sẽ có dung lượng là 159MB, tốt nhất trong khi cài đặt bạn không nên thực hiện các công việc khác, do quá trình cài đặt sẽ làm máy chạy chậm đi rất nhiều. Và hãy chắc chắc đường truyền Internet của bạn được thông suốt trong quá trình cài đặt.


Xác nhận việc cài đặt phần mềm Kaspersky Free Antivirus

Bước 4:

Tiếp tục tại cửa sổ mới xuất hiện, cũng có 2 nút để chúng ta lựa chọn, hãy chọn tiếp nút khoanh tròn màu đỏ.


Đồng ý với các điều khoản mà nhà phát hành đưa ra

Bước 5:

Ở cửa sổ xuất hiện kế tiếp có 3 nút để chúng ta chọn, hãy chọn nút ngoài cùng được khoanh tròn đỏ để đến cửa sổ kế tiếp.


Đồng ý với các thiết lập trên hệ thống

Bước 6:

Sau khi đã lựa chọn các thiết lập cho cài đặt, quá trình cài đặt sẽ diễn ra trong vòng vài phút, bạn chịu khó chờ đợi, nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào cấu hình máy của bạn. Quá trình cài đặt là hoàn toàn tự động nên mọi người không cần điều khiển gì nữa.


Quá trình cài đặt sẽ mất vài phút chờ đợi

Bước 7:

Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất hãy nhấn vào nút khoanh tròn màu đỏ để tiếp tục thiết lập lại dữ liệu cho Kaspersky Free Antivirus. Tuy nhiên đến lúc này chắc chắc rằng chúng ta vẫn chưa thể thiết lập lại ngôn ngữ được, ngôn ngữ hiện tại vẫn chỉ cho chọn là tiếng Nga.


Hoàn tất quá trình cài đặt Kaspersky Free Antivirus

Bước 8:

Đây chính là giao diện chính của phần mềm Kaspersky Free Antivirus, giao diện của Kaspersky Free Antivirus được đánh giá khá bắt mắt bởi nó đơn giản và khá dễ sử dụng. Bởi cũng do hạn chế về tính năng nên các thiết lập để quét virus càng trở nên đơn giản hơn rất nhiều.


Thiết lập các dữ liệu cho phần mềm

Các bạn cũng có thể tham khảo qua bảng so sáng dưới đây của phiên bản diệt virus miễn phí Kaspersky Free Antivirus và phiên bản diệt virus mất phí Kaspersky Internet Security 2015. Nhìn vào chúng ta có thể nói phần mềm Kaspersky Free Antivirus có được 2 tính năng cơ bản nhất khi người dùng truy cập Internet là chống lại cũng như ngăn chặn các phần mền độc hại và tự động cập nhật khi có phiên bản mới.


Bảng so sánh phiên bản mất phí Kaspersky Free Antivirus và phiên bản diệt virus mất phí Kaspersky Internet Security 2015


Giao diện chính của Kaspersky Free Antivirus

Hiện tại phiên bản này chỉ đang cho hoạt động thử nghiệm tại Nga, hi vọng trong thời gian tới Kaspersky Free Antivirus sẽ cập nhật thêm nhiều quốc gia để người dùng dễ dàng với phiên bản chính thức cho quốc gia đó.

Dưới đây là hình ảnh cho mà chúng tôi đã chụp lại giao diện của phần mềm Kaspersky Free Antivirus trong quá trình sử dụng. Hi vọng mọi người sẽ thấy an toàn hơn với phần mềm diệt virus miễn phí số một hiện nay của Kaspersky.


Nhập thông tin thẻ để cập nhật lên phiên bản mất phí


Chọn các loại dữ liệu sẽ được quét

Chúc các bạn cài đặt thành công.

Cập nhật: 18/01/2016
  • 334