Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm USB Raptor

  • 357

Cách sử dụng phần mền khóa máy tính bằng USB với USB Raptor

Hiện nay có rất nhiều cách để tạo mật khẩu bảo vệ chiếc máy tính thân yêu của bạn. Tuy nhiên không phải cách tạo cũng đảm bảo sự an toàn, bảo mật cho dữ liệu máy tính. Đặc biệt trên Windows 10 chúng ta có ứng dụng khóa và mở máy tính mặt nhận diện khuôn mặt Windows Hello, nhưng hiện tại số lượng máy tính sử dụng các hệ điều hành thấp hơn còn rất nhiều. Giữa sự lựa chọn tạo mật khẩu máy tính và tạo mật khẩu bằng hình ảnh, mã PIN, vv bạn đang sử dụng cách nào.

Một giải pháp hoàn toàn mới cho mọi người đó là tạo khóa máy tính bằng chiếc USB Flash quen thuộc bạn vẫn dùng hàng ngày, đây là phương pháp mới nhưng đã khá phổ biến hiện nay. Một phần mềm nổi bật cho cách tạo khóa này là USB Raptor, đây là phương pháp có cơ chế hoạt động giống với cách người Việt chúng ta mở và khóa nhà. Nếu bạn có hứng thú với việc làm này hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây của chúng tôi để làm chiếc USB thành chiếc chìa khóa cho máy tính ngay bây giờ nhé.

Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm USB Raptor

Bước 1:

Tải file cài đặt theo đường dẫn tải chúng tôi đã cung cấp ở trên sau đó nhấn nút Tải về.

Giao diện cửa sổ tải file cài đặt

Ngay sau đó giao diện cửa sổ hiển thị link tải chi tiết nhấn chọn nút Tải xuống để bắt đầu tải file cài đặt. File cài đặt có dung lượng 8,1 MB.

Tải file cài đặt về máy

Bước 2:

Sau khi tải về chúng ta sẽ được 1 file nén có tên là USB_Raptor_Apricot, hãy giải nén file này bằng phần mềm giải nén 7-Zip hoặc WinRAR để được thư mục chứa file cài đặt.

Giải nén file tải

Tìm đến thư mục chứa file cài đặt và nhấn chọn chuột phải lên file USB Raptor.exe và chọn Open.

Bắt đầu quá trình thiết lập

Quá trình cấu hình cài đặt của phần mềm USB Raptor diễn ra khá nhanh chóng, chỉ tầm 1 phút là chúng ta đã hoàn thành công việc cài đặt phần mềm.

Bước 3:

Phần mềm sẽ khởi động để chúng ta bắt đầu sử dụng, ở lần khởi động đầu tiên này hệ thống sẽ hiển thị cửa sổ Windows Firewall để hỏi xem bạn có đồng ý cho phép ứng dụng khởi chạy và thâm nhập sâu vào hệ thống Windows của mình không. Nhấn chọn nút Allow access để đồng ý.

Đồng ý khởi chạy

Bước 4:

Ngay sau đó cửa sổ yêu cầu người dùng đồng ý với các điều khoản mà USB Raptor quy định, hãy nhấn chọn I have read the disclaimer xác nhận việc đã đọc và nhấn I agree để đồng ý với các điều khoản mà nhà phát triển ứng dụng đưa ra.

Đồng ý với điều khoản sử dụng

Bước 5:

Lúc này chúng ta cắm USB của mình vào máy tính để bắt đầu cài đặt và thiết lập mật khẩu cho máy tính, chờ đợi vài giây để phần mềm nhận diện được thiết bị USB của bạn.

Bước 6:

Đây là bước thiết lập quan trọng nhất: Đầu tiên nhập mật khẩu cho chiếc USB vừa cắm vào máy tính ở mục Password. Tiếp đó hãy chọn đến ổ đĩa muốn thiết lập mật khẩu là USB và cuối cùng là nhấn Create k3y file để khởi tạo các thiết lập phía trên.

Tạo mật khẩu USB

Tiếp đến là nhấn chọn mục Enable USB Raptor. Lúc này ô vuông màu đỏ bên cạnh sẽ chuyển sang màu xanh tức chúng ta đã nhấn chọn thiết lập thành công. Đồng thời ở góc dưới cùng bên phải có xuất hiện thông báo USB Raptor is Armed!, If you remove the USB drive the system will be lock.

Thiết lập thành công

Bước 7:

Rút USB và thử truy cập dữ liệu ở ổ đĩa bạn đã đặt mật khẩu. Lúc này hãy cắm USB vào và nhập mật khẩu để truy cập vào ổ đĩa đã khóa thì ổ đĩa này sẽ hoạt động được bình thường.

Để bỏ thiết lập cho ổ đĩa đó hãy bỏ dấu tích ở mục Enable USB Raptor để ô xanh chuyển sang ô đỏ là thành công.

Hủy bỏ thiết lập

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách thiết lập khóa bằng USB cho phần mềm USB Raptor. Hi vọng với hướng dẫn trên đây bạn sẽ nhanh chóng tạo cho mình một chiếc khóa an toàn cho máy tính của mình nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 24/10/2016
  • 357