Hướng dẫn cài đặt và sử dụng AVG AntiVirus Free diệt virus

 • 4 ★ 3 👨
 • 8.389

Cách cài đặt và sử dụng AVG Antivirus Free 2015

Có thể khẳng định, AVG Antivirus là một trong những công cụ bảo mật tốt nhất hiện nay khi hỗ trợ người dùng ngăn chặn được hầu hết những phần mềm độc hại như virus, worm, trojan ... trong quá trình truy cập Internet.

Phần mềm diệt virus AVG AntiVirus Free 2015 là một trong những phần mềm diệt virus có lượng người dùng lớn nhất hiện nay, với khả năng bảo mật cũng như ngăn chặn virus xâm nhập khá tốt thì AVG AntiVirus Free 2015 vẫn là một trong những phần mềm diệt virus số một trên thế giới.'

>>> Tải AVG Anti-Virus Definitions tại đây

>>> Tải AVG AntiVirus Free 2015 tại đây

>>> Tải Free Tablet AntiVirus Security cho Android tại đây

>>> Tải AntiVirus Security cho Android tại đây

>>> Tải AVG Anti-Virus Free Edition 2014 tại đây

Tính năng đặc biệt nhất của AVG AntiVirus Free 2015 chính là khả năng bảo mật cao, là một phần mền diệt virus miễn phí nhưng AVG AntiVirus Free 2015 lại không kém gì các phiên bản mất phí khác. Với tính năng hẹn giờ quét virus, AVG AntiVirus Free 2015 gần như tự động quét virus hoàn toàn khi bạn đặt lịch và kích hoạt tính năng này. Có giao diện thân thiện, dễ sử dụng nên AVG AntiVirus Free 2015 đang không ngừng gia tăng lượng người dùng, với số lượt tải về hàng trăm nghìn lượt tải hàng ngày, AVG AntiVirus Free 2015 xứng đáng nằm trong top những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay.

Với dung lượng gọn nhẹ không làm cho hệ thống ì ạch khi dùng nó, thúc đẩy nhanh thời gian khởi động nên AVG AntiVirus Free 2015 luôn được mọi người ưu tiên hàng đầu khi cần đến một phần mềm diệt virus. Ngoài ra với khả năng quét virus các liên kết mạng như mạng xã hội Facebook, Twitter... Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt và cách sử dụng phần mềm AVG AntiVirus Free 2015.

Hướng dẫn cài đặt AVG AntiVirus Free

Bước 1:

Mở thư mục chứa file cài AVG AntiVirus Free Edition được lưu dưới dạng tên avg-antivirus-fre-edition.exe bạn vừa tải về, sau đó kích đúp chuột vào file (Hoặc chuột phải chọn Run) để bắt đầu cài đặt phần mềm.

Bước 2

Chờ một chút thời gian nhất định để phần mềm load dữ liệu, sau đó hãy chọn đến ngôn ngữ bạn mong muốn, tuy nhiên hãy chọn ngôn ngữ là English vì không có tiếng Việt, để tiện cho việc sử dụng.

Chọn Next để đến với những bước tiếp theo.

AVG AntiVirus Free 2014

Bước 3

Cửa sổ mới xuất hiện, tại đây đồng ý các điều khoản mới có thể cài AVG AntiVirus Free, chọn Printable Version để đọc toàn bộ các điều khoản này. Chọn Accept nếu đồng ý các điều khoản mà nhà phát hành đưa ra.

AVG AntiVirus Free 2014

Bước 4

Xuất hiện cửa sổ Select your product, yêu cầu bạn chọn lựa cài đặt phiên bản: có hai phiên bản cài đặt cho bạn lựa chọn

 • Basic protection: Lựa chọn cài đặt bản AVG AntiVirus Free.
 • Full protection: Lựa chọn cài đặt bản AVG Internet Security Trial (phiên bản này chỉ hỗ trợ bạn dùng thử trong 30 ngày, say 30 ngày bạn phải mua bản quyền để tiếp tục sử dụng).

Hãy lựa chọn phiên bảnBasic protection để được dùng miễn phí.

