Hướng dẫn cách đổi mật khẩu trên máy tính

  • 3 ★ 34 👨
  • 164.650

Đổi mật khẩu trên máy tính như thế nào?

Đặt mật khẩu cho máy tính là một biện pháp đơn giản giúp cho bạn có thể dễ dàng bảo vệ cho những dữ liệu bên trong mỗi khi có việc phải ra ngoài nhưng lại không muốn mất thời gian khởi động hệ thống khi sử dụng trở lại. Thêm vào đó, bạn cũng nên thường xuyên thay đổi mật khẩu để tăng cường mức độ an toàn, phòng trường hợp mật khẩu bị lộ.

Đổi mật khẩu cho máy tính là một công việc vô cùng cần thiết. Nó giúp người dùng bảo vệ những dữ liệu quan trọng trong máy tính một cách hiệu quả trước mọi con mắt soi mói. Việc thường xuyên thay đổi mật khẩu mới sẽ làm cho bạn cảm thấy yên tâm hơn. Vậy làm thế nào để thay đổi mật khẩu trên máy tính? Dưới đây sẽ là câu trả lời cho bạn đọc.

Các bước đổi mật khẩu máy tính:

Bước 1. Nhấn vào Start, chọn Control Panel

Thay đổi mật khẩu

Bước 2. Một cửa sổ mới mở ra, bạn chọn tiếp User Accounts

Thay đổi mật khẩu

Bước 3. Chọn "Change your password"

Thay đổi mật khẩu

Bước 4. Một cửa sổ hiện ra. Người dùng có thể thấy 3 ô trống. Ô thứ 1 "Curren password". Tại đây bạn điền thông tin mật khẩu cũ vào ô trên. Ô thứ 2 là New password, ô mà người dùng điền mật khẩu mới muốn đổi. Ô thứ 3 là Confirm new password là ô xác nhận mật khẩu mới. Tại đây người dùng đánh mật khẩu mới vào để hệ thống xác nhận.

Thay đổi mật khẩu

Cuối cùng, chọn "Change password" để thay đổi mật khẩu.

Chỉ với 4 bước đơn giản, người dùng đã có thể bảo vệ máy tính của mình một cách an toàn.

Video hướng dẫn cách đổi mật khẩu Facebook trên máy tính

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 26/11/2019
  • 3 ★ 34 👨
  • 164.650