Cách khắc phục lỗi font chữ trong Word 2007, 2010, 2013

  • 18.558

Sửa lỗi font chữ trong Word 2007, 2010, 2013

Thỉnh thoảng, khi mở tập tin Microsoft Word được tải về từ trên mạng hoặc được gửi đến từ ai đó, người dùng rất hay gặp tình trạng bị lỗi font chữ và không thể nào đọc nổi. Nếu bạn cũng từng rơi vào trường hợp này thì hãy tham khảo cách xử lý dưới đây của chúng tôi. Mời các bạn tham khảo.

Cách 1: Tải bộ font chữ đầy đủ về máy tính.

Trước tiên, bạn hãy tải các bộ font VNI, font TCVN3, font Unicode về máy tính của mình. Sau đó, bạn giải nén các tập tin đó rồi sao chép các bộ font đó vào thư mục Font nằm trong ổ C theo đường dẫn C:\Windows\Fonts.

Sao chép các bộ font vào thư mục Fonts

Cách 2: Sử dụng công cụ Unikey Toolkit

Từ giao diện màn hình Desktop, bạn hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng Unikey dưới thanh Taskbar rồi chọn mục Công cụ...[CS+F6] hoặc ấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+F6 để mở nhanh hộp thoại Unikey Toolkit.

Mở nhanh hộp thoại Unikey Toolkit

Tiếp theo, bạn hãy bôi đen đoạn văn bản bị lỗi font để đánh dấu (ấn Ctrl+A nếu bôi đen toàn bộ văn bản). Trong giao diện hộp thoại Unikey Toolkit, bạn hãy tiến hành chọn kiểu font trong 2 mục là NguồnĐích, trong đó

Nhấn nút Chuyển mã

  • Nguồn: Kiểu font chữ trong văn bản gốc bị lỗi
  • Đích: Kiểu font chữ mà bạn muốn chuyển đổi

Sau đó, bạn hãy nhấn nút Chuyển mã để ứng dụng bắt đầu sửa lỗi font cho bạn. Khi có thông báo chuyển đổi hoàn tất, đoạn văn bản đó đã được tự động lưu trong Clipboard, bạn chỉ cần mở cửa sổ soạn thảo mới và dán vào rồi lưu lại là xong.

Trên đây, chúng tôi đã vừa hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi font chữ trong Microsoft Word khi tải tài liệu về từ trên mạng hoặc nhận từ người khác.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 15/03/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 18.558