Cách đặt mật khẩu file nén bằng 7-Zip

  • 71

Để chia sẻ file cho nhau chúng ta thường phải nén file lại để giảm kích thước file gửi mà chất lượng file đó không thay đổi. Việc nén file để chia sẻ đôi khi xảy ra các vấn đề liên quan đến bảo mật khiến cho dữ liệu trong file nén đó không còn được an toàn. Vậy bạn sẽ làm thế nào để chia sẻ file nén đảm bảo tính bảo mật nhất cho dữ liệu đã chia sẻ? Hãy đặt mật khẩu cho file nén để chúng được an toàn dù cho nó bị lan truyền đi khắp mọi nơi bởi ứng dụng nén file 7-Zip.

7-Zip là 1 công cụ nén và giải nén file cực kỳ phổ biến hiện nay với dung lượng nhỏ gọn. Bên cạnh tính năng chính là nén và giải nén dữ liệu 7-Zip còn giúp bạn thực hiện 1 số công việc khác, điển hình cho tính năng đó là đặt mật khẩu cho file nén. Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để đặt mật khẩu cho file nén bằng 7-Zip.

Hướng dẫn cách đặt mật khẩu cho file nén

Bước 1:

Tải 7-Zip theo link tải phía trên và tiến hành cài đặt như bình thường. Ngay sau khi cài đặt xong bạn hãy nhấn chọn chuột phải đến 1 thư mục bất kỳ đê thấy được 7-Zip đã được cài đặt thành công.

Bước 2:

Nhấn chọn chuột phải đến thư mục muốn nén và tạo mật khẩu file nén --> 7-Zip --> Add to archive.

Nén file đặt mật khẩu

Bước 3:

Ngay sau đó giao diện cửa sổ Add to archive xuất hiện, tại đây chúng ta có thể thiết lập cho file nén bao gồm định dạng file nén, hãy chọn định dạng file Zip hoặc rar để dễ dàng giải nén hơn cho người dùng.

Vấn đề cần quan tâm của chúng ta nằm ở mục Encryption, tại đây hãy nhập mật khẩu muốn đặt cho file nén đó. Nhập mật khẩu lần 1 vào ô Enter password, sau đó nhập lại vào ô Reenter password.

Nếu bạn không nhớ được mật khẩu của file mình đã nén hãy để chế độ hiển thị mật khẩu bằng cách tích chọn vào ô Show Password. Sau khi thực hiện xong nhấn OK để quá trình nén file được bắt đầu.

Thiết lập

Bước 4:

Sau khi nén xong khi bạn giả nén file vừa tạo mật khẩu nó sẽ yêu cầu nhập mật khẩu trước khi quá trình giải nén được bắt đầu.

Nhập mật khẩu

Video hướng dẫn cách đặt mật khẩu file nén bằng 7-Zip

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách đặt mật khẩu file nén bằng phần mềm nén file 7-Zip. Hi vọng với hướng dẫn này bạn sẽ biết cách bảo vệ dữ liệu riêng của mình khi chia sẻ.

Cập nhật: 06/12/2017
  • 71