3 bước khắc phục lỗi file Excel bị thu nhỏ khi in

  • 6.925

Sửa lỗi tập tin Excel bị thu nhỏ khi in

Có thể nói, bộ ứng dụng tin học Microsoft Office nói chung, Microsoft Excel nói riêng là phần mềm không thể thiếu được trong máy tính của rất nhiều người sử dụng, đặc biệt là với nhân viên văn phòng. Ứng dụng Excel cung cấp các công cụ tính toán dữ liệu giúp cho chúng ta dễ dàng thực hiện công việc liên quan đến số liệu thông qua các hàm tính toán. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng Excel, bạn vẫn sẽ gặp phải những lỗi nho nhỏ cơ bản, một trong những lỗi phổ biến là tập tin Excel bị thu nhỏ khi in. Vì thế, hôm nay, Down.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi này trong bài viết dưới đây. Mời các bạn tham khảo.

Lưu ý: Trong khuôn khổ nội dung bài viết này, chúng tôi lấy ví dụ minh họa bằng Microsoft Excel 2016. Với những phiên bản Microsoft Excel khác, tuy giao diện có thể khác đôi chút, song về cơ bản, cách thực hiện cũng sẽ vẫn như vậy.

Bước 1: Các bạn hãy mở ứng dụng Microsoft Excel lên, từ giao diện chính, click vào menu File.

Click menu File

Bước 2: Trong giao diện menu File, hãy chọn mục Print ở cột bên trái rồi kéo xuống dưới cùng nhấn vào link Page Setup.

Nhấn Page Setup

Bước 3: Khi hộp thoại Page Setup xuất hiện, hãy chọn tab Page rồi điều chỉnh mục Adjust to ... normal size lên 100%. Sau đó, nhấn OK để lưu lại thay đổi.

Điều chỉnh mục Adjust to lên 100%

Chỉ với 3 bước đơn giản trên, bạn đã có thể khắc phục được lỗi tập tin Excel bị thu nhỏ kích cỡ khi in rồi nhé.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 23/03/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 6.925