Mẹo phát hiện người lạ dùng máy tính của mình

  • 737

Bạn có muốn trong lúc mình ra ngoài, mà vẫn kiểm soát được việc sử dụng máy tính của mình không? Điều đó nghe có vẻ khó khăn và phải cần đến sự trợ giúp của thiết bị hỗ trợ như Camera..Nhưng thực ra người sử dụng có thể theo dõi máy tính chỉ với một số thao tác ngay trên máy tính của mình.

Máy tính là nơi chúng ta cất giữ những file tài liệu quan trọng và việc dùng chung máy tính là việc không thể tránh khỏi. Nhưng bạn muốn kiểm tra xem người dùng có làm mất, hay xóa những dữ liệu trong máy không? Down.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cụ thể trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn phát hiện người lạ dùng máy tính của mình

Bước 1. Đầu tiên, bạn di chuyển chuột đến Start--> gõ Run để xuất hiện cửa sổ “Run”. Hoặc có thể dùng trực tiếp phím tắt Window+R để mở cửa sổ Run. Sau đó gõ tiếp “gpedit.msc” rồi chọn "Ok".

Quản lý máy tính

Bước 2. Sau khi nhấn OK xong. Có một cửa sổ "Local Group Policy Editor" mở ra. Bạn chọn Audit Policy bằng cách vào Computer Configuration rồi vào Windows Settings chọn Security Settings, chọn Local Policies cuối cùng vào Audit Policy.

Quản lý máy tính

Bước 3. Tiếp theo, người dùng chọn Audit logon event.

Quản lý máy tính

Bước 4. Cửa sổ Audit logan events properties và click vào Success và Failure.

Quản lý máy tính

Bước 5. Để kiểm tra việc máy tính của mình có ai đăng nhập hay không, người dùng chọn tổ hợp phím Windows+W. Sau đó gõ “View event logs” và click vào "View event logs" ở phía dưới.

Quản lý máy tính

Tiếp theo, biểu tượng Event View mở ra, người dùng có thể xem lại danh sách những công việc mình đã làm. Nhấn vào Windows Logs Security để xem ai đã đăng nhập vào máy tính của người dùng.

Quản lý máy tính

Lúc đó, hệ thống sẽ đưa ra một list danh sách ngày và giờ để bạn theo dõi xem ngoài công việc của mình ra thì có thêm công việc khác nào tham gia vào hệ thống máy tính. Như thế Down.vn đã hướng dẫn xong đến bạn đọc cách kiểm tra máy tính khi bạn ra ngoài rồi nhé. Từ giờ bạn có thể hoàn toàn yên tâm ngay cả khi cho bạn bè mượn máy tính mà vẫn có thể quản lý được. Quá thú vị đúng không?

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 03/10/2014
  • 737