Sửa lỗi tự động nhảy trang trong Word 2003, 2007, 2010, 2013

  • 4 ★ 4 👨
  • 21.859

Khắc phục lỗi tự nhảy trang trong Word 2003, 2007, 2010, 2013

Có thể nói, Microsoft Word là ứng dụng quan trọng và không thể thiếu trong máy tính của rất nhiều người, đặc biệt là nhân viên văn phòng. Tuy vậy, trong quá trình soạn thảo, đôi khi chúng ta vẫn không tránh được một số rắc rối khá phiền phức, điển hình trong số đó phải kể đến lỗi nhảy trang. Cụ thể, khi tiến hành kẻ bảng thì bảng đó sẽ tự động bị "đẩy" xuống trang sau mặc dù trang hiện tại vẫn đủ chỗ "chứa". Điều này dẫn đến văn bản của bạn xuất hiện một khoảng trắng trông rất "chướng". Vậy phải làm thế nào để khắc phục được đây? Bạn đừng lo, chúng tôi sẽ hướng dẫn sửa lỗi tự nhảy trang trong bài viết sau đây. Mời các bạn tham khảo.

1. Sửa lỗi tự nhảy trang trong Word 2003

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy khởi động dữ liệu Microsoft Word 2003 cần sửa lên. Tại giao diện chính, hãy đặt con trỏ vào khoảng trắng đó rồi nhấn vào menu Format rồi chọn mục Paragraph...

Chọn Paragraph

Bước 2: Khi hộp thoại Paragraph xuất hiện, hãy chọn tab Line and Page Breaks. Tiếp theo, hãy bỏ đánh dấu trong cả 4 tùy chọn dưới mục Pagination. Sau đó, bấm OK để lưu lại thay đổi là xong.

Các tùy chọn trong Pagination

2. Sửa lỗi tự nhảy trang trong Word 2007, 2010, 2013

Bước 1: Tương tự như trên Word 2003, bạn cũng mở văn bản Microsoft Word cần sửa lên. Sau đó, đặt con trỏ vào khoảng trắng rồi nhấn vào mũi tên nhỏ ở góc phải của tab Paragraph để hiển thị hộp thoại Paragraph.

Nhấn vào mũi tên

Bước 2: Khi hộp thoại Paragraph xuất hiện, hãy nhấn sang tab Line and Page Breaks. Tại đây, cũng bỏ đánh dấu trong cả 4 tùy chọn dưới mục Pagination rồi ấn OK để lưu lại thiết lập.

Bỏ đánh dấu tùy chọn Pagination

Trong trường hợp vẫn chưa thể cải thiện được tình hình, bạn có thể áp dụng cách làm dưới đây (dành cho tất cả các phiên bản).

Bước 1: Hãy mở tài liệu Microsoft Word lên. Tiếp theo, tìm tới bảng biểu bị nhảy trang rồi nhấn chuột phải vào biểu tượng chữ thập ở góc trên bên trái rồi chọn Table Properties.

Table Properties

Bước 2: Trong giao diện hộp thoại Table Properties, hãy chọn tab Row rồi bỏ đánh dấu tùy chọn Allow row to break accross pages trong mục Options. Sau đó, bấm OK để lưu lại thay đổi.

Allow row to break accross pages

Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ!

Cập nhật: 23/07/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 4 ★ 4 👨
  • 21.859