AVG AntiVirus Free 2014

Bước 5:

Ngay sau đó sẽ có một cửa sổ nhập luôn cho bạn mã code (mã số đăng ký). chỉ áp dụng cho AVG AntiVirus Free 2015), nhấn Next để tiếp tục.

Bước 6

Xuất hiện cửa sổ Select type of installation để chọn bộ tính năng.

 • Express Install: Cài AVG AntiVirus Free Edition để sử dụng toàn bộ các tính năng mà tiện ích đem lại
 • Custom Install: Chọn lựa một số tính năng mà bạn muốn sử dụng.

Tại đây, chọn Express Install để sử dụng toàn bộ tính năng. Kích nút Next để tiếp tục.

AVG AntiVirus Free 2014

Bước 7

Kích chuột vào một trong những yêu cầu của nhà phát hành phần mềm, hoặc cũng có thể chọn tất cả các yêu cầu đó, sau đó chọn Next.

AVG AntiVirus Free 2014

Bước 8

Quá trình cài AVG AntiVirus Free bắt đầu diễn ra, tốc độ cài đặt phụ thuộc chủ yếu vào cấu hình máy hoặc số lượng các tính năng mà bạn lựa chọn để sử dụng. Trung bình mất khoảng vài phút hãy chịu khó chờ đợi một chút.

AVG AntiVirus Free 2014

Bước 9

Sau khi cài đặt kết thúc, cửa số này báo bạn đã cài đặt thành công và hãy khởi động lại máy tính bằng cách chọn Restart Now (recommended) hoặc chọn Restart Later để khởi động sau.

AVG AntiVirus Free 2014

Hướng dẫn sử dụng AVG AntiVirus Free

Bước 1:

Sau khi cài đặt thành công sẽ xuất hiện một shortcut trên màn hình desktop, hãy kích đúp chuột vào biểu tượng này để khởi chạy phần mềm AVG AntiVirus Free

Bước 2:

Khi ứng dụng đã chạy, hãy nhấn chuột chọn Scan Now để bắt đầu việc quét virius cho toàn bộ hệ thống. Quá trình quét virus sẽ mất vài chục phút, tốc độ nhanh hay lâu sẽ phụ thuộc vào dữ liệu trên hệ thống của bạn.

Quá trình quét virus sẽ hoàn thành khi có thông báo được 100%.

Bước 3:

Ngoài ra nếu muốn chọn quét riêng cho từng ổ đĩa bạn có thể chọn bằng cách nhấn chuột vào nút hình răng cưa (biểu tượng cài đặt) để chọn riêng từng ổ đĩa tại biểu tượng được khoanh tròn màu hồng.

Ngay sau đó sẽ có cửa sổ Scan Options xuất hiện cho phép bạn lựa chọn những thứ bạn muốn quét:

 • Manage scheduled scans: Chọn lịch trình quét virus cụ thể.
 • Scan Whole Computer: Quét toàn bộ hệ thống máy tính.
 • Scan Specific Files or Folders: Quét cho file hoặc thư mục chỉ định.
 • Anti-Rootkit Scan: Quét mã độc có trên máy tính.

Để chọn cho thư mục bạn muốn hãy kích chọn đến Scan Specific Files or Folders để có thể lựa chọn thư mục muốn quét.

Bước 4:

Cửa sổ Scan Specific Files or Folders xuất hiện, tại đây cho phép bạn chọn thư mục để quét, hãy chọn đến thư mục chứ dữ liệu quét, sau đó kích chuột chọn Start Scan để bắt đầu quét ổ này.


Quá trình quét thư mục lựa chọn như sau:


Bước 5:

Nếu sau khi quét xong thông báo có virus bạn hãy nhấn chọn View Detections để xem các loại virus phát hiện ra. Còn không có virus sẽ thông báo No Threats detected. Cách quét virus tương đối đơn giản khi dùng phần mềm AVG AntiVirus Free.


Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách cài đặt và cách sử dụng phần mềm diệt virus AVG AntiVirus Free. Hãy tải AVG AntiVirus Free để cài đặt ngay trên thiết bị của bạn để dữ liệu được bảo mật tuyệt đối.

Chúc các bạn thành công.

Cập nhật: 16/05/2017
 • 4 ★ 3 👨
 • 8.389