Khôi phục văn bản Word chưa kịp lưu

  • 1.301

Mở lại các tập tin Microsoft Word chưa lưu

Trong quá trình soạn thảo văn bản trên Microsoft Word, có thể sẽ có những tình huống không may xảy ra như mất điện, máy tính bị lỗi hoặc đơn giản chỉ là bạn "trót" ấn nhầm mà tắt cửa sổ soạn thảo đi khi mà chưa kịp lưu lại. Vậy phải làm sao để khôi phục lại văn bản đó, chẳng lẽ lại phải làm lại từ đầu.

Chính vì lý do đó mà hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khôi phục văn bản Microsoft Word chưa kịp lưu cũng như thiết lập chế độ tự động lưu cho nó. Mời các bạn tham khảo.

Chú ý: Chúng tôi lấy ví dụ minh họa trên Microsoft Word 2016, với các phiên bản khác, cách thực hiện hoàn toàn tương tự.

Bước 1: Các bạn mở phần mềm soạn thảo Microsoft Word lên, từ giao diện chính, hãy click vào menu File.

Click menu File

Bước 2: Trong giao diện tiếp theo, bạn hãy nhấn menu Info ở cột bên trái rồi nhấn tiếp vào mục Manage Document.

Nhấn Manage Document

Bước 3: Khi hộp thoại mới xổ ra, bạn hãy chọn mục đầu tiên Recover Unsaved Documents (Khôi phục văn bản chưa lưu).

Chọn Recover Unsaved Documents

Bước 4: Trong hộp thoại UnsavedFiles, danh sách các tập tin Word chưa kịp lưu xuất hiện, bạn hãy chọn vào file mình cần mở rồi bấm Open.

Mở file chưa lưu

Thiết lập chế độ tự động phục hồi văn bản

Bước 1: Từ giao diện chính của Microsoft Word, hãy click vào menu File rồi chọn tiếp mục Options (tùy chọn).

Chọn Options

Bước 2: Tiếp theo, trong giao diện cửa sổ Word Options, các bạn hãy nhấn vào menu Save ở cột bên trái. Tại đây, bạn hãy tiến hành đánh dấu vào một vài tùy chọn sau.

Thiết lập chế độ tự khôi phục file chưa lưu

  1. Save AutoRecover information every: Tự động lưu lại thông tin sau mỗi khoảng thời gian nhất định (do mình lựa chọn, theo mặc định sẽ là 10 phút nhưng nếu cẩn thận hơn thì bạn có thể giảm xuống còn 5 phút, thậm chí 1-2 phút).
  2. Keep the last autosaved version if I close without saving: Giữ lại bản lưu tự động cuối cùng nếu bạn đóng cửa sổ mà quên chưa lưu.

Ngoài ra, trong mục AutoRecover file location sẽ là đường dẫn chứa các file đã được tự động lưu theo thời gian mặc định mà bạn lựa chọn ở trên. Sau này, để tìm lại các tập tin đó, bạn chỉ cần dán đường link địa chỉ trong mục này vào thư mục File Explorer. Lúc đó, danh sách các file được tự động lưu theo thời gian sẽ xuất hiện, bạn chỉ cần chọn file muốn mở là xong.

Mở file tự động lưu

Sau khi đã thiết lập xong, các bạn hãy bấm OK để lưu lại.

Trên đây, Down.vn đã hướng dẫn các bạn cách phục hồi các tập tin chưa kịp lưu lại cũng như thiết lập chế độ tự động lưu trong Microsoft Word giúp bạn có thể đề phòng các tình huống bất trắc.

Hi vọng bài viết có ích với bạn!

Cập nhật: 17/03/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 1.301